Tiết lộ thú vị về cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015

Ngày 22/04/2015 14:31 PM (GMT+7)

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào 2 đêm 28 và 29.4, bên bờ Sông Hàn.

Chỉ còn một tuần nữa, các màn trình diễn pháo hoa đặc sắc của các đội tuyển đến từ Nam Phi, Mỹ, Úc, Ba Lan và đội chủ nhà Đà Nẵng sẽ cùng nhau tranh tài tại cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2015 với chủ đề “Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu”. Kịch bản của các đội tham dự vừa được hé lộ với nhiều nội dung hấp dẫn, đặc sắc và mới lạ.

Đội Nam Phi: Lần đầu tiên đến với cuộc thi pháo hoa quốc tế năm 2015, đội Nam Phi hứa hẹn sẽ mang đến màn trình diễn với kịch bản “Bầu trời xanh châu Phi”. “Bầu trời xanh châu Phi” là một cuộc hành trình đưa khán giả vào một chuyến du ngoạn ngắn quay về vài thập kỷ trước của màu sắc và lịch sử đất nước Nam Phi. Nam Phi được biết đến là quốc gia cầu vồng, một vùng đất đầy màu sắc. Phần trình diễn của đội Nam Phi sẽ khắc họa tất cả sắc màu của cầu vồng và hơn thế nữa.

Đội Mỹ từng vô địch trong cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế năm 2013, với màn trình diễn “Trọn vẹn tình yêu” năm nay hứa hẹn sẽ đem đến ý nghĩa mới cho những bản tình ca thể hiện qua các thể loại âm nhạc khác nhau. Tất cả sẽ được dàn dựng một cách hoàn hảo để đem lại sự đổi mới cho những hình ảnh sáng tạo, pháo hoa và các hiệu ứng đặc biệt. Màn trình diễn sẽ có thời lượng khoảng 22 phút.

tiet lo thu vi ve cuoc thi phao hoa quoc te da nang 2015 - 1

Màn trình diễn vô địch của đội Mỹ tại cuộc thi pháo hoa quốc tế năm 2013 

Đội Úc với “Bản giao hưởng sắc màu” sẽ được chia thành 4 phần như một bản giao hưởng truyền thống. Giống như tác phẩm “Bản giao hưởng sắc màu” được viết vào năm 1921, phần thể hiện sẽ đi theo 4 lần chuyển biến của màu sắc. Khán giả sẽ cảm thấy rất thú vị khi những chùm pháo hoa sặc sỡ sắc màu trên bầu trời đêm, mang lại sức sống cho “Bản giao hưởng sắc màu”. Màn trình diễn sẽ diễn ra trong 21 phút.

Đội Ba Lan với “Đam mê của chúng tôi, cảm xúc của các bạn” – Màn trình diễn là sự diễn đạt đầy thi vị của sự hòa quyện giữa pháo hoa và cảm xúc. Màn trình diễn sẽ thể hiện trọn vẹn sự kết hợp giữa pháo hoa và âm nhạc mà qua đó sẽ bày tỏ những xúc cảm sâu sắc nhất, sẽ có những khoảnh khắc để chúng ta lắng đọng lại và bắt đầu cảm nhận những dòng cảm xúc tuôn trào. Đây là một thiết kế độc đáo thể hiện sự đồng điệu hoàn hảo giữa âm nhạc và pháo hoa, sự phối hợp giữa các yếu tố của mặt đất, bầu trời và những màu sắc đặc biệt.

Và cuối cùng là đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam), đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam đã sẵn sàng cho DIFC 2015 với màn trình diễn mang tên “Bản giao hưởng sắc màu” gồm 4 phần.

Theo đó, phần một thể hiện đất nước Việt Nam con Rồng cháu Tiên, tái hiện khung cảnh lịch sử 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; những người con anh dũng đứng lên chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước. Phần hai là tình yêu quê hương, đất nước, biển, đảo. Phần ba giới thiệu về thành phố Đà Nẵng, nơi tổ chức DIFC, một thành phố đang ngày càng mở rộng quan hệ và hòa nhập với bạn bè năm châu.

Phần bốn với chủ đề “Bản giao hưởng sắc màu” sẽ trình diễn các hiệu ứng pháo hoa rực rỡ, đa dạng, hoành tráng trên nền nhạc không lời được trích từ bản Sonate số 8 của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức - Beethoven Đây cũng là phần kết thúc màn trình diễn pháo hoa quốc tế của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam.

Theo Kim Oanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot
Tin hay đừng bỏ lỡ