Tiết lộ về lai lịch bất thường của xe tải chở sắt gây tai nạn khiến 41 người thương vong

Ngày 17/06/2019 18:15 PM (GMT+7)

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe tải chở sắt trong vụ tai nạn kinh hoàng làm 41 người thương vong tại Hoà Bình mang biển số nước ngoài không có trong dữ liệu kiểm định của Cục.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào rạng sáng 17/6 tại Hòa Bình, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe ô tô tải biển số UN-8500 là phương tiện đăng ký biển số nước ngoài, mã biển số của Liên hợp quốc có thể được đăng ký tại Lào, vì vậy không có trong dữ liệu kiểm định của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tiết lộ về lai lịch bất thường của xe tải chở sắt gây tai nạn khiến 41 người thương vong - 1

Chiếc xe tải chở sắt vụn không có trong dữ liệu kiểm định của Cục đăng kiểm Việt Nam.

Cục Đăng kiểm đã giao Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hòa Bình phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Mai Châu cho biết, chiếc xe chở sắt vụn BKS Lào do ông Nguyễn Như Quỳnh (SN 1991 trú tại xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội) là chủ xe và cũng là tài xế điều khiển. Sau vụ tai nạn, ông Quỳnh bị thương, được đưa đi cấp cứu. Khi lực lượng chức năng lấy lời khai, ông Quỳnh bị ngất xỉu.

Video: Khoảnh khắc đối đầu của xe tải và xe khách làm 3 người chết và 38 người bị thương.

Được biết, chiếc xe này được ông Quỳnh mua lại của chủ xe trước là người ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình. Chiếc xe được mua để chở sắt vụn, phế thải ở khu vực miền Bắc và chỉ hoạt động ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, chiếc xe ô tô khách biển số 27B-003.71, nhãn hiệu HYUNDAI-UNIVERS EXPRESS NOBLE sản xuất năm 2008 tại Hàn Quốc, được phép chở 1 chỗ ngồi và 41 chỗ nằm.

Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty TNHH Long Giang, địa chỉ tại Tổ 21, phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 7/1/2019 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 27-01S Điện Biên và có hạn kiểm định đến hết ngày 6/7/2019.

Tiết lộ về lai lịch bất thường của xe tải chở sắt gây tai nạn khiến 41 người thương vong - 2

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 00h25 ngày 17/6, xe tải chở sắt phế liệu biển nước ngoài đi trên Quốc lộ 6 hướng Sơn La - Hà Nội, khi đến địa phận xã Đồng Bảng (huyện Mai Châu, Hoà Bình) đã đâm vào xe giường nằm 27B - 003.71 chở đầy khách.

Hậu quả là 3 người tử vong tại chỗ, 38 người bị thương (trong đó có 5 người bị thương nặng phải chuyển lên tuyến trên).

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được công an điều tra, làm rõ.

Xe giường nằm gặp tai nạn kinh hoàng trong đêm, 41 người thương vong
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 0h18 phút sáng nay 17/6 tại quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.
Theo Thu Huyền (Người đưa tin)