Tin mới nhất vụ doanh nhân giết người chở xác từ Sài Gòn xuống Long An

Ngày 11/06/2017 09:53 AM (GMT+7)

Sau khi gây án, luật sư có đơn yêu cầu giám định tâm thần nghi can. Tuy nhiên công an bác bỏ yêu cầu này.

Chiều nay (10/6), luật sư sư Huỳnh Công Thư (Đoàn luật sư tỉnh Long An – người bảo vệ cho đối tượng Trương Tích Tài) cho biết: Ông đã nhận được trả lời của công an, liên quan tới đề nghị yêu cầu giám định tâm thần đối với ông Trương Tích Tài.

CA TP.HCM cho rằng: “Bị can Trương Tích Tài bị chấn thương sọ não do bị tai nạn giao thông từ năm 1990 đến nay đã lâu (27 năm). Quá trình thu thập tài liệu và xác minh không có tài liệu chứng minh bị can Tài có dấu hiệu tâm thần. Cơ quan điều tra – CA TP.HCM - không có cơ sở ra quyết định trưng cầu giám định tâm thần đối với Trương Tích Tài”.

Tin mới nhất vụ doanh nhân giết người chở xác từ Sài Gòn xuống Long An - 1

Hiện trường – nơi phát hiện thi thể nạn nhân. Ảnh: CA cung cấp.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ông Trương Tích Tài, một doanh nhân 58 tuổi, ở quận Tân Phú, TP.HCM hiện đang bị tạm giam để điều tra hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, Trương Tích Tài là nghi phạm sát hại ông Lê Quốc Bảo (37 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM).

Vào khoảng 4 giờ 30 ngày 10/10/2016, người dân phát hiện một thi thể đang bị cháy gần cầu kênh T12 thuộc ấp Mương Khai, xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Qua xác minh, Công an tỉnh Long An xác định nạn nhân là ông Lê Quốc Bảo. Ngày 20/10, Công an tỉnh Long An đã lên TP.HCM bắt, dẫn giải đối tượng Trương Tích Tài về Long An để điều tra hành vi “Giết người”. Tại Cơ quan điều tra, ông Tài thừa nhận mình là hung thủ đã giết ông Lê Quốc Bảo.

Tài khai nhận có nợ bố của Bảo 100 triệu đồng nên ngày 9/10/2016, Bảo đến nhà Tài để đòi nợ. Tại đây, bị Bảo hăm dọa, Tài đã tức giận cầm lưỡi khoan đánh Bảo chết tại chỗ, rồi đưa thi thể nạn nhân lên ô tô chở xuống Long An để đốt phi tang.

Tin mới nhất vụ doanh nhân giết người chở xác từ Sài Gòn xuống Long An - 2

Công an cho rằng không có cơ sở để đưa doanh nhân Trương Tích Tài đi giám định tâm thần. Ảnh: Tân Châu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Tích Tài.

Vụ án xảy ra tại TP.HCM, nhưng thi thể nạn nhân tìm thấy ở Long An. Vì vậy giai đoạn đầu, Cơ quan điều tra tỉnh Long An thụ lý vụ án và lên TP.HCM bắt nghi can. Sau đó di lý ông Tài về nơi gây án là TP.HCM và chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ án cho Cơ quan cảnh sát điều tra – CA TP.HCM - để tiếp tục điều tra, thụ lý vụ án.

Khi được tiếp cận hồ sơ vụ án và ông Trương Tích Tài, luật sư sư Huỳnh Công Thư (Bảo vệ cho ông Tài) đã yêu cầu giám định tâm thần đối với ông Tài. Tuy nhiên công an bác đề nghị này như nói trên.

Theo Tân Châu (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự