Tin tức 24h: Cuối ngày 4-3, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn đồng loạt tăng mạnh

Thảo Anh - Ngày 04/03/2025 19:10 PM (GMT+7)

Chỉ trong 3 ngày, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn tăng gần 2 triệu đồng/lượng.

Cuối ngày 4-3, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn đồng loạt tăng mạnh

Cuối ngày 4-3, vàng miếng SJC được các công ty SJC, PNJ, DOJI đồng loạt tăng tiếp lên 90,1 triệu đồng/lượng mua vào, 92,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng thêm nửa triệu đồng/lượng so với buổi sáng.

Nếu so với cuối ngày hôm qua, giá vàng tăng tới 1,1 triệu đồng/lượng và tăng gần 2 triệu đồng/lượng từ cuối tuần tới nay. Đây là mức tăng rất mạnh của giá vàng sau 1 tuần điều chỉnh. 

Không chỉ vàng miếng, giá vàng nhẫn và vàng trang sức các loại cũng tăng tiếp. Công ty SJC giao dịch vàng nhẫn 90,1 triệu đồng/lượng mua vào, 92 triệu đồng/lượng bán ra - tăng 500.000 đồng. Giá vàng nhẫn tăng cả triệu đồng/lượng chỉ trong 1 ngày.

Công ty PNJ niêm yết vàng nhẫn trơn 99,99 lên tới 91,3 triệu đồng/lượng mua vào, 92,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh đối với cả vàng miếng SJC lẫn vàng nhẫn

Giá vàng hôm nay tăng mạnh đối với cả vàng miếng SJC lẫn vàng nhẫn

Nhiều doanh nghiệp khác cũng bán vàng nhẫn cao hơn so với vàng miếng SJC, như Công ty Bảo Tín Minh Châu 92,8 triệu đồng/lượng (tăng tới 1 triệu đồng/lượng so với buổi sáng). Công ty Phú Quý 92,7 triệu đồng/lượng - cao hơn vàng miếng SJC tới 600.000 đồng/lượng.

Diễn biến của giá vàng nhẫn là khá bất ngờ bởi trước đó, giá vàng miếng SJC thường xuyên cao hơn vàng nhẫn. Giá vàng trong nước tăng mạnh khi giá thế giới phục hồi mạnh mẽ, vượt mốc 2.900 USD/ounce. Đến khoảng 16 giờ 30, theo giờ Việt Nam, giá vàng hôm nay được giao dịch ở mức 2.918 USD/ounce, tăng hơn 30 USD/ounce so với phiên trước.

Chỉ trong một phiên, giá vàng gần như tăng dựng đứng khi chỉ số đồng USD liên tục đi xuống, về quanh mức 106,1 điểm, giảm 1,3% so với phiên trước. Giá vàng đang trở lại mức tăng cao nhất trong 1 tuần qua, khi nhu cầu tìm đến vàng như kênh trú ẩn an toàn gia tăng. Căng thẳng xung đột ở Ukraine và chính sách thuế quan của Mỹ đối với các đối tác gồm Canada, Mexico và Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay, đã thúc đẩy giá vàng tăng mạnh mẽ.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 90,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC tăng liên tiếp từ cuối tuần đến nay. Nguồn: SJC

Giá vàng miếng SJC tăng liên tiếp từ cuối tuần đến nay. Nguồn: SJC

Xúc động câu chuyện 3 cháu nhỏ đạp xe gần 50km tìm cha

Ngày 4-3, bà Hoàng Thị Bền, Phó chủ tịch UBND xã Cư Êwi (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), cho biết đã nắm bắt thông tin về việc 3 cháu nhỏ đạp xe đi tìm cha và may mắn được người dân tìm thấy khi đã di chuyển được gần 50km.

Cộng đồng mạng trích xuất camera để hỗ trợ tìm kiếm 3 cháu nhỏ

Cộng đồng mạng trích xuất camera để hỗ trợ tìm kiếm 3 cháu nhỏ

Theo bà Bền, 3 cháu nhỏ sinh sống với ông bà nội, người cha đi làm ăn ở tỉnh Đắk Nông. Sau khi trở về nhà, cả 3 cháu đều đã đi học bình thường trở lại.

"Rất may trong quá trình di chuyển trên đường, các cháu nhỏ không gặp bất cứ sự cố nào" - bà Bền chia sẻ.

Cộng đồng mạng tìm thấy 3 cháu khi đi qua khu vực gần Trường Đại học Tây Nguyên

Cộng đồng mạng tìm thấy 3 cháu khi đi qua khu vực gần Trường Đại học Tây Nguyên

Ông Hoàng Văn Cao (60 tuổi) cho biết chiều tối 1-3, khi đang tưới cà phê thì ông nhận được điện thoại người thân báo không thấy 3 cháu nội của ông là H.V.B. (10 tuổi), H.V.C. (7 tuổi) và H.T.T. (5 tuổi) ở nhà.

Ngay lập tức, ông Cao chạy về nhà tìm các cháu nhưng không thấy. Lo sợ các cháu có thể đi chơi ở các hồ đập, ông Cao hô hoán, nhờ hàng xóm cùng tìm kiếm nhưng vẫn không thấy. "Lúc đó, tôi vô cùng lo lắng, chân tay bủn rủn, cầu mong các cháu bình an" - ông Cao nhớ lại.

3 cháu nhỏ kể lại hành trình đi tìm cha vì nhớ

3 cháu nhỏ kể lại hành trình đi tìm cha vì nhớ

Sau một hồi tìm kiếm nhưng không thấy 3 cháu nhỏ, hàng xóm của ông Cao đã đăng tải thông tin tìm kiếm lên mạng xã hội Facebook. Ngay lập tức, thông tin được cộng đồng mạng quan tâm, chia sẻ để hỗ trợ.

Đến tối cùng ngày, có người điện thoại báo cho ông Cao về việc có thấy các cháu đi trên 2 chiếc xe đạp di chuyển trên Quốc lộ 27 hướng từ huyện Cư Kuin về trung tâm TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

"Qua mạng xã hội, rất nhiều người đã trích xuất các camera an ninh để hỗ trợ tìm các cháu. Đến 23 giờ cùng ngày, tôi được báo rằng có người đọc tin trên Facebook, phát hiện các cháu di chuyển qua Trường Đại học Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột) nên giữ các cháu lại giúp gia đình" - ông Cao vui mừng kể.

2 chiếc xe đạp mà 3 cháu nhỏ chở nhau đi tìm cha

2 chiếc xe đạp mà 3 cháu nhỏ chở nhau đi tìm cha

Cũng theo ông Cao, do đạp xe gần 50km, các cháu vừa mệt, vừa đói lả nên được người dân cho ăn và uống sữa. Khi đón các cháu về, ông hỏi sao lại đi như vậy thì các cháu trả lời vì nhớ cha nên đi tìm.

Nói về hoàn cảnh gia đình, bà Tô Thị Lực (bà nội các cháu) cho biết con trai bà kết hôn năm 2013, rồi lần lượt có 3 cháu và sinh sống tại tỉnh Đắk Nông. Do gia hoàn cảnh khó khăn, năm 2021, con dâu bà xin xuống tỉnh Bình Phước để làm công nhân hái điều rồi biệt tích cho đến nay.

Thương con trai một mình chăm 3 người con nhỏ, vợ chồng bà Lực đón các cháu về Đắk Lắk để nuôi dưỡng.

Cũng theo bà Lực, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, cha các cháu về nhà ăn Tết và đưa con qua huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) chơi vài ngày. Sau đó, đón xe khách cho 3 con về nhà ông bà nội, còn cha ở lại làm việc.

"Tôi không nghĩ rằng các cháu nhớ đường đi, rồi lén lấy xe đạp chở nhau đi tìm cha" - bà Lực nói.

Trong suốt buổi trò chuyện với phóng viên, các cháu luôn buồn rầu vì nhớ cha. Khi được hỏi lý do đạp xe đi xa vậy, cháu B. chực trào nước mắt nói: "Cháu nhớ cha lắm nên rủ em đi tìm"!.

Công an Đà Nẵng đu dây giải cứu 2 du khách mắc kẹt trên núi Sơn Trà

Công an Đà Nẵng cho biết, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứa nạn cứu hộ vừa cứu hộ thành công 2 du khách bị mắc kẹt trong đêm tại khu vực khe Suối Cạn, cách ta luy âm đường Hoàng Sa, quận Sơn Trà khoảng 170m.

Trước đó, khoảng 19h20 phút ngày 1/3, nhận được tin báo từ Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố về việc có 2 du khách bị lạc đường tại khu vực Ghềnh Bàng, núi Sơn Trà, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Khu vực 1 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Đà Nẵng điều 2 xe cứu hộ cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường.

Cảnh sát đu dây cứu 2 du khách mắc kẹt trên núi. Ảnh: CACC

Cảnh sát đu dây cứu 2 du khách mắc kẹt trên núi. Ảnh: CACC

Đến 19h49 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được 2 du khách trong tình trạng bị mắc tại khu vực khe Suối Cạn, cách ta luy âm đường Hoàng Sa khoảng 170m. Khe này có độ dốc lớn nên 2 người này không có khả năng di chuyển.

Tại đây, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã sử dụng dây đai cứu nạn, dây neo các loại để đưa 2 du khách lên vị trí an toàn sau 20 phút triển khai.

Theo Công an Đà Nẵng, 2 người này mới từ TPHCM ra Đà Nẵng du lịch và không may xảy ra sự cố. Sau khi được đưa lên vị trí an toàn, 2 khách du lịch đã tự đi xe máy về khách sạn để nghỉ ngơi và tiếp tục lịch trình của mình tại Đà Nẵng.

Nam Định: Xác minh thông tin đài hóa thân hoàn vũ 'ép' người dân mua quách với giá cao

Ngày 4/3/2025, UBND TP Nam Định vừa ban hành văn bản số 405/UBND-KT gửi Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên và UBND xã Mỹ Thuận về việc xử lý thông tin phản ánh.

Văn bản nêu rõ, hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền clip phản ảnh việc Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên không cho gia đình thân nhân người chết mang quách hoặc hũ tro cốt từ bên ngoài vào trong công ty để đựng tro cốt sau khi thiêu, mà công ty bắt ép gia đình thân nhân phải mua quách hoặc hũ tro cốt của đơn vị bày bán với giá cao. Cùng với đó là chi phí phát sinh thêm 3,5 triệu đồng nếu muốn lấy xương đẹp.

Hợp đồng dịch vụ thiêu ban đầu 4,5 triệu đồng, thế nhưng khi đến nơi vào làm hợp đồng thì bên tư vấn viên chỉ tư vấn mức giá 8 triệu đồng và 10 triệu đồng (tức là bỏ qua gói 4,5 triệu đồng và nói chỉ có 02 mức gói 8 triệu và 10 triệu đồng).

Clip, hình ảnh được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Clip, hình ảnh được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Để định hướng dư luận và thông tin cho báo chí, UBND thành phố yêu cầu Công ty cổ phần Thanh Binh An Lạc Viên cung cấp thông tin một số vấn đề liên quan đến clip.

UBND TP Nam Định yêu cầu Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên gửi báo cáo về UBND thành phố trước 11h ngày 05/3/2025; đồng thời, giao UBND xã Mỹ Thuận theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn về hoạt động của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên.

Chiều ngày 4/3/2025, trao đổi với PV Gia đình và Xã hội, ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND TP Nam Định cho biết, sáng cùng ngày, UBND TP đã có văn bản yêu cầu đơn vị liên quan báo cáo. Cụ thể đúng sai cơ quan chức năng đang xác minh.

Hình ảnh người dân chia sẻ trên mạng xã hội - (ảnh gia đình nạn nhân cung cấp)

Hình ảnh người dân chia sẻ trên mạng xã hội - (ảnh gia đình nạn nhân cung cấp)

Trong khi đó, ông Lê Quang Huy - Phó chủ tịch UBND TP cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, TP Nam Định đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu công ty báo cáo trước 11h ngày 5/3.

Trước đó, mạng xã hội rầm rộ thông tin một đài hóa thân hoàn vũ ở TP Nam Định "ép" người dân mua quách giá cao khiến dư luận bức xúc.

Theo thông tin được tài khoản Facebook T.C. chia sẻ: "Chỉ cách đây hơn một năm, giá thiêu là 3,5 triệu đồng và thân nhân có thể đưa quách hoặc hũ tro cốt vào với điều kiện đóng thêm 900.000 đồng. Còn giờ thì không có chuyện được mang quách hoặc hũ tro cốt vào, buộc phải mua ở đó với giá thấp nhất gần 10 triệu đồng. Ngoài việc đã ký hợp đồng 4,5 triệu đồng, khi đưa vào lò thiêu, nhân viên sẽ mồi chài nếu muốn lấy xương đẹp thì đóng 3,5 triệu nữa".

Theo thông tin được chia sẻ, hiện tượng này tồn tại ở Đài hóa thân hoàn vũ công viên nghĩa trang Thanh Bình, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin.

Truy thăng hàm vượt cấp cho chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

Theo VOV, Đại tá Vũ Như Hà - Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký Quyết định số 512 thăng cấp bậc hàm từ Hạ sĩ lên Thượng sĩ nghĩa vụ (thăng cấp hàm vượt bậc) kể từ ngày 3/3/2025 đối với chiến sĩ Nguyễn Ngọc Minh Nhật (SN 2001, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Bộ trưởng Lương Tam Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân, đã ký quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng với gia đình Thượng sỹ Nguyễn Ngọc Minh Nhật nhằm chia sẻ những mất mát lớn lao của gia đình.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức nghi thức mặc niệm, phủ cờ "bảo vệ an ninh Tổ quốc" và lễ viếng cho Thượng sỹ Nguyễn Ngọc Minh Nhật theo chế độ. Đồng thời đang làm thủ tục trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Bảo vệ tổ quốc và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Ngọc Minh Nhật.

Thượng sĩ nghĩa vụ Nguyễn Ngọc Minh Nhật hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Thượng sĩ nghĩa vụ Nguyễn Ngọc Minh Nhật hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Trước đó, khoảng 7h ngày 3/3, tổ công tác Công an phường 7, TP Vũng Tàu đến nhà mời Dương Hữu Trí (SN 1987) về trụ sở kiểm tra ma túy.

Tuy nhiên, Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém lực lượng chức chức năng và đốt xe máy của tổ công tác, sau đó vào nhà cố thủ.

Nhận được tin báo, Công an TP Vũng Tàu đã phân công lực lượng phối hợp với Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an phường 7 vận động, thuyết phục nhưng Trí không vẫn cố thủ trong nhà.

Dù lực lượng chức năng đã thuyết phục nhưng Trí không chịu hợp tác. Tiếp đó, Trí đứng trên lầu dùng nước sôi tạt vào lực lượng công an, khiến một cảnh sát khu vực Công an phường 7 bị bỏng.

Trước sự manh động của hắn, Tổ công tác trong đó có hạ sĩ Nguyễn Ngọc Minh Nhật đã áp sát để khống chế. Tuy nhiên Trí chống trả quyết liệt và đâm dao vào vùng ngực của hạ sĩ Nhật.

Hạ sĩ Nhật được đi cấp cứu tại Bệnh viện Vũng Tàu, nhưng đến khoảng 13 giờ 30 phút, anh hy sinh.

Lực lượng chức năng đã khống chế và bắt được Trí đưa về trụ sở làm việc.

Theo các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thượng sỹ Nguyễn Ngọc Minh Nhật là người chịu khó, hiền lành và được nhiều người quý mến.

Anh vào ngành công an tháng 2/2024. Cuộc sống gia đình anh còn nhiều khó khăn khi hai mẹ con chưa có nhà riêng, phải ở nhờ nhà bà ngoại.

Tỉnh nào ở miền Bắc được vua Thiệu Trị đặt tên, từng diễn ra chiến dịch nổi tiếng mang tầm vóc thời đại, vang danh sử Việt?
Ở phía Tây Bắc nước ta có một tỉnh được mệnh danh "một con gà gáy 3 nước đều nghe", gắn liền với điểm cực Tây của Tổ quốc. Ngoài sở hữu núi non hùng...

Tự hào Việt Nam

Theo Thảo Anh Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]04/03/2025 18:04 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h