TP.HCM tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT vào giữa tháng 5

Ngày 21/04/2015 09:24 AM (GMT+7)

Chiều 20/4, Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đã có công văn gửi các trường về việc tổ chức thi thử THPT quốc gia năm học 2014-2015.

Theo Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu, việc tổ chức thi thử giúp cho nhà trường và học sinh chuẩn bị làm quen với việc thực hiện kỳ thi THPT quốc gia chính thức vào tháng 7/2015 về lịch thi, thời gian thi, hình thức và nội dung bài thi.

Bên cạnh đó, sau khi tổ chức thi, làm bài thi và chấm thi, nhà trường và học sinh đúc rút kinh nghiệm về những thiếu sót, tồn tại để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trong thời gian trước kỳ thi chính thức.

 

Lịch thi thử THPT quốc gia tại TP.HCM.

Theo đó, các môn thi theo hình thức và nội dung thi như sau:

Các môn Vật lý, Sinh học, Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm

Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận

Môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm.

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cũng chú ý với học sinh là nội dung thi thử THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT chủ yếu là chương trình lớp 12.

Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT và học sinh lớp 12 năm học trước chưa đạt tốt nghiệp, đăng ký với nhà trường có tổ chức thi thử để được cùng dự thi.

Học sinh sẽ làm bài thi trên giấy thi theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đáp án các môn thi được công bố trên trang web của Sở GD-ĐT sau khi kết thúc giờ thi của mỗi buổi thi.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Đáp án, đề thi tốt nghiệp THPT