TP.HCM: Tổng đài nghẽn mạng, phụ huynh sốt ruột chờ đăng ký

Ngày 29/12/2015 11:16 AM (GMT+7)

Bắt đầu từ 8h sáng nay (29/12), phụ huynh đăng ký cho con tiêm vắc-xin qua tổng đài 1080 nhưng bị nghẽn mạng.

Có mặt tại Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, phóng viên ghi nhận trung tâm đã cho dán thông báo để phụ huynh biết việc đăng ký tiêm vắc xin thực hiện qua tổng đài 1080 từ sáng nay 29/12.

Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM dán thông báo cho phụ huynh biết

Trung tâm cũng đã phát hết số thứ tự tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) cho các ngày 29 và 30/12. Trước trung tâm cũng chỉ có khoảng 20 phụ huynh đợi cho con được tiêm vắc xin đã được đăng ký từ trước đó.

Bảo vệ thông báo đã phát hết số thứ tự, đăng ký qua tổng đài 1080

Trong khoảng thời gian từ 8h đến 10h, có khoảng 20 phụ huynh tìm đến trung tâm để hỏi tiêm vắc-xin. Khi được thông báo cho biết đã phát hết số thứ tự đến ngày 30/12, và thực hiện đăng ký qua tổng đài 1080, nhiều phụ huynh bất ngờ vì không biết.

Phụ huynh đưa con đến mới biết đã chuyển sang đăng ký tổng đài 1080

Chị Huỳnh Thị Mai (Quận 8) cho biết: "Sáng nay thu xếp việc gia đình, chị cùng mẹ bế con lên đây để đăng ký tiêm vắc-xin. Khi được bảo vệ thông báo mới biết là chuyển qua đăng ký tổng đài 1080 từ sáng nay (29/12).

Chị Mai dùng điện thoại của mình gọi tới tổng đài 1080 để đăng ký cho con nhưng nghẽn mạng. Sau 5 cuộc gọi không được, chị Mai cùng mẹ bế con về nhà.

Chị Mai cùng mẹ đưa con về nhà để chờ gọi đăng ký tiêm vắc-xin

“Chắc nhiều người gọi quá nên nghẽn mạng rồi, thôi đưa con về nhà gọi vậy!”, chị Mai nói.

Anh Hưng (Quận Tân Phú) bày tỏ, gia đình anh cũng không biết là đã chuyển sang đăng ký tổng đài 1080 cho con được tiêm vắc-xin. Anh Hưng dùng điện thoại gọi 7 cuộc đến tổng đài nhưng không được.

Một phụ huynh gọi tổng đài để đăng ký cho con nhưng nghẽn mạng

Phóng viên quan sát, nhiều phụ huynh khác gọi tổng đài để đăng kí cho con nhưng không được nên rất sốt ruột. Ai cũng ra về trong tâm trạng lo lắng.

Nhân viên tổng đài 1080 cho biết, từ 8h sáng nay lượng cuộc gọi của phụ huynh gọi đến đông nên xảy ra tình trạng nghẽn mạng, báo bận. Phụ huynh nên kiên nhẫn gọi lại. Phía tổng đài cũng đã bố trí hơn 50 bàn trực đăng ký.

Ghi nhận của phóng viên, nhiều phụ huynh gọi đến tổng đài 1080 để đăng ký tiêm vắc-xin cho con nhưng đều báo "Quý khách không thể thực hiện cuộc gọi đến số này!" sau đó lo lắng, than phiền nhà mạng bị lỗi.

tp.hcm: tỏng dài nghẽn mạng, phụ huynh sót ruọt chò dang ký - 7

Nhiều phụ huynh nhầm lẫn gọi 1080 nhưng quên bấm mã nguồn 08 trước khi gọi

Chị Nga (Quận 1) chia sẻ: Sáng nay chị đã gọi hơn 15 cuộc gọi đến số 1080 để đăng ký tiêm vắc-xin cho con nhưng đều không được. Khi nhờ người em trai xem lại thì phát hiện gọi không bấm mã vùng 08 từ số di động.

"Nếu em trai không chỉ chắc tôi tưởng nhà mạng bị lỗi, nghẽn mạng hoài. Đây là lần đầu tiên gọi đăng ký như vậy nên bỡ ngỡ, không biết. Các chị em cũng nên lưu ý như tôi!", chị Nga nói.

Lưu ý việc thực hiện đúng để gọi tổng đài 1080 như sau:

- Nếu từ máy di động thì bấm: 08 1080. Trong đó 08 là mã vùng TP HCM.

- Còn nếu gọi từ máy cố định tại TP.HCM thì chỉ cần bấm 1080.

Th. Tâm (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vắc xin an toàn