TQ: Bị bắt giam vì giả vờ tự tử kiếm tiền

Ngày 30/10/2014 13:37 PM (GMT+7)

Một nhân viên từng làm nghề lắp đặt điều hòa đã lừa mọi người bằng cách giả vờ nhảy lầu tự tử đã bị buộc tội gây mất trật tự ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Nghi phạm 47 tuổi, họ Li, ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, đã thực hiện 25 lần giả vờ nhảy tự tử trên tòa nhà cao tầng đang xây dựng tại 7 tỉnh thành từ năm 2011.

Trong quá trình này, anh này đã lừa mọi người 12.000 nhân dân tệ, khoảng 43 triệu đồng sau khi bịa câu chuyện bi thương của mình.

"Đây là trường hợp đầu tiên mà chúng tôi phạt với chiêu bài đòi nhảy lầu tự tử. Để thu hút sự chú ý, Li đã chọn những tòa nhà đông người qua lại để thực hiện hành vi,", cảnh sát Zeng Zhijiang cho biết.

(Ảnh minh họa)

Trước khi bị bắt, Li đã thực hiện thành công 2 vụ giả vờ tự tử và lừa 1.600 nhân dân tệ vào giữa tháng 4 và tháng 8.

Vào tháng 4, Li đứng trên một giàn giáo và dọa sẽ nhảy từ tầng 4 xuống. Trên tay Li cầm một con dao. Sau khi nhận được tin báo từ người dân, cảnh sát và nhân viên cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thuyết phục Li đi xuống. Y giả vờ kể lể mình đến Yu-shan để tìm vợ bị mất tích nhưng thất bại. Anh đã mất hết tiền bạc và giờ chỉ muốn chết.

Trong cuộc đàm phán kéo dài 30 phút với cảnh sát, Li đã được mọi người quyên góp 600 nhân dân tệ và đồng ý không nhảy tự tử.

Một lần khác vào tháng 8, cảnh sát ở thị trấn Thượng Nhiêu nhận được tin một người đàn ông bị lừa 5.000 nhân dân tệ và không có tiền trở về nhà. Người này dọa sẽ nhảy tự tử trên một tòa nhà đang xây dựng. 

Cảnh sát ngay lập tức đến hiện trường và chủ sở hữu tòa nhà đã đồng ý cho Li 1.000 nhân dân tệ.

Một cảnh sát tên Zeng đã nhận thấy 2 sự việc giống nhau là tìm vợ và mất tiền liền nghi ngờ báo với bộ phận an ninh. Một thông tin cảnh báo để công chúng khỏi bị lừa đã được đưa ra. Và 4 ngày sau, ngày 23/8, Li lại tiếp tục thực hiện ý đồ và đã bị bắt giữ.

Li Fang, nữ luật sư thuộc Hiệp hội Luật sư Trung Quốc cho biết, người đàn ông giả vờ tự tử này có thể bị kết án tù 5-10 năm và cộng với một khoản tiền phạt.

Theo Tào Nga (ECNS) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự