TQ: Cô gái bị ông cụ đánh vì không nhường ghế xe buýt

Ngày 25/09/2015 08:08 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ Trung Quốc đã bị một người đàn ông lớn tuổi đánh liên tục vì không chịu nhường chỗ trên xe buýt.

Vụ việc được quay lại, đăng tải lên mạng xã hội Facebook và thu hút hơn 100.000 lượt xem. Theo trang tin Mirror, đoạn clip được cho là quay tại Trung Quốc. Trong đoạn clip, người đàn ông lớn tuổi đang đánh đấm vào đầu người phụ nữ nhiều lần. Trong khi đó, người phụ nữ và những người gần đó la hét inh ỏi.

Màn vung tay múa chân ấy chấm dứt khi một hành khách xe buýt chen vào giữa can ngăn. Không rõ vết thương của người phụ nữ nhận lãnh cơn tức giận của người đàn ông như thế nào. Hơn nữa, cũng không rõ cảnh sát có nhúng tay vào vụ việc này hay không.

TQ: Cô gái bị ông cụ đánh vì không nhường ghế xe buýt - 1

Hình ảnh người phụ nữ bị đánh chụp lại từ clip. Ảnh: MIRROR

Sau khi clip xuất hiện, cư dân mạng lại có ý kiến trái chiều nhau về sự việc. Một số người chê trách người phụ nữ thiếu tôn trọng đối với người lớn tuổi khi khăng khăng không chịu nhường chỗ. Thế nhưng, không ít người lại xoáy vào thái độ của cụ ông kia. Họ cho rằng thái độ của ông ấy thái quá, hết sức vô lý.

“Rõ ràng văn hóa tôn kính người già là đúng. Dẫu vậy, thiết nghĩ không có gì có thể biện hộ cho hành động quá đáng của người đàn ông”, một cư dân mạng viết.

Người đàn ông nói trên bị bệnh phù phổi cấp (OAP). Đầu tháng này, một nhóm người mắc OAP ở Trung Quốc đã tấn công một thanh niên cũng vì từ chối nhường chỗ ngồi trên phương tiện giao thông công cộng.

Theo H.Bình (Miror) (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot