TQ: Nổ tiệm bánh ở Bắc Kinh, 2 người chết

Ngày 25/07/2013 17:51 PM (GMT+7)

2 người chết và 19 người bị thương trong vụ nổ khí ga tại một tiệm bánh ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 07h33 sáng ngày 24/7 tại tiệm bánh Golden Phoenix trên đường Guangming, quận Đồng Thành, Bắc Kinh. Nguyên nhân  ban đầu được xác định là do rò rỉ khí gas.

tq: no tiem banh o bac kinh, 2 nguoi chet - 1

Hiện trường xảy ra vụ nổ khiến 2 người thiệt mạng

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng này đã khiến 2 người thiệt mạng, 19 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương rất nặng và đang trong tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân đều đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện gần nơi xảy ra vụ việc.

Sức công phá của vụ nổ lớn đến mức gần như toàn bộ đồ đạc và thiết bị tại tầng 1 nơi phát nổ bị hư hại. Những người tận mắt chứng kiến sự việc cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó nhiều mảnh vụn thủy tinh bắn ra và khiến một số người đang ở gần khu vực cửa hàng bị thương.

Nhà chức trách cho hay ngọn lửa đã được dập tắt và hai bình gas chứa 50 kg khí đốt hoá lỏng đã được di dời khỏi hiện trường. Một nhân chứng, người nghe thấy âm thanh lớn từ vụ nổ, cho biết: “Các mảnh kính vỡ bay khắp nơi và một số người đứng gần đó đã bị thương”. Nhiều cửa kính của những chiếc ô tô đỗ gần tiệm bánh cũng bị sức ép vụ nổ làm cho nát vụn.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Một số ô tô ở cạnh cửa hành bánh bị vỡ kính

Một người đi đường bị thương trong vụ nổ cho biết: “Khi đó, tôi đi bộ qua tiệm bánh. Tôi thấy hai người bán hàng của tiệm bánh đứng ở cửa và nói rằng có mùi lạ bên trong tiệm bánh. Tôi nghĩ đó là mùi khét. Ngay sau đó là vụ nổ đã xảy ra”.

Hai trung đội với 9 xe cứu hỏa đến hiện trường dập tắt đám cháy,

Nguyên nhân cụ thể xảy ra vụ nổ hiện đang được điều tra

Những người bị thương nhanh chóng được đưa tới bệnh viện

Cửa hàng bánh tan hoang sau vụ nổ

Theo Bảo Hân (Theo Reuter) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Các vụ tai nạn hi hữu