TQ: Phóng hỏa viện dưỡng lão, 12 cụ già thiệt mạng

Ngày 27/07/2013 17:10 PM (GMT+7)

12 cụ già đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một nhà dưỡng lão tại thành phố Hải Luân, tỉnh Hắc Long Giang, phía Bắc Trung Quốc vào sáng sớm 26-7.

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra lúc 1h15 đêm theo giờ địa phương tại tòa nhà dành cho bệnh nhân nội trú của nhà dưỡng lão Lianhe ở thành phố Hải Luân. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một người đàn ông đã phóng hỏa.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Wang Gui, một bệnh nhân 45 tuổi,  cũng đang sống tại nhà dưỡng lão này, đã phóng hỏa sau khi nghi ngờ ai đó sống cùng lấy trộm của ông ta 200 Nhân dân tệ (khoảng 700.000 đồng), mặc dù nhân viên của nhà dưỡng lão và một số người sống cùng đã phân tích cho ông ta để giảm sự mất bình tĩnh nhưng không thành. Đại diện nhà dưỡng lão cho biết, ông Vương Quý được đưa tới sống tại nhà dưỡng lão này sau khi bị đột quỵ và không có ai chăm sóc.

Viện dưỡng lão sau vụ hỏa hoạn

Ông Wang cũng nằm trong số những người thiệt mạng. Ông này được đưa tới nhà dưỡng lão khi mắc bệnh tụ máu não và không có ai chăm sóc.

Trong số 11 người thiệt mạng, danh tính của 10 người đã được xác định. Tuổi của họ nằm trong khoảng từ 45-87.

Các vật dụng cá nhân của bệnh nhân bị cháy

Nhà dưỡng lão Lianhe được xây dựng hồi tháng 10/2005 với diện tích sử dụng 7.000m2. Nơi này chuyên chăm sóc những người già trong thành phố không có thu nhập và không nơi nương tựa. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, tòa nhà nội trú có 32 bệnh nhân, trong khi toàn bộ nhà dưỡng lão có 283 người.

Theo Bảo Hân (Theo Reuter) (Khampha.vn)