Cháy tiệm vàng ở Hạ Long, 5 người chết

Ngày 26/07/2013 08:10 AM (GMT+7)

Theo thông tin ban đầu, 4 trong số 5 nạn nhân xấu số là trẻ em nhỏ.

* Tiếp tục cập nhật

Những người dân ra có mặt vào thời điểm trên cho biết: Vào khoảng 2h15 phút, họ nghe thấy tiếng nổ lốp bốp cùng tiếng kêu cứu thất thanh. Những người sống quanh đó chạy ra và thấy phần biển hiệu ở tầng 1 ngôi nhà có tiệm vàng cháy đỏ rực, khói đen nghi ngút tỏa kín xung quanh.

Tiệm vàng sau vụ hoả hoạn

Ngay sau đó, tiếng xe cứu hỏa chạy đến khiến hàng nghìn người sống ở khu vực trên chạy ra. Sau khi thấy một người đàn ông - chính là chủ tiệm vàng, bế cháu bé 3 tháng tuổi nhảy từ tầng 2 xuống, nằm sõng soài trên nền đất. Mọi người đã đưa nạn nhân tới ngay bệnh viện cấp cứu.

Vợ của chủ tiệm vàng kịp chạy lên tầng 5, leo sang nhà bên cạnh nên thoát nạn.

Do 4 cháu bé (1 cháu là con chủ tiệm vàng, 3 cháu khác là con của dì) cùng một người giúp việc ngủ trên tầng 4 không chạy kịp, bị khói bốc lên gây chết ngạt.

Cơ quan chức năng cũng cho biết, 5 nạn nhân xấu số có thể bị chết do ngạt khí, bởi theo quan sát, các vết thương do bỏng trên người rất ít.

Cũng theo quan sát của PV Dân Việt, tiệm vàng, nơi xảy ra đám cháy, là một ngôi nhà 6 tầng, được xây khá kín.

Từ sáng sớm nay, gần 100 chiến sỹ công an, lực lượng dân quân đã tiến hành các công tác bảo vệ tiệm vàng cháy và điều tiết giao thông trên tuyến đường nằm phía trước ngôi nhà này.

Theo đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện cháy từ tầng xép trong nhà, sau đó lửa và khói bốc tỏa lên các tầng trên.

* Tiếp tục cập nhật

Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Cháy tiệm vàng ở Hạ Long
Tin hay đừng bỏ lỡ