TQ: Xót xa cảnh bé trai đeo mặt nạ đến trường vì bỏng

Ngày 21/11/2014 10:37 AM (GMT+7)

Do bị bỏng trong vụ cháy nên cậu bé 13 tuổi phải băng kín người để đi học. Dù vậy, cậu bé vẫn vui vẻ và hòa đồng với bạn bè.

Cuộc sống của cậu bé Zhou Tao, 13 tuổi ở quận Suichuan, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã thay đổi khi em bị bỏng trong một vụ cháy hồi tháng 3 vừa qua. Mặc dù nguy hiểm đến tính mạng nhưng Zhou Tao vẫn kiên quyết muốn đến trường vào năm học mới. Em phải quấn băng tay, mặt kín mỗi ngày để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Giáo viên của Zhou Tao cho biết, em vô cùng lạc quan, vui vẻ chơi đùa và bạn bè của Zhou Tao không có sự cản trở nào mà ngược lại rất thân thiết với em.

Mẹ của Zhou bôi kem lên bàn tay bị bỏng cậu bé. Đây là một việc vô cùng đau đớn đối với hai mẹ con nhưng vẫn phải thực hiện hàng ngày.

Cha của Zhou Tao đèo em về nhà bằng xe máy sau giờ học. Zhou cho biết tình yêu của gia đình và bạn bè đã giúp em mạnh mẽ, tự tin trong cuộc sống.

Zhou Tao chia sẻ kẹo với mẹ. Zhou cảm ơn mẹ đã giúp em tồn tại vì ân cần chăm sóc cho em mỗi ngày.

Zhou Tao đang học bài cùng các bạn. Dù bị bỏng đeo mặt nạ kín mặt nhưng Zhou khiến mọi người phải bất ngờ khi điểm số của em cao nhất lớp trong kỳ thi gần đây.

Theo Tào Nga (Sina) (Khám Phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ