Trẻ em nô nức xem Hoa anh đào giả

Ngày 20/04/2013 17:37 PM (GMT+7)

Sáng 20/4, Lễ hội Mùa Xuân Việt - Nhật (Lễ hội hoa Anh Đào) diễn ra tại Hà Nội, các bé rất thích thú khi được bố mẹ đưa đi chơi tại lễ hội.

Vào thời điểm này, hoa Anh đào đang nở rộ trên đất nước Nhật Bản, như một làn sóng, hoa đang trôi dần từ Nam lên Bắc, làn sóng hoa dừng lại tại Tokyo vào ngày 10/4 hàng năm, hoa rực rỡ hòa cùng lòng người.

Năm nay, năm hữu nghị Việt - Nhật và kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, Hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật phối hợp với Cục Hợp tác Quốc tế Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch tổ chức " Lễ hội mùa Xuân Việt - Nhật" trong không khí ngày giỗ tổ Hùng Vương vừa kết thúc, tiết xuân còn vương vấn.

Từ sáng sớm nay 20/4, người dân Thủ đô nô nức kéo nhau đến Trung tâm hội nghị triển lãm Giảng Võ để ngắm hoa Anh đào. Tuy nhiên năm nay chỉ có một cây hoa Anh đào duy nhất làm bằng lụa nên không khí trầm lắng hơn mọi năm.

Tuy là hoa Anh đào giả nhưng nhiều gia đình, các em nhỏ vẫn háo hức được chụp ảnh bên cây hoa Anh đào. Bên cạnh đó các em còn được thưởng thức những màn múa, võ độc đáo truyền thống của đất nước Nhật Bản do các bạn sinh viên Nhật ngữ của các trường Đại học và cao đẳng - một thế hệ trẻ nói tiếng Nhật.

Một số hình ảnh Lẽ hội diễn ra sáng nay

Năm nay chỉ có một cây hoa Anh đào làm bằng lụa ở giữa sân trong Trung tâm hội nghị Giảng Võ - Hà Nội

Dịp lễ hội đúng vào ngày nghỉ nên nhiều bố mẹ đưa con em mình đến Lễ hội hoa

Lễ hội thu hút được rất nhiều bạn trẻ và người dân Thủ đô đến tham dự

Cả gia đình tạo dáng bên hoa Anh đào lụa

Không khí sôi động bởi màn rước kiệu Omikoshi, diễu hành Yosakoi

Người dân Thủ đô được chứng kiến những màn múa, võ, trình diễn nghệ thuật truyền thống đến từ đất nước mặt trời mọc do các bạn trẻ Việt Nam thể hiện

Các tiết mục múa văn hóa dân gian Việt Nam, Nhật Bản sôi động

Các em nhỏ rất thích thú khi được chụp ảnh bên cây hoa Anh đào

Được chọn, mua, xem các mặt hàng truyền thống của Nhật Bản

Đây cũng là dịp mà cả gia đình được đi chơi cùng nhau cùng nhau thưởng thức ẩm thực, nghệ thuật của Việt Nam và Nhật Bản

(Khampha.vn)
Tin hay đừng bỏ lỡ