“Trường tôi không có học sinh chọn môn Lịch sử”

Ngày 07/05/2015 08:57 AM (GMT+7)

PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Lương Thế Vinh cho biết, trường đã hoàn tất việc đăng ký môn thi tốt nghiệp THPT của học sinh. Kết quả thống kê cho thấy, không có học sinh chọn môn Lịch sử để thi tốt nghiệp.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hôm nay các trường bắt đầu gửi báo cáo hoàn tất việc đăng ký môn thi tốt nghiệp THPT lên Sở. Dự kiến, trong một vài ngày tới, Sở GD-ĐT sẽ có kết quả công bố số lượng học sinh đăng ký các môn thi.

PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Lương Thế Vinh cho biết, học sinh của trường đăng ký môn thi Vật lí cao nhất (chiếm hơn 50%), Hóa học (hơn 30%), sau đó đến Địa lí.

“Đặc biệt, trường tôi không có học sinh nào chọn môn Lịch sử”, PGS. Văn Như Cương nhấn mạnh.

Thí sinh ít chọn môn xã hội để thi tốt nghiệp

TS.Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng trường Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) cũng thông tin, đến nay học sinh dự thi THPT quốc gia của trường cũng hoàn tất việc đăng ký môn thi. Trường cũng có báo cáo về Sở GD-ĐT hôm nay.

Cụ thể, trường Đinh Tiên Hoàng có 78% số học sinh đăng ký thi môn địa lý, 6% học sinh thi môn Lịch sử, 3% học sinh thi môn Sinh học, 10% học sinh thi môn Hóa còn lại là học sinh thi môn Vật lý.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức, Hà Nội cũng cho biết, trong số 657 học sinh của trường, có 450 em đăng ký dự thi môn Vật lý (chiếm 46%), 239 học sinh đăng ký môn Hóa học chiếm (25%), 207 học sinh đăng ký môn Địa lý (chiếm 21%), 52 học sinh đăng ký môn Sinh học (chiếm 5%) và môn Lịch sử xếp cuối bảng với 27 học sinh (chiếm 3%).

Theo các chuyên gia, do nhu cầu tuyển dụng ít nên sinh viên tốt nghiệp các ngành xã hội khó tìm việc làm hơn các ngành tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ thông tin. Do vậy, việc thí sinh ít chọn các môn xã hội, trong đó có Lịch sử cũng là điều dễ hiểu.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017