Tung tin ca nhiễm COVID-19 thứ 17 dự khai trương, đi bar, người phụ nữ bị công an triệu tập

Ngày 11/03/2020 08:05 AM (GMT+7)

Sau khi xác minh thông tin trên mạng xã hội sai sự thật, T đã bị cơ quan công an mời lên trụ sở để làm rõ động cơ, mục đích đăng tải.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19, những ngày vừa qua rất nhiều thông tin sai sự thật đã được tung tin trên mạng xã hội. Đặc biệt là những thông tin xung quanh ca nhiễm thứ 17 ở Việt Nam và là ca đầu tiên dương tính ở Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, mới đây phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Công an quận Đống Đa triệu tập chị Khúc P.T (SN 1984, trú tại Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19.

Trước đó, ngày 7/3, người phụ nữ này đã đăng tải trên facebook cá nhân thông tin nữ bệnh nhân này đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắt buộc do dương tính với Covid-19.

Người phụ nữ tung tin sai sự thật làm việc tại cơ quan công an.

Qua quá trình xác minh, cơ quan công an xác định đây là thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận nên đã triệu tập chị T lên cơ quan để đấu tranh, làm rõ động cơ, mục đích đăng tải.

Tại cơ quan Công an, chị T đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Trong ngày 10/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm tiến hành lập hồ sơ xử lý trường hợp chị Quách T. T (SN 1984; trú tại Nam Từ Liêm) cũng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Hiện nay, các đơn vị nghiệp vụ của Công an Thành phố đang tiếp tục nắm tình hình trên không gian mạng, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

Đồng thời, cơ quan công an đề nghị người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Tính đến ngày 10/3, các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội đã lập biên bản xử lý 23 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch COVID - 19. Công an thành phố đang tiếp tục nắm tình hình, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

Tung tin ca nhiễm COVID-19 thứ 17 dự khai trương, đi bar, người phụ nữ bị công an triệu tập - 3

Tung tin ca nhiễm COVID-19 thứ 17 dự khai trương, đi bar, người phụ nữ bị công an triệu tập - 4

Tung tin ca nhiễm COVID-19 thứ 17 dự khai trương, đi bar, người phụ nữ bị công an triệu tập - 5

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/tung-tin-ca-nhiem-covid-19-thu-17-du-khai-truong-di-...

Việt Nam có ca nhiễm COVID-19 thứ 34, không liên quan đến chuyến bay VN0054
Bộ Y tế vừa có thông báo mới nhất về ca nhiễm COVID-19 thứ 34 ở Việt Nam. Bệnh nhân là một người phụ nữ 51 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h