Ước mơ dang dở của hai anh em ruột trong vụ 5 học sinh đuối nước ở Hà Nội

Ngày 16/10/2017 11:39 AM (GMT+7)

Người anh ước mơ trở thành công an, người em ước mơ trở thành họa sĩ, nhưng tất cả đã khép lại sau vụ đuối nước thương tâm.

Nỗi đau người ở lại

Cả một vùng quê thôn Lương Phúc (xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bao phủ một màu tang thương khi 5 em nhỏ trong cùng một dòng họ tử vong do đuối nước.

Người dân đến chia sẻ nỗi đau với gia đình anh Tuân.

Tại gia tư, anh Nguyễn Văn Tuân (SN1982) ngồi bệt xuống nền nhà, đôi mắt đỏ hoe nhìn lên bàn thờ hai người con xấu số. Anh cứ nấc nghẹn từng hồi, hai tay vân vê chiếc khăn mùi xoa, thi thoảng lại đưa lên lau những giọt nước mắt đang lăn dài trên gò má.

Khi những người làng đến chia sẻ nỗi đau với gia đình, anh nắm chặt tay mọi người và nói với giọng khàn đặc: “Con tôi đâu rồi? Con trai tôi đâu rồi? Con ơi!”.

Những người thân của anh Tuân cho biết, hai con của anh rất ngoan ngoãn, học giỏi. Đứa lớn (cháu Nguyễn Trung Thực SN 2006) năm nay học lớp 6, hàng ngày cháu đã biết làm những việc vặt, trông em giúp đỡ bố mẹ. Còn đứa nhỏ (cháu Nguyễn Thiện Nhân SN 2012) rất thông minh, lém lỉnh, người dân trong xóm ai cũng quý mến.

Hai con trai của anh Tuân cùng gặp nạn, để lại nỗi đau khôn siết với gia đình, họ tộc.

Khi nghe thấy người thân nhắc đến hai đứa con, anh Tuân lại sụt sùi, ngước mắt nhìn lên di ảnh hai con, nói trong nấc nghẹn: “Con ơi! Con nói với bố sau này sẽ trở thành công an, họa sĩ mà sao con chưa thực hiện đã đi rồi”.

Được biết, khi còn sống con trai lớn của anh Tuân có ước mơ sau này sẽ trở thành công an, con cháu nhỏ có ước mơ trở thành họa sĩ. Nhưng giờ đây, ước mơ của hai con đã mãi khép lại.

“Hai con đi rồi, tôi chỉ muốn chết theo con thôi, sống làm sao nổi nữa”, anh Tuân nói trong đau đớn.

Bất ngờ khi kéo cần câu lên khỏi mặt nước

Nhấp chén nước chè mạn, ông Nguyễn Văn Sáu (66 tuổi) nuốt vào mà thấy nghẹn đắng ở cổ họng, vì ông quá đau đớn khi cùng lúc mất đi hai cháu nội và một cháu ngoại.

Ông Sáu đau buồn khi mất 3 đứa cháu cùng một lúc.

Ông Sáu cho biết, sáng ngày 15/10 hai cháu nội ông là cháu Nguyễn Trung Thực (SN 2006), Nguyễn Thiện Nhân (SN 2012) xin phép ông sang nhà cậu là Nguyễn Văn Sứng (SN2004) chơi.

Vì là ngày nghỉ, nên ông đồng ý để các cháu đi chơi. Sau khi các cháu đi được một lúc ông Sáu đã gọi điện tới nhà thông gia để hỏi thăm tình hình, lúc đó ông mới biết các cháu đã rủ nhau ra sông Cà Lồ câu cá.

Đến khoảng 10 giờ trưa, chưa kịp đi gọi các cháu thì ông đã nhận được tin báo cháu nội bị đuối nước ở Sông Cà Lồ. “Khi nghe tin đó, tôi lật đật chạy ra sông tìm các cháu thì đã quá muộn”, ông Sáu chia sẻ.

Thi thể các cháu khi được vớt lên khỏi sông Cà Lồ.

Kể lại thời điểm phát hiện các cháu đuối nước, ông Sáu cho biết, khoảng hơn 10 giờ ngày 15/10, anh Nguyễn Văn Tích (chuyên làm nghề chài lưới ở sông) đi ngang qua chỗ các cháu câu cá thì phát hiện có đôi dép và xe đạp để trên bờ, cùng với đó là một cần câu nổi lập lờ trên mặt nước.

Nghi có chuyện chẳng lành, anh Tích đã xuống kéo cần câu lên thì thấy thi thể cháu Nguyễn Văn Thêm (cháu ngoại ông Sáu) nổi lên.

Anh Tích chạy lên đê, ú ớ gọi người đến cứu giúp. Khi đó, mọi người xuống mò thì lần lượt vớt được các cháu Nguyễn Trung Thực, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Minh Hợp, Nguyễn Văn Sứng.

Theo ông Sáu, trước khi xảy ra sự việc ông ngày nào cũng dặn dò các cháu không được ra bò sông tắm hoặc câu cá vì đang là mùa nước lên. “Không ngờ chỉ trong tích tắc, chuyện đau lòng ập xuống”, ông Sáu nghẹn ngào.

Thời điểm các cháu bị nạn là buổi trưa nên ít người qua lại khu vực bờ đê, chính vì thế không ai phát hiện và cứu kịp thời. “Đến giờ mọi người cũng không biết vì sao các cháu đuối nước”, ông Sáu lặng người nói.

Ngày 15/10, 5 em nhỏ rủ nhau ra sông Cà Lồ đoạn chảy qua địa phận xã Việt Long để câu cá. Cả 5 em đã bị ngã xuống sông, do khu vực này vắng người nên không ai biết để cứu kịp thời.

Danh tính của 5 em nhỏ đuối nước thương tâm được xác định gồm: Nguyễn Văn Thêm (9 tuổi), Nguyễn Trung Thực (11 tuổi), Nguyễn Thiện Nhân (5 tuổi), Nguyễn Văn Sứng (13 tuổi), Nguyễn Minh Hợp (13 tuổi). Trong số này, Thực và Nhân là 2 anh em ruột.

>> Xem thêm: 5 học sinh đuối nước ở Hà Nội: Hai anh em ruột tử vong, cháu nhỏ nhất mới 5 tuổi

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ em chết đuối