Vì sao chưa giao túi vàng nhặt được trong bao lúa cho công an?

Ngày 06/03/2018 12:36 PM (GMT+7)

Lãnh đạo công an xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) đã vận động gia đình ông Lê Quang Thắng bàn giao số vàng nhặt được để niêm phong tìm người mất, thế nhưng ông này vẫn chưa đồng ý.

Sáng nay (6.3), ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng công an xã Phước Hưng cho biết, sau khi gia đình ông Lê Quang Thắng (chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp, Phước Hưng) nhặt được vàng và rao tin tìm người đánh mất, công an xã đã đến làm việc. 

vi sao chua giao tui vang nhat duoc trong bao lua cho cong an? - 1

Ông Lê Quang Thắng đang tìm chủ nhân đánh rơi vàng trong bao lúa

Theo ông Nhân, lãnh đạo công an xã vận động ông Thắng giao số tài sản này cho công an xã hoặc UBND xã để niêm phong, thông báo rộng rãi tìm người mất. Nếu sau 1 năm thông báo mà vẫn không có người nhận thì lúc đó sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, gia đình ông Thắng chưa đồng ý.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động, phối hợp tìm đúng người đã đánh rơi số vàng trên”, ông Nhân cho hay.

Về lý do chưa giao số vàng nhặt được cho công an niêm phong, ông Lê Quang Thắng nói: “Tôi giữ lại vàng để tìm người đánh mất và thấy chưa cần thiết bàn giao vàng lúc này. Thời gian qua, nhiều người “quậy” quá, đòi chia rồi nhận ẩu nhưng tôi vẫn giữ vàng lại 1 năm với quyết tâm tìm người đánh mất”.

vi sao chua giao tui vang nhat duoc trong bao lua cho cong an? - 2

Thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng) - nơi chủ nhà máy xay xát lúa gạo phát hiện vàng quên trong bao lúa.

Theo ông Thắng, gia đình ông đang làm mọi cách để tìm được chủ nhân thực sự rồi mới yên tâm trao vàng. Tuy nhiên, ông đang gặp rắc rối bởi nhiều cuộc gọi đến tự nhận là chủ số vàng trên. Các nhân công làm việc tại gia đình cũng đòi chia tài sản vì họ có công trong việc phát hiện ra vàng.   

“Nhiều người nhận ẩu, không đúng sự thật. Có người ở tận Hà Nội gọi vào nhưng khi tôi nói không phải thì họ không nói gì” ông Thắng cho hay.

Liên quan đến vụ việc này, ông Dương Minh Tân - Chủ tịch UBND xã Phước Hưng cho biết: “Đến nay, gia đình ông Thắng chưa có báo cáo cụ thể gì với chính quyền về việc nhặt được vàng. Bản thân tôi chưa nhìn thấy số vàng đó, do ông Thắng không muốn tiết lộ ra bên ngoài. Sắp tới, UBND xã sẽ đề nghị các hội, đoàn thể vận động gia đình ông Thắng giao số vàng trên để xử lý đúng theo quy định pháp luật”.

Nhiều người nhận là chủ nhân 3 cây vàng đánh rơi trong bao lúa
Nhiều người gọi điện thoại và đến trực tiếp tự nhận mình là chủ số vàng mà gia đình ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng...

Theo Dũ Tuấn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Vụ 3 cây vàng trong bao lúa