Thói quen kì lạ của Trump khi tiếp khách dấy lên nghi ngại về chứng bệnh nguy hiểm

Ngày 30/03/2017 16:08 PM (GMT+7)

Đoạn video ghi lại cảnh Tổng thống Mỹ Donal Trump luôn tay di chuyển các đồ vật trước mặt khi ngồi họp trong Nhà Trắng làm dấy lên nghi ngờ rằng ông bị mắc chứng rối loạn tâm lý.

Video Tổng thống Trump luôn tay sắp xếp, di chuyển đồ đạc 

Đoạn video này được đăng tải trên Twitter và thu hút hơn 10.000 lượt xem. Trong video, Tổng thống Mỹ Donal Trump  luôn tay di chuyển, sắp xếp lại cốc nước, miếng lót cốc, bảng tên, tài liệu của mình và thậm chí là những người ngồi cạnh. 

Điều này đã khiến nhiều người tin rằng ông mắc chứng OCD (Rối loạn xung lực ám ảnh). Đây là hội chứng mà người mắc phải thường xuyên di chuyển đồ vật không có chủ đích.

thoi quen ki la cua trump khi tiep khach day len nghi ngai ve chung benh nguy hiem - 1

Trump dịch chuyển cốc nước trên bàn

Một người dùng mạng có tên Matthew Kory bình luận: "Ông ấy di chuyển mọi thứ. Bạn có nhận thấy ông ấy luôn điều chỉnh mọi chiếc micro đặt trước mặt mình hay không?".

Trước đây, Trump từng tiết lộ rằng ông sợ vi khuẩn và luôn tìm cách tránh xa những thứ ông cho là mất vệ sinh. 

Trump từng phát hiện về thói quen bắt tay: "Một trong những hành động đơn giản như bắt tay đều được mọi người thực hiện, những rõ ràng đây là điều tồi tệ. Tôi cảm thấy tốt hơn sau khi bắt tay nếu vào nhà vệ sinh rửa tay sạch sẽ".

thoi quen ki la cua trump khi tiep khach day len nghi ngai ve chung benh nguy hiem - 2

Đây không phải là lần đầu tiên cử chỉ của Trump thu hút sự quan tâm của truyền thông. Tháng trước, Trump và phu nhân đang nắm tay nhau khi lên chuyên cơ tới khu nghỉ mát Mar-A-Lago thì Trump chợt bỏ ra và vẫy tay với một người ủng hộ đang chào ông. Melania cố nắm lấy tay Trump lần nữa nhưng ông chỉ vỗ nhẹ hai cái rồi thôi.

Chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể Patti Wood cho biết Trump sẽ không nắm tay vợ mình trước công chúng vì ông muốn được coi là một tổng thống mạnh mẽ.

Theo Hà Anh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tin hay đừng bỏ lỡ