Vợ chồng "giang hồ mạng": Phú Lê khai "vợ bị nói xấu 10 ngày, đánh mẹ Đào Chile cảnh cáo"

Ngày 11/08/2020 11:15 AM (GMT+7)

Phú Lê chỉ đạo đàn em đến tận nhà Đào Chile với mục đích tìm Đào, nếu không tìm được sẽ đánh mẹ và dì của Đào để cảnh cáo.

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cùng Công an Hà Nội đang tạm giữ Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, ở Hà Nội), Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, trú quận Ba Đình) và Trần Văn Tư (32 tuổi, quê Thái Bình) để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo lời khai của Phú Lê, thời gian gần đây Đào Chile thường xuyên lên mạng nói xấu và có những lời lăng mạ Thúy Kiều suốt 10 ngày, nhưng Phú Lê và vợ không nói gì.

Vợ chồng amp;#34;giang hồ mạngamp;#34;: Phú Lê khai amp;#34;vợ bị nói xấu 10 ngày, đánh mẹ Đào Chile cảnh cáoamp;#34; - 1

Phú Lê làm việc với cảnh sát - Ảnh: Công an cung cấp/ NLĐ

Chiều 2/8, Đào Chile nhắn tin "anh chị có nhà không để em đến giải quyết việc cho xong", nhưng lúc này vợ chồng Phú Lê đang đi ăn giỗ trên Vĩnh Phúc nên nhắn lại "anh không có nhà".

Lúc này, Đào Chile cùng đàn em không về mà đứng trước cửa nhà Phú Lê livestream khiêu khích, sỉ nhục hai vợ chồng.

Sau khi từ Vĩnh Phúc về, Phú Lê nhắn tin mời Đào qua nhà nói chuyện nhưng Đào Chile từ chối và đề nghị vợ chồng họ sang Đông Anh.

Theo lời khai, Phú Lê sợ bị Đào Chile cùng đồng bọn gây sự và đánh nên anh ta gọi Phương "Bê tông" cùng một số anh em họp mặt tại khu vực đường Tân Mai, quận Hoàng Mai trước khi sang gặp Đào.

Tuy nhiên, Đào Chile không xuất hiện nên chưa thể giải quyết mâu thuẫn.

Sau cuộc ăn nhậu tối 2/8, Phú Lê giao Hoàng Văn Thụy và Trần Văn Tư đến tận nhà Đào Chile với mục đích tìm Đào Chile, nếu không tìm được sẽ đánh mẹ và dì của Đào Chile để cảnh cáo. Phú khai chỉ đạo đàn em "không đánh vào đầu hay phần hiểm, chỉ vụt vào chân".

Sáng 3/8, Thụy và Tư mang theo ống tuýp sắt, đi xe máy về nhà Đào Chile ở huyện Đan Phượng. Sau khi hành hung mẹ và dì Đào Chile, 2 tên côn đồ bỏ trốn.

Tại cơ quan công an, Lê Văn Phú thừa nhận phạm pháp khi chỉ đạo đàn em đánh 2 phụ nữ ở huyện Đan Phượng với mục đích dụ Đào Chile ra mặt. Nghi phạm tường trình do bản thân "ức chế nên không kiểm soát được hành vi" nên gây ra vụ cố ý gây thương tích, dù anh ta không mâu thuẫn gì với 2 nạn nhân.

"Tôi biết hành vi của mình đã vi phạm pháp luật, tôi chấp nhận hình phạt dành cho những việc đã làm", Phú Lê thừa nhận tại cơ quan điều tra.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-bat-vo-chong-giang-ho-mang...

Vụ vợ chồng giang hồ mạng Phú Lê bị bắt: Mẹ hotgirl xăm trổ Đào Chile lên tiếng
Liên quan đến vụ vợ chồng "giang hồ mạng" Phú Lê bị bắt, mẹ Đào Chile vẫn tỏ ra vô cùng bàng hoàng và lo sợ sau khi bị nhóm côn đồ hành hung.
Theo Cự Giải (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h