Vụ 2 xác chết trong thùng bê tông: Đưa 4 nữ nghi can ra thực nghiệm hiện trường

Ngày 18/09/2019 12:50 PM (GMT+7)

Sáng nay 18-9, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án “bê tông chứa xác người” từng gây rúng động. 4 nữ bị can tham gia trong vụ án đã được dẫn giải đến hiện trường.

Những công cụ, tang vật gây án như thùng nhựa để chứa xác nạn nhân cũng được đưa đến hiện trường để các đối tượng thực hiện lại hành vi gây án. Hàng trăm người dân địa phương có mặt tại hiện trường để theo dõi thực nghiệm nhưng công an đã phong toả từ xa.

Như đã thông tin trước đó, Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố 4 bị can Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) về tội "Giết người".

Các bị can được xác định có liên quan đến vụ án xác người trong bê tông gây rúng động dư luận xảy ra tại ngôi nhà số 90, ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) vào ngày 15-5 vừa qua.

Vụ 2 xác chết trong thùng bê tông: Đưa 4 nữ nghi can ra thực nghiệm hiện trường - 1

Vụ 2 xác chết trong thùng bê tông: Đưa 4 nữ nghi can ra thực nghiệm hiện trường - 3

Các bị can của vụ án "bê tông chứa xác người"

Theo điều tra, nhóm đối tượng này theo một giáo phái lạ. Cùng tu luyện với đối tượng này có anh Trần Đ. L và Trần T.T. Theo lời khai ban đầu, trong quá trình tu luyện, 4 người phụ nữ này cùng với 2 nam nạn nhân đã chuyển nhiều địa điểm từ Nha Trang (Khánh Hòa) đến 2 địa điểm tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương), huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu) và TP Thủ Dầu Một (Bình Dương). Đến địa điểm tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu) thì Trần Đ. L nhảy lầu bỏ trốn rồi bị ngã tử vong.

Bốn phụ nữ nói trên đã đưa thi thể của anh L. về căn nhà số 90, thuộc ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) rồi bỏ vào thùng nhựa đổ trà ướp xác và bê tông lên trên.

Vụ 2 xác chết trong thùng bê tông: Đưa 4 nữ nghi can ra thực nghiệm hiện trường - 4

Căn nhà số 90, thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

Tiếp đó, trong quá trình tu luyện tại đây, Hà thấy Trần T. T không làm đúng theo nguyên tắc của mình đặt ra, nên chỉ đạo cả nhóm sát hại T. bằng bình kích điện, rồi tiếp tục bỏ xác nạn nhân vào thùng nhựa, đổ bê tông lên trên.

Một thời gian sau, cả nhóm thu dọn đồ đạc đến thuê khách sạn tại khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một) để tiếp tục tu luyện trong phòng. Đến tối ngày 15-5, người chủ mới của ngôi nhà số 90 đến dọn dẹp để chuẩn bị chuyển tới ở thì phát hiện vụ việc.

Rạng sáng ngày 18-5, khi nghe thông tin công an đang truy tìm thì cả nhóm thu dọn đồ đạc bỏ đi trong đêm. Tuy nhiên, bị nhân viên khách sạn nhận dạng và báo cho bảo vệ khu dân cư giữ lại, sau đó báo cho cơ quan công an bắt giữ.

Phản ứng kỳ lạ của mẹ nạn nhân vụ 2 thi thể trong thùng bê tông rúng động Bình Dương
Đón tin dữ từ lực lượng chức năng, gia đình nạn nhân không khỏi bàng hoàng đau xót, tuy nhiên mẹ của anh Trần Trí T. lại giữ thái độ bình tĩnh đến lạ...
Theo Như Phú (Người lao động)