Vụ chặn xe cứu thương: Giám đốc BV Nhi Trung ương xin lỗi người dân

Ngày 08/07/2016 22:17 PM (GMT+7)

Chiều ngày 8/7, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã gửi lời xin lỗi tới người dân về sự việc đã xảy ra ở bệnh viện.

Theo đó, trao đổi với phóng viên chiều ngày 8/7, PGS.TS Lê Thanh Hải - GĐ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, với vai trò là người đứng đầu bệnh viện, ông rất tiếc khi để xảy ra sự việc bảo vệ chặn xe trong bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời người đứng đầu BV Nhi Trung ương gửi lời xin lỗi tới toàn thể người dân.

Theo PGS Hải, trước trong ngày 8/7, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cùng lãnh đạo công ty bảo vệ AZ đã đến thắp hương, chia buồn và xin lỗi cùng gia đình bệnh nhân Trần Công D., đồng thời bệnh viện đã trao cho gia đình bệnh nhi 35 triệu đồng trong tổng số 40 triệu do các nhà hảo tâm tài trợ cho bé trong quá trình nằm viện. 5 triệu đồng còn lại bệnh viện đã dùng để thanh toán viện phí cho bệnh nhi.

Tốp bảo vệ chặn xe đã bị thôi việc.

Trước đó, trong cuộc trao đổi với phóng viên chiều ngày 7/7, PGS Hải cho biết, ông đã gửi tối hậu thư cho phía công ty bảo vệ AZ, yêu cầu chấn chỉnh lại toàn bộ hoạt động, trong vòng 1 tuần nếu không "thay máu" sẽ chấm dứt hợp đồng. 3 bảo vệ trong trong clip chặn xe cấp đã bị đuổi việc.

"Đây cũng là bài học cho chúng tôi. Thời gian tới nếu tiếp tục với công ty AZ hay kí với công ty bảo vệ khác chúng tôi cũng sẽ phải giám sát sát sao. Bệnh viện sẽ cắt cử nhân viên phòng hành chính quản trị của bệnh viện để giám sát việc này", ông Hải cho biết.

Trước đó, một video xuất hiện trên mạng ghi lại cảnh tranh cãi giữa một bên là bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương với một bên là người nhà và tài xế chiếc xe cấp cứu biển kiểm soát 37A-13612. Trên xe có một bệnh nhi đang hấp hối. Bảo vệ bệnh viện bị nghi gây khó dễ, không cho xe cứu thương ra khỏi viện để về nhà.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương bác bỏ thông tin bảo vệ chặn ôtô cứu thương làm ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhi. Bệnh viện chỉ thừa nhận trong lúc hai bên trao đổi với nhau đã sử dụng ngôn từ giao tiếp chưa phù hợp. Ngày 5/7, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức cuộc họp với các bên liên quan và đình chỉ công tác kíp bảo vệ liên quan đến sự việc.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ