Vụ đầu người trong thùng rác: Công an khâu vá, tái tạo lại mặt nạn nhân

Ngày 17/12/2017 19:53 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan chức năng đang khâu vá, tái tạo chân dung nạn nhân để đưa ra công chúng nhờ nhận diện, hỗ trợ công tác điều tra

Đến 16 giờ ngày 17-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương - cho biết công an tỉnh vẫn đang khẩn trương truy tìm danh tính nạn nhân, xác định hung thủ trong vụ nghi chặt đầu người bỏ vào thùng rác.

"Chúng tôi sẽ cho khâu vá các vết thương trên vùng mặt nạn nhân, làm thẩm mỹ lại rồi công bố hình ảnh khuôn mặt nạn nhân để người dân nhận diện, cung cấp thông tin hỗ trợ công tác điều tra" - đại tá Trần Văn Chính nói.

Một nguồn tin cho biết công an vẫn đang kiểm tra hàng loạt nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn... Camera an ninh ở khu vực cũng đang được trích xuất để tìm kiếm dấu vết của vụ án.

Vụ việc được phát hiện tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương - một trong những khu vực đông dân nhập cư nhất, phòng trọ dày đặc nên công tác kiểm tra, rà soát rất khó khăn.

Vụ đầu người trong thùng rác: Công an khâu vá, tái tạo lại mặt nạn nhân - 1

Khu vực phát hiện đầu người có rất nhiều phòng trọ công nhân

Vụ đầu người trong thùng rác: Công an khâu vá, tái tạo lại mặt nạn nhân - 2

Đầu người và lá phổi bị vứt trong bô rác

Trước đó, tối 16-12, Công an tỉnh Bình Dương phát thông báo và hình ảnh nhằm truy tìm danh tính nạn nhân. Theo đó, nạn nhân là nam, tuổi từ 30-35, có thể bị sát hại trong đêm 15 rạng sáng 16-12.

Ảnh chụp phần đầu cho thấy nạn nhân có chân mày khá rậm, có ít râu, ria mép. Vùng má của nạn nhân có nhiều nhát chém sâu. Do hình ảnh quá đau lòng nên các cơ quan báo chí không thể đăng tải.

Vụ đầu người trong thùng rác: Công an khâu vá, tái tạo lại mặt nạn nhân - 3

Anh Nguyễn Văn Tiến, người mở chiếc ba lô và phát hiện đầu người

Công an cũng đã lấy lời khai của anh Nguyễn Văn Tiến (32 tuổi, làm nghề thu gom rác, quê An Giang) là người đầu tiên phát hiện sự việc. Anh Tiến kể khoảng 12 giờ trưa 16-12, xe gom rác của anh đi vào đường Thuận Giao 09, khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao để lấy rác. Khi lấy rác tại thùng đặt ven đường trước nhà trọ T16/3, anh Tiến phát hiện có chiếc balô. Khi mở ra, anh phát hiện ở trong có một bọc nylon màu đen. Xé bọc, anh bàng hoàng thấy một chiếc đầu người còn dính máu, bên cạnh đó có một chiếc bọc nhỏ đựng lá phổi.

Trao đổi với phóng viên, anh Tiến bàng hoàng: "Từ lúc mở balo ra và phát hiện đầu người cùng lá phổi, tôi như người mất hồn, cứ bị ám ảnh, tối không chợp mắt được".

Theo. N.Phú (Người lao động)