Tin mới vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại: Khởi tố bà Phạm Thị Xuân tội giết người

Ngày 06/12/2017 11:28 AM (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 72, quyết định khởi tố bị can số 44 đối với bà Phạm Thị Xuân về tội giết người theo Điều 93, Bộ Luật hình sự.

Ngày 6/12, Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, sáng nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 72, quyết định khởi tố bị can số 44 đối với bà Phạm Thị Xuân về tội giết người theo Điều 93, Bộ Luật hình sự.

Trước đó, vào ngày 29/11, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, quê Tiền Hải, Thái Bình), cơ quan Cảnh sát điều tra công an Thanh Hoá đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.

Tin mới vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại: Khởi tố bà Phạm Thị Xuân tội giết người - 1

Bà Xuân tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa

Bà Phạm Thị Xuân được xác định là nghi can có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi.

Trước những chứng cứ mà các điều tra viên đưa ra, bước đầu bà Phạm Thị Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của cháu bé, sau đó tạo nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an.

Như đã thông tin, theo lời bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, mẹ đẻ anh Thuận), vào tối 25/11 khi bà đang bế cháu gái hơn 20 ngày tuổi, con của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận, thì bất ngờ có 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy tay ga, bịt mặt xông vào nhà cướp cháu bé rồi tẩu thoát.

Đến sáng ngày 27/11, thi thể của cháu bé đã được tìm thấy tại một bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, cách nhà khoảng 10 km, được bỏ vào một chiếc bao tải. Thi thể còn nguyên vẹn, phía trong bao bì có ghi tên Thuận và một số điện thoại trùng với số mà anh Thuận (bố cháu bé 20 ngày tuổi) đang sử dụng.

Ngay sau đó, vợ chồng anh Lê Hữu Thuận và chị Phạm Thị Thanh Huyền đã đến hiện trường và xác nhận đó là con gái mới sinh của gia đình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo dòng sự kiện:

Bà nội sát hại cháu gái 20 ngày tuổi khai gì tại cơ quan công an?

Lời kể của người đầu tiên phát hiện thi thể nghi là bé gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc

Minh Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự