Vụ mẹ con sản phụ chết bất thường ở Huế: Đã có Giấy báo tử

Chiều 23/8, người nhà mẹ con sản phụ Lê Thị Thu cho biết đã nhận được Giấy báo tử của Bệnh viện Trung ương Huế gửi cho gia đình.

Theo Giấy báo tử của Bệnh viện Trung ương Huế gửi đến gia đình, sản phụ Lê Thị Thu (43 tuổi, trú thôn Dạ Khê, Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) chết vào lúc 21h10 ngày 9/7/2014. Nguyên nhân chết do ngừng tuần hoàn hô hấp không phục hồi sau hồi sức tích cực, nghĩ nhiều đến tắc mạch ối.

vu me con san phu chet bat thuong o hue: da co giay bao tu - 1

Theo Giấy báo tử chị, Thu chết là do ngừng tuần hoàn hô hấp không phục hồi sau hồi sức tích cực, nghĩ nhiều đến tắc mạch ối.

Trước đó báo Đời sống và pháp luật đã thông tin, vào sáng 10/7, người nhà chị Lê Thị Thu đã kéo đến Bệnh viện TP Huế trực tiếp gặp giám đốc yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm và nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của hai mẹ con bà Thu.

Anh Dương Anh Tuấn (chồng chị Thu) cho hay: Chiều ngày 3/7 anh Tuấn chở chị thu đến Bệnh viện Kim Long (tên người dân thường gọi Bệnh viện TP Huế-PV) để khám thai. Sau khi thăm khám bác sĩ kết luận thai già tháng 01 ngày rồi hẹn ngày 9/7 nhập viện.

Sáng 7/7, do không yên tâm anh Tuấn đã chở vợ chị Thu đến Bệnh viện KIm Long khám lại, khi khám anh Tuấn có đặt vấn đề xin chuyển viện sang Bệnh viện Trung ương Huế.... Bác sĩ vẫn hẹn ngày 9/7 đến nhập viện.

Sáng 9/7 đúng hẹn, đồng thời chị Thu có đau bụng, anh Tuấn chở chị Thu đến đến bệnh viện Kim Long để nhập viện. Sau khi được khám bác sĩ tư vấn sản phụ và thai nhi bình thường và sinh tại đây vẫn được.

Anh Tuấn còn cho biết, lúc đó anh có xin chuyển chị Thu sang Bệnh viện trung ương Huế để sinh thì được một nam nhân viên y tế trả lời "Muốn chuyển viện thì ra xem bảng hướng dẫn ở ngoài cửa", anh Tuấn có ra xem sau đó ngồi chờ ở phòng sinh cùng vợ.

Đến 9h cùng ngày, chị Thu được đưa vào phòng sinh, khoảng 11h có một nữ y tá ra yêu cầu gia đình đưa áo quần cho trẻ. Đến hơn 12h, bác sĩ gọi người nhà vào lúc này anh Tuấn thấy các y bác sĩ đang hồi sức cấp cứu cho sản phụ. Bác sĩ thông báo sản phụ Thu nguy kịch phải chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Khi được chuyển đến khoa sản Bệnh viện Trung ương Huế, sản phụ Lê Thị Thu đã hôn mê sâu, tim đập yếu, không có mạch, xuất huyết âm đạo và miệng. Nhập viện được khoảng 5 phút thì tim ngưng đập nên bác sĩ phải đánh sốc điện để lấy lại nhịp tim, tuy nhiên nhịp tim sản phụ đập trở lại nhưng rất yếu, nghi chết não. Thai nhi đã chết lưu trong bụng mẹ.

Đến khoảng 22h ngày 9/7 thì sản phụ tử vong. Sáng 10/7, thi thể sản phụ Lê Thị Thu và thai nhi đã được người thân đưa về nhà lo hậu sự.

vu me con san phu chet bat thuong o hue: da co giay bao tu - 2

Gia đình đau đớn trước cái chết của mẹ con chị Thu.

"Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm về cái chết của mẹ con chị Thu", người nhà chị Thu cho biết.

Theo Đăng Hậu (Đời sống pháp luật)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác