Vụ ngất hàng loạt tại Big C: Do 5.000 xe nổ máy

Ngày 17/03/2015 20:35 PM (GMT+7)

Do lượng xe bị dồn ứ tại cửa soát vé, trong khi cả 5.000 xe đều nổ máy nên đã xảy ra hiện tượng 20 người ở trung tâm thương mại The Garden (Hà Nội) bị ngất.

Chiều 17.3, ông Nguyễn Trọng Lượng, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thông tin với báo chí về sự việc một số khách hàng và nhân viên ngất khi đang mua sắm tại Big C The Garden, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Ông Lượng cho biết, ngày 14.3, tại tầng 1 Trung tâm Thương mại (TTTM) The Garden tổ chức sự kiện giao lưu giữa người hâm mộ và các diễn viên trong đoàn làm phim “Tuổi thanh xuân”. Do đó, lượng khách hàng tham quan, mua sắm tại TTTM tăng đột biến, dẫn tới số lượng phương tiện tại bãi xe tầng hầm đông gấp 5 lần bình thường.

Khoảng 17h30, khi sự kiện kết thúc, nhiều khách hàng ra về dẫn đến việc số lượng phương tiện ùn ứ, tắc nghẽn tại cửa ra vào của tầng hầm. Trong lúc chờ ra cửa soát vé, các phương tiện vẫn nổ máy. Sau đó, khoảng 20 khách hàng và nhân viên siêu thị Big C có hiện tượng khó thở, đau đầu, buồn nôn, ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198.

 

Nhân viên bị ngất ở Siêu thị Big C The Garden.

Ông Lượng cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, người đi cấp cứu do ngạt khí.

Ông Hà Quang Thái, Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cũng cho biết, chiều 14.3, lượng khách đến TTTM The Garden khoảng 4.000 người cùng với số xe máy gửi tại tầng hầm khoảng 5.000 xe, là quá tải rất lớn.

“Khi lấy xe, các phương tiện đều nổ máy, ứ đọng tại điểm soát vé gây ra khí thải lớn dồn xuống khu vực siêu thị Big C gây hiện tượng ngất ở khách hàng và nhân viên”, ông Thái cho hay.

Sau sự việc, Công an quận Nam Từ Liêm báo cáo UBND quận thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần bất động sản Bình Minh Thăng Long - đơn vị quản lý, vận hành và sử dụng TTTM The Garden.

“Hiện nay đã quan trắc xác định mức độ ô nhiễm không khí tại TTTM The Garden. Khi có kết quả, căn cứ vào mức độ vi phạm sẽ xử lý theo pháp luật”, ông Thái nói.

Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cũng cho hay, sau khi sự việc xảy ra, Công an quận sẽ tổng rà soát tất cả các tầng hầm tại các tòa nhà về hệ thống thông gió.

Đại diện Siêu thị Big C - ông Nguyễn Thái Dũng, Phó Tổng giám đốc Big C Thăng Long cho biết, Siêu thị Big C chỉ thuê lại một phần của TTTM The Garden để kinh doanh. Cuộc giao lưu giữa người hâm mộ và các diễn viên trong đoàn làm phim (dẫn đến số người tập trung trong tòa nhà đông) không phải do Siêu thị Big C tổ chức mà do TTTM The Garden tổ chức.

Ông Nguyễn Thái Dũng giải thích thêm, những ngày lễ tết khách hàng tập trung tại siêu thị rất đông nhưng không xảy ra sự cố như trên. Bởi, lượt người đến mua sắm và ra về dải đều, không tập trung ở một thời điểm nhất định. Tuy nhiên, lần này do có sự kiện “giao lưu với diễn viên”, nên khi kết thúc, tất cả mọi người ào xuống tầng hầm lấy xe về. Khi nhiều xe cùng nổ máy ra về dẫn đến việc ngạt khí.

Theo Dương Tùng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot