Vụ nữ sinh trường Phan Đình Phùng bị bỏng trong phòng thí nghiệm: Người trong cuộc nói gì?

Ngày 09/02/2017 10:47 AM (GMT+7)

Tính đến thời điểm hiện tại các cá nhân liên quan đã có tường trình về sự việc, dự kiến trường sẽ công bố hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan trước toàn trường vào ngày 13/2 tới đây.

Liên quan đến sự việc nữ sinh D.A trường THPT Phan Đình Phùng bị bỏng nặng do vì bạn học gây nổ ở phòng thực hành Hóa, đến nay các bên liên quan đều đã lên tiếng và có bản tường trình.

Riêng về hình thức xử lý sai phạm (nếu có) đại diện trường THPT Phan Đình Phùng cho biết, ngày 13/2, nhà trường sẽ công bố các hình thức kỷ luật đối với từng cá nhân liên quan trước toàn trường.

Xem thêm: Nữ sinh lớp 12 bị bỏng nặng sau giờ thực hành Hóa tại trường

Hình ảnh học sinh D.A bị bỏng khiến nhiều người xót xa.

Bà Nhâm Thị Thanh Huyền – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng khẳng định, nhà trường không bao che sự việc và đang lập hội đồng chuyên môn để đưa ra hình thức kỷ luật những cá nhân liên quan, bao gồm các học sinh gây ra vụ nổ và giáo viên.

"Chúng tôi không bao che, thời điểm xảy ra vụ việc trước Tết Nguyên đán, khi xem xét kỷ luật những ai liên quan phải xét rất kỹ. Đồng thời sẽ mời các gia đình đến gặp, trao đổi để từ đó đưa ra hình thức kỷ luật”, bà Huyền cho hay.

Báo cáo của trường THPT Phan Đình Phùng gửi Sở GD&ĐT Hà Nội.

Đồng thời, đại diện trường THPT Phan Đình Phùng cũng cho biết, theo quy định, trong giờ thực hành giáo viên phải có mặt 100% thời gian để giám sát các học sinh thực hành và không được phép vắng mặt. Việc cô giáo vắng lớp để xảy ra sự việc như thế là sai quy định.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã hỗ trợ ban đầu số tiền 16 triệu đồng, hội đồng phụ huynh trong lớp hỗ trợ ban đầu hơn 22 triệu đồng và thường xuyên động viên, thăm hỏi nữ sinh và gia đình.

Bản kiểm điểm của cô giáo đứng lớp trong giờ thực hành môn Hóa.

Giáo viên trực tiếp đứng lớp trong giờ thực hành hôm xảy ra vụ việc đã có bản tường trình gửi ban giám hiệu. Trong bản tường trình, cô giáo này thừa nhận: “Qua sự việc trên, tôi thấy mình đã sai khi không sát sao học sinh trong giờ thực hành và xin kiểm điểm với nhà trường, đồng thời nhận mọi sự phán quyết của ban giám hiệu”.

Về phía học sinh Nguyễn Đăng V., người vô tình gây ra vụ tai nạn đáng tiếc cũng đã có bản tường trình lại sự việc gửi lên ban giám hiệu. Đồng thời nam sinh này chia sẻ: "Sau khi tai nạn xảy ra, em rất ân hận và đã tìm tới cả bệnh viện lẫn nhà của D.A để xin lỗi nhưng em không hiểu vì lí do gì D.A.chưa đồng ý gặp em. Em biết là mình đã vi phạm nội quy nhà trường tại phòng thí nghiệm, gây ra hậu quả đáng tiếc. Vì thế, em sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi của mình".

Bản kiểm điểm của học sinh gây ra vụ nổ.

Cũng liên quan đến sự việc này, Sở GĐ&ĐT Hà Nội đã yêu cầu nhà trường kiểm điểm những cá nhân liên quan để hoàn tất mọi việc ngay trong tuần này.

"Quan điểm của Sở là sẽ xử lý nghiêm, hết sức khách quan nhưng trên tinh thần giáo dục với các em học sinh, tránh sự việc tương tự. Chúng tôi cũng yêu cầu nhà trường tập trung ổn định việc học tập cho các em học sinh, đặc biệt tạo điều kiện để em D.A. có tâm lý tốt nhất sớm quay lại trường", ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GĐ&ĐT Hà Nội cho hay.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự