Vụ sập mỏ đá 8 người chết: Tang tóc bao trùm xứ Mường

Bản Mường, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, Thanh Hóa trong cái rét thấu xương cộng lẫn với không khí đau buồn trước mất mát của 6 nạn nhân vụ sập mỏ đá, khiến cho cảnh tang tóc như phủ trắng ở nơi đây.

Màu trắng của khăn tang xen lẫn với tiếng khóc thê thảm của vùng đất Thiết Ống nơi miền núi cao của tỉnh Thanh Hóa, khiến ai nhìn thấy cũng trào nước mắt. Khắp các bản nhỏ, tiếng khóc thét của người mất chồng mất cha, người mất con, mất anh mất em vang lên ai oán nghe não lòng.

Trong số 8 người tử vong sau vụ tai nạn lao động sập mỏ đá ở xã Yên Lâm, huyện Yên Định thì có đến 6 người quê ở xã Thiết Ống, huyện Bá Thước.

Hàng trăm người tiễn đưa các nạn nhân về nơi an nghỉ (ảnh Duy Tuyên)

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 22/1, vụ tai nạn sập mỏ đá xảy ra tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định khiến 8 nạn nhân bị vùi lấp trong đống đất đá. Danh tính được xác định là Phạm Văn Phi (23 tuổi); Đinh Văn Hoàng (34 tuổi), Trương Văn Danh 33 (tuổi); Lê Văn Quảng (35 tuổi); Phạm Văn Trường (28 tuổi,); Hà Văn Đức (37 tuổi).

Ông Trương Văn Đức (trú bản Cú, bố ruột của anh Danh) kể lại trong đau xót: “Ở vùng đất này nhà nào cũng nghèo, vì vậy lớn lên đến tuổi là đi làm thuê làm mướn. Nhà tôi cũng vậy, cháu Danh cũng phải xuống xã Yên Lâm để làm thợ đá thuê. Danh mất đi để lại vợ và 2 đứa con nhỏ đang ở độ tuổi mầm non. Thời gian gần đây, Danh về có nói cố gắng kiếm tiền để nuôi con ăn học bằng người, ai ngờ nó lại bỏ chúng tôi mà đi. Từ khi mất chồng, vợ nó không gượng dậy nổi, sức khỏe yếu hẳn”.

Cách nhà ông Đức không xa, chị Trương Thị Tứ (vợ anh Đinh Văn Hoàn) nằm ôm lấy chiếc quan tài của chồng rồi khóc than không nên lời. Gia cảnh chị Tứ cũng eo hẹp về kinh tế, khó khăn về đường con cái anh đi để lại chị một mình, không con không cái.

Theo Hồng Bình (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Thời sự