Vụ tàu cá bị chìm: Đau đớn biết con mất tích, cha lao xuống biển cứu và tử vong

Ngày 01/07/2019 13:30 PM (GMT+7)

Sau khi tàu cá bị chìm, anh H. được cứu sống. Nhưng khi tỉnh dậy, không thấy con trai đâu, anh H. vội nhảy xuống biển để tìm kiếm con trai nên bị tử vong. Thi thể anh H. được lực lượng chức năng tìm thấy ngay sau đó.

Tang thương ngôi nhà nhỏ

Sáng 1/7, không khí tang thương bao trùm làng biển xứ Quỳnh, khi ngoài kia 9 ngư dân vẫn còn đang mất tích, chưa được tìm thấy. Nghe tin thi thể thuyền viên Nguyễn Văn H. (38 tuổi) được đưa về nhà, người dân làng biển xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tập trung đông kín tại gia đình để chia buồn.

Vụ tàu cá bị chìm: Đau đớn biết con mất tích, cha lao xuống biển cứu và tử vong - 1

Thi thể anh H. được bàn giao cho gia đình.

Hơn 18h30 ngày 30/6, chiếc xe tang lễ chở thi thể thuyền viên Nguyễn Văn H. về đến nhà, tiếng gào khóc thất thanh của người vợ gọi tên chồng, tiếng chị gái gọi tên em thảm thiết khiến người dân chứng kiến không kìm được nước mắt.

“Sao anh lại bỏ mẹ con em mà đi. Anh ơi, anh về đến nhà rồi, còn con mình đang ở đâu. Anh đưa con về cùng đi”, chị Thái Thị Lý nghẹn giọng gọi chồng con.

Nỗi đau mất chồng, mất con khiến chị Lý không đủ sức để đứng dậy làm nghi thức an táng. Bên cạnh chiếc bàn thờ lập vội, hai cháu gái đang con nhỏ chưa cảm nhận được nỗi đau mất cha, mất anh trai mà chỉ biết ngồi nhìn xung quanh.

Vụ tàu cá bị chìm: Đau đớn biết con mất tích, cha lao xuống biển cứu và tử vong - 3

Ngôi nhà nhà bao phủ không khí tang thương.

Hoàn cảnh gia đình chị Thái Thị Lý hết sức éo le, ngoài chồng là anh Nguyễn Văn H. đã được đưa về nhà, thì người con trai đầu là Nguyễn Văn Phong và 2 cháu ruột là Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Văn Tùng vẫn đang mất tích dưới biển sâu lạnh lẽo.

Một số người thân của anh H. kể lại: “Sau khi tàu cá bị chìm, anh H. được cứu sống. Nhưng khi tỉnh dậy, không thấy con trai đâu, anh H. hoảng hốt liền vội nhảy xuống biển để tìm kiếm con trai. Vì đuối sức và sốc quá nên anh H. bị tử vong. Trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh H. ngay sau đó”.

Vụ tàu cá bị chìm: Đau đớn biết con mất tích, cha lao xuống biển cứu và tử vong - 4

Người thân đau đớn trước sự việc quá xót xa.

Chủ tàu cam kết bồi thường cho ngư dân

Ngày 30/6, chính quyền địa phương đã làm việc với đại diện chủ tàu hàng Pacific 01 cùng đại diện gia đình ngư dân gặp nạn tại xã Tiến Thủy.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Phước Quy Phong, Phó Tổng giám đốc công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế, đã ký vào bản cam kết với nội dung, ngày 28/6, tàu của công ty trên đường vận tải ra Bắc đã đâm, va vào tàu cá NA 95899 TS do ông Hồ Bá Lâm làm thuyền trưởng.

Vụ tàu cá bị chìm: Đau đớn biết con mất tích, cha lao xuống biển cứu và tử vong - 5

Người dân với đại diện chủ tàu hàng tiến hành họp bàn.

“Công ty chúng tôi xin cam kết với các cơ quan chức năng nhà nước, UBND xã Tiến Thủy và gia đình có người thân bị nạn: Chịu trách nhiệm thuê thợ lặn và thuê công ty trục vớt tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất. Bắt đầu từ 4h00 ngày 1/7/2019, Công ty chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về người và tài sản theo quy định của pháp luật”, bản cam kết ghi rõ.

Được biết, tàu NA 95899 TS do ông Hồ Bá Lâm, trú ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, làm chủ có công suất 820 CV, ra khơi được gần 2 năm nay. Tàu được đóng theo diện hỗ trợ vay vốn Nghị định 67 của Chính phủ.

Vụ tàu cá bị chìm: Đau đớn biết con mất tích, cha lao xuống biển cứu và tử vong - 6

Tàu Pacific 01 tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Như tin đã đưa, vào ngày 24/6, 19 người đều quê ở Quỳnh Lưu lên tàu cá NA 95899 TS ra khơi đánh bắt cá. Đến khoảng 13h ngày 28/6, tàu đang neo tại khu vực cách phía Nam đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý thì bị va chạm với một con tàu Pacific 01, của công ty cổ phần Vận tải và thương mại quốc tế.

Hậu quả, tàu NA 95899 TS bị lật úp, tất cả 19 người đều bị rơi xuống biển. Tàu Pacific 01 đã tiếp cận và kịp thời cứu vớt được 9 ngư dân trên tàu, một người tử vong. Hiện còn 9 người chưa được tìm thấy.

9 người được cứu sống kịp thời gồm: Đinh Trọng Dũng, Nguyễn Xuân Tuyến, Phạm Hữu Thanh, Tô Duy Thái, Hồ Khắc Đức, Đinh Trọng Hậu, Phạm Hữu Hoàn, Nguyễn Văn Công, Trương Văn Việt

Những người đang mất tích gồm: Hồ Bá Lâm (thuyền trưởng), Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Tùng, Trương Đắc Quý, Hồ Bá Hoàng, Nguyễn Tuấn Phong, Bùi Ngọc Chung, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Ngọc Tân.

Con dâu túm tóc đánh mẹ chồng sưng mắt, tím mặt khiến MXH dậy sóng
Mới đây, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau hình ảnh bà mẹ chồng mặt mày bầm tím nghi là bị con dâu đánh. Sau khi được đăng tải, câu chuyện đã thu...

Theo Anh Ngọc - Đặng Phát (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h