Xác định nguyên nhân ban đầu khiến nhiều giếng nước biến thành giếng dầu

Ngày 10/04/2018 13:56 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng của Hà Tĩnh đang tích cực tìm nguyên nhân khiến nhiều giếng nước của các hộ dân ở xóm Tân Phúc, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị nhiễm dầu.

Sáng 10/4, ông Đỗ Khoa Văn – Giám đốc Sở KH&CN Hà Tĩnh cho biết, đang phối hợp với Công an Hà Tĩnh để xác định cụ thể nguồn dầu khiến nhiều giếng của các hộ dân ở xóm Tân Phúc, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị nhiễm.

xac dinh nguyen nhan ban dau khien nhieu gieng nuoc bien thanh gieng dau - 1

Dầu lấy lên từ giếng nước vẫn có thể đốt cháy.

Ông Văn cho biết thêm, bước đầu chúng tôi nghi vấn nguồn dầu ở trong tẹc của một bãi tập kết thạch cao cách các hộ dân khoảng 100m. Tẹc chứa dầu này đã cũ và có hiện tượng thẩm thấu. Xung quanh các hộ bị nhiễm dầu không có nguồn dầu nào nữa.

xac dinh nguyen nhan ban dau khien nhieu gieng nuoc bien thanh gieng dau - 2

Giếng nước của một hộ dân bị nhiễm dầu nặng nề.

Trong khi đó, ông Cao Quốc Hội – Phó chủ tịch UBND xã Hương Trạch thông tin, hiện chúng tôi thống kê có khoảng 6 hộ gia đình bị nhiễm dầu và khuyến cáo người dân không sử dụng nguồn nước này. Chúng tôi đang chờ kết luận từ phía cơ quan chức năng để có hướng hỗ trợ cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Dầu được người dân xóm Tân Phúc, xã Hương Trạch lấy lên từ giếng nước.

Như đã thông tin trước đó, ngày 8/4, nhiều hộ dân ở xóm Tân Phúc, xã Hương Trạch phản ánh ở giếng nước nhà mình có mùi dầu hỏa bốc lên nồng nặc. Khi múc nước từ giếng lên thì phát hiện trong nước có lẫn dầu hỏa. Vì bị nhiễm dầu nên các hộ dân này không thể sử dụng nguồn nước này để sinh hoạt khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Kỳ lạ nước giếng biến thành giếng dầu, người dân đua nhau đến lấy
Giếng nước của gia đình anh Nguyễn Xuân Hải (thôn Tân Phúc, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) sử dụng hàng chục năm nay bất ngờ xuất hiện...
Theo V. Đồng (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h