Xem trẻ tiểu học "trổ tài" nặn bánh trôi

Ngày 09/04/2016 22:41 PM (GMT+7)

Các em nhỏ đã được học cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc để chuẩn bị cho Tết Hàn Thực (3/3 âm lịch).

Chiều 8/4, tại trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội (Hoàng Mai, Hà Nôi) đã diễn ra một tiết học đặc biệt. Đó là các em học sinh tại đây được các cô giáo dạy cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc để chuẩn bị cho Tết Hàn Thực (ngày 3/3 âm lịch). Tiết học đặc biệt này được các em học sinh tiểu học hào hứng đón nhận.

Cô Trương Thị Cẩm Tú – Hiệu trưởng trường cho biết: "Làm bánh trôi, bánh chay nhằm giúp các em học sinh có thể tìm hiểu văn hóa truyền thống của dân tộc. Hơn nữa, việc tự tay làm bánh và thưởng thức các sản phẩm do chính mình làm ra giúp các em rèn luyện tính tự lập".

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 1

Các em học sinh trường Tiểu học đã có một tiết học đặc biệt để chuẩn bị cho ngày Tết Hàn Thực (3/3 âm lịch).

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 2

Tiết học đặc biệt đó mang tên "Tết Hàn Thực - em tập làm bánh trôi, bánh chay".

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 3

Cô Trương Thị Cẩm Tú đang nói với các em học sinh về lịch sử và nguồn gốc của ngày Tết Hàn Thực.

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 4

Hoạt động này cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bậc phụ huynh.

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 5

Chị Tô Thị Hưng Giang - một phụ huynh cho biết, hôm nay chị phải dạy từ rất sớm để chuẩn bị bột cho các em học sinh học làm bánh. Chị cũng là người nghĩ ra loại bánh ngũ sắc. (Trong ảnh, chị Giang đang hướng dẫn bé Thành Nam - con trai chị học làm bánh).

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 6

Các em học sinh vô cùng thích thú và hào hứng đón nhận.

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 7

Trước khi học làm bánh, các em sẽ được rửa tay sạch sẽ.

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 8

Đây là lần đầu tiên các em nhỏ được học làm bánh trôi.

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 9

Bánh có màu sắc khác nhau được tạo ra từ bột gấc (đỏ), bột trà xanh (xanh), bột bí ngô (vàng), bột bắp cải tím (tím), bột củ dền (hồng) và bột cacao (nâu). 

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 10

Lần đầu trải nghiệm nhào nặn bánh.

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 11

Công đoạn luộc bánh diễn ra ngay tại lớp học.

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 12

Các em tự tay vớt bánh, sự háo hức thể hiện rõ trên từng nét mặt.

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 13

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 14

Sau khi vớt bánh, các em sẽ trang trí đĩa bánh của mình.

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 15

Sản phẩm nhiều màu sắc sau gần 1 tiếng "vất vả".

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 16

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 17

Thích thú với sản phẩm đầu tay.

Xem trẻ tiểu học quot;trổ tàiquot; nặn bánh trôi - 18

Cùng nhau thưởng thức bánh sau khi làm xong.

Nam Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự