Các em nhỏ đã được học cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc để chuẩn bị cho Tết Hàn Thực (3/3 âm lịch).
Chiều 8/4, tại trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội (Hoàng Mai, Hà Nôi) đã diễn ra một tiết học đặc biệt. Đó là các em học sinh tại đây được các cô giáo dạy cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc để chuẩn bị cho Tết Hàn Thực (ngày 3/3 âm lịch). Tiết học đặc biệt này được các em học sinh tiểu học hào hứng đón nhận.
Cô Trương Thị Cẩm Tú – Hiệu trưởng trường cho biết: "Làm bánh trôi, bánh chay nhằm giúp các em học sinh có thể tìm hiểu văn hóa truyền thống của dân tộc. Hơn nữa, việc tự tay làm bánh và thưởng thức các sản phẩm do chính mình làm ra giúp các em rèn luyện tính tự lập".
Các em học sinh trường Tiểu học đã có một tiết học đặc biệt để chuẩn bị cho ngày Tết Hàn Thực (3/3 âm lịch).
Tiết học đặc biệt đó mang tên "Tết Hàn Thực - em tập làm bánh trôi, bánh chay".
Cô Trương Thị Cẩm Tú đang nói với các em học sinh về lịch sử và nguồn gốc của ngày Tết Hàn Thực.
Hoạt động này cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bậc phụ huynh.
Chị Tô Thị Hưng Giang - một phụ huynh cho biết, hôm nay chị phải dạy từ rất sớm để chuẩn bị bột cho các em học sinh học làm bánh. Chị cũng là người nghĩ ra loại bánh ngũ sắc. (Trong ảnh, chị Giang đang hướng dẫn bé Thành Nam - con trai chị học làm bánh).
Các em học sinh vô cùng thích thú và hào hứng đón nhận.
Trước khi học làm bánh, các em sẽ được rửa tay sạch sẽ.
Đây là lần đầu tiên các em nhỏ được học làm bánh trôi.
Bánh có màu sắc khác nhau được tạo ra từ bột gấc (đỏ), bột trà xanh (xanh), bột bí ngô (vàng), bột bắp cải tím (tím), bột củ dền (hồng) và bột cacao (nâu).
Lần đầu trải nghiệm nhào nặn bánh.
Công đoạn luộc bánh diễn ra ngay tại lớp học.
Các em tự tay vớt bánh, sự háo hức thể hiện rõ trên từng nét mặt.
Sau khi vớt bánh, các em sẽ trang trí đĩa bánh của mình.
Sản phẩm nhiều màu sắc sau gần 1 tiếng "vất vả".
Thích thú với sản phẩm đầu tay.
Cùng nhau thưởng thức bánh sau khi làm xong.