Xếp 999 bông hồng bằng tiền mặt cầu hôn bạn gái

Ngày 14/02/2014 06:28 AM (GMT+7)

Một người đàn ông họ Chen ở tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc đã ngỏ lời cầu hôn thành công với bạn gái bằng cách dùng tiền xếp thành 999 bông hồng hôm 12-2.

Trước đó trong dịp Tết Nguyên Đán, anh Chen đã đến nhà thăm hỏi cha mẹ bạn gái và bày tỏ mong muốn cưới người yêu làm vợ.

999 bông hồng bằng tiền mặt. Ảnh: ZJol

Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện, “mẹ vợ tương lai” của anh Chen đã ngụ ý để đảm bảo cuộc hôn nhân cả hai tốt đẹp, anh phải có nhà riêng và xe hơi. Điều này khiến Chen thất vọng và bạn gái cũng không thể lên tiếng bênh vực người yêu.

Quá buồn, anh Chen quyết định rút hết số tiền trong tài khoản ngân hàng hiện có được gần 33.000 USD để xếp hoa hồng. Anh Chen tiết lộ để làm ra 1 bông hồng này cần 2 tờ tiền giấy và mất khoảng từ 5-6 phút. Chen đã bắt đầu xếp hoa hồng từ ngày 8-2 với mục đích cầu hôn bạn gái vào đúng ngày sinh nhật của cô là 12-2. Vào bữa tối hôm đó, anh Chen đã tổ chức sinh nhật cho bạn gái và quỳ xuống với bó hoa bằng tiền mặt trên tay.

Xếp 999 bông hồng bằng tiền mặt cầu hôn bạn gái - 2

999 bông hồng này trị giá 33.000 USD. Ảnh: ZJOL

Hành động anh đã khiến bạn gái bật khóc và đồng ý lời cầu hôn ngay lập tức. Anh Chen tiết lộ người yêu sẽ về nhà thuyết phục cha mẹ tác hợp cho cả hai. Không ít người hài lòng với màn cầu hôn được cho là lãng mạn của anh Chen.

Cũng tại Trung Quốc, các cặp tình nhân ở thành phố Thượng Hải sẽ khó có một buổi xem phim lãng mạn trong ngày Valentine 14-2 bởi một “hội độc thân” đã mua hết các vé ghế số lẻ tại một rạp chiếu phim. 

Một rạp chiếu phim tại Thượng Hải. Ảnh: Cultural China

Theo báo Shanghai Morning Post, một nhóm bạn trẻ độc thân trên mạng đã rủ nhau đặt vé vào đêm Valentine tại một rạp chiếu phim trong khu mua sắm phức hợp tại Thượng Hải. Nhóm này đã hoàn thành “sứ mệnh” đặt mua các ghế số lẻ trong rạp để các cặp tình nhân không thể ngồi cạnh nhau xem phim “Chuyện tình Bắc Kinh” vào tối hôm đó. 

Một thông điệp được thành viên của nhóm có nick name UP đăng tải trên mạng “Bạn muốn cùng người yêu xem phim vào ngày Valentine? Xin lỗi, các bạn sẽ phải ngồi xa nhau. Sự vắng mặt của các cặp tình nhân có thể giúp những người độc thân dễ gần nhau hơn. Hãy cho chúng tôi một cơ hội”. Người này chia sẻ đã chia tay bạn gái hồi năm ngoái.

Xếp 999 bông hồng bằng tiền mặt cầu hôn bạn gái - 4

Tàu phá băng Xue Long Trung Quốc. Ảnh: Fast News Release

Trong khi đó, các thành viên trên tàu phá băng Xue Long (Trung Quốc) đang làm nhiệm vụ nghiên cứu ở Nam cực đã đánh dấu ngày Valentine thiếu vắng một nửa của mình theo cách riêng. Tân Hoa Xã cho hay 10 người đàn ông trong bộ đồng phục màu trắng đã chuẩn bị sẵn các chai thủy tinh hình bóng đèn có chứa mảnh giấy ghi chú tên của họ và người mình yêu bên trong. Sau đó, những người này cùng nhau ném “vật minh chứng tình yêu” này vào một khu vực băng tuyết ở Nam cực.

Theo Xuân Mai (NLĐ/CRI, Tân Hoa Xã, Shanghai Morning Post)
Tin bài cùng chủ đề Valentine trắng