Hãy yêu từng giờ, đừng chờ… Valentine

Ngày 14/03/2016 16:26 PM (GMT+7)

Nếu thích thì hãy làm cho ngày nào cũng là ngày valentine, ai cấm! Cũng đừng viện cớ là tính mình hồi giờ nhát lắm, phải có Valentine thì tỏ tình mới ngọt. Thời buổi nào rồi mà còn xấu hổ nữa đây!

Ngày Valentine giờ đây sao nhiều màu quá, hết đỏ lại đến trắng, rồi sắp sửa trở thành màu đen! Vẫn biết nhu cầu được thấu hiểu và chia sẻ tình cảm của con người là rất lớn, nhưng đâu phải chỉ đến ngày Valentine thì mới có quyền thổ lộ đâu nhỉ? Đã yêu rồi, đã hạnh phúc rồi thì ngày nào mà chả là ngày Valentine!

Nhân tiện thấy mấy bạn trẻ cứ hay ríu rít kỷ niệm những ngày lễ của tình yêu, nào là mua hoa mua quà, tìm chỗ đi chơi, xúng xính áo mới rồi đăng hình khoe hạnh phúc trên mạng xã hội… nên tôi mới nhiều chuyện mà nghĩ về Valentine. Kể cũng vui, có lẽ chưa bao giờ chúng ta lại có nhiều ngày Valentine để kỷ niệm như bây giờ, mà toàn ngày lễ mượn về từ các nước khác.

Nào là Valentine đỏ (14/2) là ngày truyền thống ở tít bên Mỹ và Bắc Âu người ta dành cho những đôi lứa yêu nhau. Rồi đến Valentine trắng (14/3) của người Nhật để nửa kia đáp lại tình yêu mà mình vừa mới nhận tháng trước. Thậm chí, còn có cả Valentine đen của người Hàn Quốc (14/4, tròn một tháng sau) để cho những người còn độc thân lên tiếng rằng, mặc dù không có đôi nhưng tôi vẫn đang rất hạnh phúc đấy nhé.

Hãy yêu từng giờ, đừng chờ… Valentine - 1

Chẳng hạn khi yêu, bạn sẽ thấy có lúc mình trở thành người cực kỳ giàu có. Tôi không đề cập đến chuyện giàu có vật chất ở đây, thứ giàu có mà tình yêu mang lại siêu thực hơn rất nhiều (Ảnh minh họa)

Kỷ niệm cũng tốt, tôn vinh cũng tốt nhưng thật ra, có cần nhiều ngày Valentine đến vậy trong một năm để hê lên cho thế giới biết rằng: “tôi đang yêu, tôi đang hạnh phúc hay tôi đang quá sức là vui vẻ!”  Nghe sao có vẻ lên gân quá! Thật ra tôi nghĩ mấy người hạnh phúc nhất là mấy người không có đủ thời gian để khoe là mình đang hạnh phúc nữa cơ.

Tình yêu và hạnh phúc, nó sâu lắng hơn thế nhiều. Tôn vinh tình yêu bằng vài ngày hình thức hay vài món quà tượng trưng, nghe có vẻ nông cạn vì không có thứ gì đẩy con người ta đến đến những thái cực của cảm xúc nhanh và mạnh như tình yêu.

Chẳng hạn khi yêu, bạn sẽ thấy có lúc mình trở thành người cực kỳ giàu có. Tôi không đề cập đến chuyện giàu có vật chất ở đây, thứ giàu có mà tình yêu mang lại siêu thực hơn rất nhiều. Đó là cảm giác trong thế gian rộng lớn ngoài kia, trái tim mình được an toàn, được trân trọng và được thấu hiểu ai đó thấu hiểu. Đó còn là cảm giác mình có quyền sở hữu một trái tim khác nữa, ngoài cái vẫn đang đập trong lồng ngực mình bấy lâu nay.

Nhưng đồng thời cũng không có gì đẩy con người ta vào trang thái chán nản như trời đất sụp đổ, mất mát, đau khổ… nhanh như tình yêu lúc tan vỡ, người yêu thay lòng đổi dạ. Mà thật ra, đâu có cuộc tình nào vĩnh cửu, yêu em hôm nay mà ngày mai chia tay thì cũng… bình thường lắm mà! Chẳng phải ai đó đã nói không có tình yêu vĩnh cửu mà chỉ có những phút giây vĩnh cửu của tình yêu đó sao?

Vậy đó, tình yêu khiến con người ta có thể hạnh phúc đến bật cười nhưng cũng có khả năng làm ta phải bật khóc vì đau khổ. Bởi vậy, hãy yêu cháy bỏng đến từng giây từng phút, cần gì phải chờ đến những cái cớ như Valentine để thổ lộ, để tôn sùng tình yêu làm gì, nhìn ngố lắm!

Nếu thích thì hãy làm cho ngày nào cũng là ngày valentine, ai cấm! Cũng đừng viện cớ là tính mình hồi giờ nhát lắm, phải có Valentine thì tỏ tình mới ngọt. Thời buổi nào rồi mà còn xấu hổ nữa đây!

Hãy yêu từng giờ, đừng chờ… Valentine - 2

Thật ra, không ai dám chắc được cuộc tình mình đang có sẽ dài hay ngắn, người tình mình đang đi cùng sẽ đi tiếp với mình đến cuối con đường hay không. (ảnh minh họa)

Cô bạn tôi đã trải qua vài mối tình lâm li bi đát, vừa mới tìm được bến đỗ thực sự đã nói với tôi rằng, giờ ngày nào cũng là ngày Valentine của hai người. Ngày nào có cơ hội gặp nhau, cô và người yêu làm bất kỳ điều gì khiến cả hai cảm thấy hạnh phúc. Khi thì xem phim, khi thì nấu ăn chung, khi thì tặng hoa… chẳng nhân dịp gì ngoài dịp yêu nhau. Cô bảo, lúc hạnh phúc nhất không phải là lúc nhận hoa từ anh mà là lúc cảm nhận được rằng, sự hiện diện của mình thật là có ý nghĩa đối với một ai đó.

Thật ra, không ai dám chắc được cuộc tình mình đang có sẽ dài hay ngắn, người tình mình đang đi cùng sẽ đi tiếp với mình đến cuối con đường hay không. Hãy yêu nhau từng giờ và sống trọn từng phút, đừng đợi tới ngày Valentine mới thể hiện cảm xúc, mới thổ lộ lòng biết ơn dành cho người mình yêu, bạn nhé!

Theo Hải Ninh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Valentine trắng