Xôn xao chuyện người đẻ ra thằn lằn ở Indonesia

Đa số đều cho rằng việc sản phụ Debi Nubatonis đẻ ra thằn lằn chỉ là giả.

Theo Baidu, nữ hộ sinh người Indonesia tên là Jospehine Wadu đã gây xôn xao dư luận khi tuyên bố trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ sinh ra một... con thằn lằn. Câu chuyện thoạt nghe như đùa đang trở nên nghiêm trọng sau khi một cơ quan truyền thông tới ghi hình phỏng vấn nhân chứng. 

Nữ hộ sinh cho biết, Debi Nubatonis là một sản phụ khỏe mạnh, vòm bụng khá lớn và mọi chỉ số xét nghiệm đều hoàn toàn bình thường. Khi Debi Nubatonis nằm lên bàn đẻ, Jospehine Wadu thậm chí còn dự đoán sẽ đỡ đầu cho một em bé rất bụ bẫm. Nhưng thật kinh ngạc, cô chỉ nhìn thấy một con thằn lằn chui ra và nằm giữ hai chân của cô Debi. 

Nữ hộ sinh khẳng định chắn chắn đây chính là "em bé" mà sản phụ sinh ra vì: "Con thằn lằn bị bao phủ các chất nhầy, dịch và máu như vừa được sản phụ này đẻ ra".

Được biết, đây là lần sinh nở thứ 3 của cô Debi Nubaton. Trước đó, sản phụ này đã có 2 đứa con khỏe mạnh, kháu khỉnh.

xon xao chuyen nguoi de ra than lan o indonesia - 1

Nữ hộ sinh Jospehine và "em bé" thằn lằn

Video: Nữ hộ sinhJospehine thuật lại diễn biến ca sinh nở cho phóng viên 

Trước vụ việc kỳ lạ này, phần lớn đều cho rằng việc sản phụ Debi Nubatonis đẻ ra thằn lằn chỉ là giả. Các bác sỹ thì phỏng đoán, cô Debi chỉ mang thai giả, tử cung hoàn toàn trống rỗng và không có bào thai. Con thằn lằn có thể đã nhảy lên bàn đẻ trong lúc nữ hộ sinh không chú ý, dẫn đến sự nhầm lẫn hy hữu trên. Bác sỹ trưởng khoa bệnh viện thành phố Kupang, Indonesia cũng khẳng định, sự sinh đẻ khác loài chưa bao giờ được y học thế giới ghi nhận. Việc con người đẻ ra thằn lằn chắc chắn là tin giả.

Tuy nhiên, một số người hàng xóm của cô Debi lại cho rằng gia đình sản phụ này đang làm "phép thuật" và có khả năng sẽ tiếp tục làm nên sự xáo trộn xã hội với những sự việc, thông tin gây sốc hơn nữa.

Hiện tại, những đơn vị chức trách liên quan đang phải tiến hành điều tra để sớm có kết luận rõ ràng, tránh sự hoang mang của dư luận.

Theo Anh Thư (Baidu) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ