Xót lòng nữ sinh tử vong lúc vượt lũ đến trường

Ngày 04/11/2016 06:09 AM (GMT+7)

Ngày tìm thấy thi thể của A cũng chính là ngày sinh nhật của em...

Chiều 3/11, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể nữ sinh Dương Thị Kim A (thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị lũ cuốn trôi khi trên ghe đến trường. Điều xót xa, ngày thi thể được tìm thấy cũng là ngày sinh nhật của em.

Giấy khen của nữ sinh xấu số

Vào chiều cùng ngày, người thân, bạn bè đã thả bánh sinh nhật, hoa xuống dòng nước lũ để gửi đến hương hồn của em. Họ cầu mong cho linh hồn của em sớm được siêu thoát.

Sau khi bánh, hoa được thả không lâu, lực lượng tìm kiếm tìm thấy thi thể em ngay ở khu vực này. “Có thể chỉ là trùng hợp, nhưng việc tìm thấy thi thể của em ngay chỗ thả bánh và hoa cũng an lòng được phần nào đối với người thân”, một người hàng xóm chia sẻ.

Sáng 2/11, A được cha dùng thuyền nhỏ đưa đến trường THPT Hoàng Hoa Thám. Trên đường, do lũ, mưa và gió cơn, chiếc thuyền bất ngờ bị lật. Cha cháu bé bất lực nhìn con gái bị nước lũ cuốn trôi.

Người thân xót lòng trước sự ra đi của nữ sinh A

Ông Dương Văn Đ (cha cháu A) nghẹn đắng: “Lũ lớn, cháu vẫn không muốn nghỉ học. Chiều con, tôi lấy thuyền đưa con đi học. Không ngờ, đó cũng chính là ngày định mệnh”. Im lặng trong giây lát, ông nói tiếp: “Khi xảy ra sự việc, tôi cố vớ cứu nhưng không được. Hai hôm nay, tôi cứ ân hận mãi”.

Nhiều người cho biết, A học sinh lớp 12. Em là học sinh ngoan, hiền, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. 

Theo Nguyễn Huyền (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mưa lũ lịch sử ở miền Trung
Tin hay đừng bỏ lỡ