Xót xa cháu bé 17 tháng tuổi ngã vào nồi canh bị bỏng toàn thân

Ngày 04/11/2016 15:06 PM (GMT+7)

Do sẩy chân ngã vào nồi canh, bé gái 17 tháng tuổi bị bỏng 51%. Hiện bé đang được các bác sĩ điều trị tích cực.

Trường hợp thương tâm trên là cháu Mai Thảo My (xóm 4, xã Giao Hương, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) mới tròn 17 tháng tuổi. Hiện cháu My đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu (Viện bỏng Quốc gia) trong tình trạng nguy kịch, do tai nạn bỏng trong sinh hoạt gia đình.

Anh Mai Văn Ban, bố bé My cho biết, tai nạn đến với đứa con gái bé bỏng của anh vô cùng bất ngờ. Hôm đó là ngày 8/10, khi vợ anh chuẩn bị bữa trưa cho cả nhà, nồi canh vừa nấu xong được vợ mang ra để góc và mở vung cho nhanh nguội.

Khi đó, cháu My nô đùa cùng với con mèo nên sẩy chân ngã cả người vào nồi canh. “Khi nghe tiếng kêu thét, tôi chạy vào thì toàn bộ thân thể cháu đã nằm trọn trong nồi canh”, anh Ban nghẹn ngào nói.

Cháu My đang điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Ngay sau đó, anh Ban đã bế con ra ngoài và cầm cả xô nước dội lên người con. Do bị bỏng nặng và sợ hãi, cháu My bất tỉnh ngay sau đó. Gia đình anh Ban vội vàng đưa cháu đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh, rồi chuyển thẳng ra Viện Bỏng Quốc gia.

Các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực cho biết, hiện cháu My đã trải qua 3 ca phẫu thuật và sẽ phải thực hiện thêm nhiều lần phẫu thuật nữa. Tuy nhiên, điều khó khăn nhất đó chính là nguồn da ghép cho bé vì vùng bỏng rất rộng.

Được biết gia đình cháu My thuộc diện rất khó khăn, trong vòng gần một tháng qua, gia đình đã chi trả hơn 100 triệu đồng. Toàn bộ chi phí này gia đình anh Ban phải vay mượn từ phía ngân hàng và bà con lối xóm xung quanh.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên BS Nguyễn Thống – Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn cho biết, những trường hợp bị bỏng như trên không phải là hiếm và nguyên nhân chính là do sự bất cẩn của bố mẹ.

“Thực tế có nhiều trường hợp, do nhà chật, con chưa đầy 1 tuổi bò chơi ở dưới đất. Mẹ nấu nồi canh xong, dù biết nguy hiểm nhưng vẫn tặc lưỡi nhấc nồi canh đang sôi qua đầu con”, BS Thống dẫn chứng.

Theo BS Thống, để tránh những trường hợp tai nạn bỏng đáng tiếc, trước hết phụ huynh phải ý thức được việc làm của mình. Mọi đồ dùng, vật dụng gây bỏng phải luôn để xa tầm tay trẻ em.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự