Xót xa hình ảnh cô gái 19 tuổi cơ thể chỉ lọt thỏm trong chiếc chậu nhựa

Ngày 21/07/2016 17:02 PM (GMT+7)

Vì mắc một căn bệnh hiếm khiến cơ thể Rahma Haruna, 19 tuổi đến từ Kano, Nigeria vẫn chỉ nhỏ như một đứa trẻ sơ sinh. Hằng ngày, Rahma chỉ co mình trong chiếc chậu nhựa.

Khi mới sinh ra, Rahma Haruna là một cô bé khỏe mạnh và phát triển bình thường. Thế nhưng, đến khi được 6 tháng tuổi, Rahma bỗng ngừng phát triển, cơ thể của cô vẫn chỉ nhỏ như một đứa trẻ sơ sinh. Phần chân của Rahma bị teo đến mức gần như không có.

“Mọi thứ bắt đầu khi Rahma có một cơn sốt cao, rồi tiếp đến bụng của con bé cũng đau. Rahma không thể cử động chân và tay vì nó quá đau”, mẹ của Rahma, bà Fadi chia sẻ.

xot xa hinh anh co gai 19 tuoi co the chi lot thom trong chiec chau nhua - 1

Hằng ngày, Rahma chỉ co mình trong chiếc chậu nhựa.

Sau khi Rahma trở nên như vậy, gia đình cô đã cật lực làm việc để mong có một số tiền đưa cô đi khám. Ngay cả các bác sĩ cũng bối rối trước tình trạng của Rahma. Thậm chí có người còn cho rằng Rahma bị như vậy là do sự tác động của một thế lực siêu nhiên trong thần thoại Hồi giáo. Cho đến nay, nguyên nhân khiến Rahma trở nên như vậy vẫn chưa được xác định chính xác.

“15 năm qua, tôi luôn cố gắng tìm hiểu mọi cách để hi vọng con gái được chữa trị. Chúng tôi đã bán hầu như mọi thứ và tiêu tốn một khoản tương đối lớn vào việc khám và chữa chạy cho Rahma. Hiện tại, chúng tôi hi vọng nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức từ thiện hoặc chuyên gia y tế”, bố của Rahma chia sẻ.

xot xa hinh anh co gai 19 tuoi co the chi lot thom trong chiec chau nhua - 2

xot xa hinh anh co gai 19 tuoi co the chi lot thom trong chiec chau nhua - 3

Rahma không thể tự mình làm được việc gì, mọi thứ phải nhờ đến bố mẹ và em trai

Gia đình Rahma cố gắng hết sức để mang đến cho cô một cuộc sống bình thường nhất có thể. Hàng ngày họ để cô ngồi trong một chiếc chậu nhựa để tiện cho việc di chuyển. Rahma thường xuyên được bố mẹ đưa đi dạo chơi quanh làng. Em trai của Rahma là cậu bé Fahad, 10 tuổi, rất yêu quý và cũng biết chăm sóc chị. Fahad thường xuyên tắm rửa và đưa Fahad đi dạo. “Gia đình đã giúp đỡ và chăm lo cho tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy biết ơn vì có họ”, Rahma cho biết.

xot xa hinh anh co gai 19 tuoi co the chi lot thom trong chiec chau nhua - 4

Hàng ngày họ để cô ngồi trong một chiếc chậu nhựa để tiện cho việc di chuyển. Rahma thường xuyên được bố mẹ đưa đi dạo chơi quanh làng

Mặc dù không có cơ thể hoàn thiện như mọi người nhưng Rahma không bao giờ cảm thấy tự ti, mặc cảm. Thay vào đó cô sống rất vui vẻ và hạnh phúc bởi cô biết mọi người xung quanh rất quan tâm và thương yêu cô. Không những vậy, Rahma còn là một cô gái thông minh và hoạt bát. Rahma luôn mơ ước sau này có thể tự mình mở được một cửa hàng tạp hóa.

xot xa hinh anh co gai 19 tuoi co the chi lot thom trong chiec chau nhua - 5

Rahma luôn mơ ước sau này có thể tự mình mở được một cửa hàng tạp hóa.

Theo Trâm Anh (Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự