Xót xa hình ảnh em bé sinh ra nặng 4kg, sau một năm chỉ còn 3,4kg

Ngày 18/05/2017 01:48 AM (GMT+7)

Lúc mới sinh ra, Dũng rất bụ bẫm, nặng tới 4kg. Nhưng tới bây giờ, đã hơn 1 năm, cậu bé chỉ còn nhúm da bọc xương do căn bệnh u não quái ác.

Tuổi càng tăng, cân càng giảm

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, chị Hoàng Thị Nhi (sinh năm 1984, ở xã Vũ Văn, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho biết con trai là bé Đào Hoàng Dũng (hơn 1 tuổi) khi sinh ra rất kháu khỉnh, bụ bẫm với cân nặng 4kg. Nhưng đến thời điểm hiện tại đã tròn 1 năm, cân nặng của bé lại giảm mất gần 1kg. Hiện cháu Dũng chỉ còn nặng 3,4kg.

Những hình ảnh của bé khiến nhiều người xót xa.

“Gia đình không phải là quá nghèo, chế độ ăn của con cũng đầy đủ rau, cá, thịt nhưng do mắc căn bệnh quái ác, con không thể hấp thụ được”, chị Nhi chia sẻ.

Theo chị Nhi, từ khi mới sinh ra cho đến khi được 4 tháng tuổi, cháu Dũng phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. Bắt đầu từ tháng thứ 4 trở đi, cháu ốm liên miên hết tiêu chảy, lại đến viêm phổi…

“Thấy con trai giảm cân, chồng tôi xót con và mắng tôi thậm tệ, cho rằng tôi không biết chăm con. Lúc đó, tôi tủi thân lắm, chẳng biết giãi bày tâm sự cùng ai", chị Nhi chia sẻ.

Cháu Dũng quay lại Bệnh viện Nhi Trung ương để thăm khám với hy vọng sẽ phẫu thuật được.

Sau khi chữa viêm phổi không khỏi, gia đình đưa cháu Dũng lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, sau đó là Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám và chụp chiếu. Tất cả các bệnh viện đều kết luận cháu Dũng bị u não.

"Khi nghe thông báo này của bác sĩ, chúng tôi như rụng rời chân tay. Không tin vào tai mình nữa”, chị Nhi kể lại.

Nhìn hình ảnh của cháu ai cũng xót thương cho số phận một con người.

Chị Nhi cho biết, sau khi bác sĩ thông báo cháu Dũng bị u não, gia đình đã hỏi cặn kẽ bác sĩ về cách điều trị nhưng ở thời điểm đó con vẫn bị tiêu chảy, viêm phổi nặng không đủ sức để phẫu thuật, nên bệnh viện đã trả về.

“Các bác sĩ nói đã mời các chuyên gia đầu ngành ở cả Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức về hội chẩn nhưng cơ hội sống rất ít. Đã thế con lại bị suy nhược cơ thể, nên các bác sĩ đã quyết định trả về”, mẹ cháu Dũng nói.

Sức sống mãnh liệt và những tia hy vọng

Khi bệnh viện quyết định trả về, gia đình anh chị Nhi suy sụp hoàn toàn và nghĩ rằng trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra trong nay mai.

“Quả thực tôi đã xây mộ chờ sẵn vì nghĩ trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra. Nhưng từ đó đến nay, đã hơn nửa năm kể từ ngày bệnh viện trả về, con vẫn kiên cường chống chọi lại với bệnh tật, mặc dù chẳng thể lên cân”, anh Đào Văn Tuy (bố cháu Dũng) nói.

Ánh mắt ngấn lệ của bà nội bé Dũng mỗi khi bế cháu trên tay.

Theo anh Tuy, sau khi Bệnh viện Nhi Trung trả về, anh đã kiên trì điều trị cho con. Kết quả là bệnh viêm phổi và tiêu chảy của cháu đã khỏi hắn.

“Không chỉ khỏi hai bệnh trên, mà ăn uống con cũng tốt hơn rất nhiều, việc đi đại tiện đã chủ động được, nhưng không hiểu vì sao con không thể lên cân. Có lẽ khối u trong não đã ăn hết dinh dưỡng của con”, anh Tuy nói.

Giờ Dũng ngủ ngon vậy thôi, nhưng khi bị đau con phải gồng cứng người chịu đựng,. Cả đêm Dũng thức không ngủ được, mặt và đầu có bao nhiêu gân đều nổi lên hết.

Dù gian nan và đau đớn là vậy, nhưng gia đình anh Tuy vẫn luôn hy vọng phép màu sẽ đến với con mình. “Thời điểm khó khăn nhất đã qua đi, con đã sống được đến ngày hôm nay và tôi hy vọng rằng con sẽ sống và sẽ được phẫu thuật”, anh Tuy chia sẻ.

Dù khó khăn, nhưng gia đình luôn hy vọng bé Dũng sẽ khỏi bệnh.

Cũng chính vì tia hy vọng đó, nên lần này gia đình anh Tuy đưa con ra Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám và chụp chiếu lại tất cả, với niềm tin sẽ chữa khỏi bệnh cho con.

“Đến thứ 5 này (18/5), con tôi sẽ được chụp cắt lớp. Khi đó, bệnh viện sẽ trả lời về việc có phẫu thuật được hay không. Nếu bệnh viện tiếp tục trả về, tôi sẽ cho con đi Singapore phẫu thuật. Tôi tin rằng con trai sẽ khỏi bệnh và bụ bẫm trở lại như ngày con mới sinh ra”, anh Tuy nói.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h