Xót xa khoảnh khắc cuối của chiến sĩ công an tử nạn lúc đuổi thanh niên vi phạm phòng dịch

Ngày 04/08/2021 14:30 PM (GMT+7)

Thượng úy Phan Tấn Tài hy sinh khi truy đuổi người vi phạm đã trực chiến 24/24h kể từ khi giãn cách toàn TP.HCM.

Ngày 3/8, dư luận xôn xao trước thông tin một chiến sĩ công an hy sinh trong lúc truy đuổi đối tượng vi phạm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại TP.HCM.

Xót xa khoảnh khắc cuối của chiến sĩ công an tử nạn lúc đuổi thanh niên vi phạm phòng dịch - 1

Khoảnh khắc cuối của chiến sĩ công an khiến nhiều người xót xa

Thông tin về Thượng úy công an Phan Tấn Tài hy sinh trong quá trình truy đuổi người vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 khiến dư luận hết sức bàng hoàng, xót thương. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối, xót xa khi anh đã vĩnh viễn dừng lại ở tuổi 29.

Theo Công an TP.HCM, Phan Tấn Tài sinh năm 1992, là con trai duy nhất trong gia đình có 3 chị em (1 chị gái và 1 em gái). Thượng uý Tài hiện chưa lập gia đình và sinh sống cùng cha mẹ. Kể từ khi thành phố áp dụng Chỉ thị số 16, anh đã trực chiến tại đơn vị 24/24h, không quản ngại khó khăn, cùng các lực lượng chức năng tham gia công tác phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Xót xa khoảnh khắc cuối của chiến sĩ công an tử nạn lúc đuổi thanh niên vi phạm phòng dịch - 3

Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 2/8, tổ công tác phòng chống COVID-19 P.10 (Q.6) phát hiện Hứa Hán Võ chạy xe máy trên đường nên chặn lại kiểm tra. Lúc này Võ không đủ giấy tờ tùy thân, không cung cấp được lý do chính đáng ra đường sau 18 giờ nên một tổ công tác mời về trụ sở lập biên bản xử lý về hành vi vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM về phòng chống dịch bệnh.

Trên đường đi, Võ phóng xe máy bỏ chạy nên tổ công tác (trong đó có thượng úy Tài của Đội CSĐT tội phạm về ma túy - Công an Q.6) đuổi theo và gặp nạn. Mặc dù nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Xót xa khoảnh khắc cuối của chiến sĩ công an tử nạn lúc đuổi thanh niên vi phạm phòng dịch - 5

Đối tượng Hứa Hán Võ đến công an trình diện sau vụ việc.

Sau khi tẩu thoát khỏi hiện trường, Võ đến công an trình diện. Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ hành vi của Võ khiến thượng úy cảnh sát hy sinh khi làm nhiệm vụ. Công an Q.6 (TP.HCM) đang tạm giữ Hứa Hán Võ (27 tuổi, ngụ P.6, Q.6) để điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/khoanh-khac-cuoi-cua-chien-si-cong-an-tu-nan-trong-luc-tr...

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Linh Đàm tử vong: Phát hiện bức thư trong phòng
Sau khi sự việc xảy ra, qua kiểm tra phát hiện có một lá thư trong phòng cháu bé, hiện nội dung lá thư vẫn chưa được tiết lộ, thi thể cháu bé được đưa...

Dịch COVID-19

Theo K.N (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h