"Chồng tẩm xăng đốt cả 2, anh chết, tôi nằm viện, chỉ lo 2 đứa trẻ ở nhà bơ vơ"

Ngày 28/04/2017 11:35 AM (GMT+7)

Sau khi tẩm xăng đốt, người chồng đã tử vong, còn người vợ bị thương nặng, toàn bộ khuôn mặt biến dạng.

Dù chồng đã chết nhưng vẫn sợ

Điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia được hơn 4 tháng, nhưng chị Hoàng Thị Trang (SN 1991, trú tại thôn Liêu Xá, Hồ Tùng Mậu, Ân Thi, Hưng Yên) vẫn còn rất đau khổ cả về thể xác, lẫn tinh thần sau sự việc chồng tưới xăng lên người và đốt xảy ra hồi giữa tháng 12/2016.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Trang nói rất nhỏ và còn không tròn chữ vì những di chứng của vụ bỏng xảy ra, khiến chị chưa thể mở rộng được miệng.

“Sau khi xảy ra sự việc vài, tôi được mọi người thông báo là chồng không qua khỏi do vết bỏng quá nặng. Khi đó tôi cũng đang nằm ở viện nên chỉ biết khóc thầm và vô cùng đau xót”, chị Trang chia sẻ.

"chong tam xang dot ca 2, anh chet, toi nam vien, chi lo 2 dua tre o nha bo vo" - 1

Khuôn mặt chị Trang bị biến dạng dù đã điều trị được hơn 4 tháng.

Điều chị Trang lo lắng nhất là hai đứa con thơ bơ vơ cả cha, lẫn mẹ. “Chồng tẩm xăng đốt cả 2 người, anh chết, tôi nằm viện, chỉ lo 2 đứa trẻ ở nhà bơ vơ. Tôi nằm viện đã gần nửa năm, các con tôi sẽ ra sao đây?”, chị Trang vừa nói, vừa quay mặt đi và lấy chiếc khăn lau những giọt nước mắt.

Khi chúng tôi hỏi về đêm xảy ra sự việc, chị Trang đáp với câu nói rất nhỏ mà chúng tôi phải ghé sát lại mới nghe rõ: “Chuyện dài lắm, tôi phải sống trong địa ngục trần gian, đến giờ chồng mất rồi tôi vẫn khổ, vẫn sợ”.

Theo đó, sự việc xảy ra sau khi những mâu thuẫn gia đình đã lên đến đỉnh điểm. Đó là ngày 16/12/2016, khi hai bên gia đình họp với nhau không đưa ra được sự thống nhất.

Khi đó, chồng chị Trang ép chị ký giấy ủy quyền nuôi hai đứa con. Tuy đã ký giấy nhưng khi lên UBND xã thì lại không được giải quyết vì không đúng thẩm quyền.

"chong tam xang dot ca 2, anh chet, toi nam vien, chi lo 2 dua tre o nha bo vo" - 2

Hình ảnh chị Trang và con trai trước khi bị chồng dùng xăng đốt. Ảnh: NVCC

Không đạt được mục đích, chồng chị Trang đã lôi chị về nhà, kéo vào phòng, một tay giữ chặt người chị còn một tay thì cầm can xăng đổ văng ra nhà. Dù cố chống cự nhưng với sức vóc của người phụ nữ, chị không thể làm gì được. Sau khi tưới xăng xong, chồng chị đã châm lửa đối cả hai người.

Bị đốt cháy như ngọn đuốc, chị kêu gào thảm thiết, lúc đó mấy người ở ngoài mới cạy cửa xông vào và chị chạy được ra ngoài rồi ngất đi, không biết gì nữa.

Cho đến giờ này, mỗi khi nghĩ về sự việc đã từng xảy ra với mình, chị Trang đều rất hoảng sợ, kể cả trong lúc ngủ. “Thực sự, giờ anh ấy mất rồi nhưng tôi vẫn rất sợ. Mỗi khi ngủ, nhắm mắt, tôi đều mơ thấy anh ấy và những gì đã diễn ra, đau đớn, hoảng loạn đến tột cùng”, chị Trang nói.

"chong tam xang dot ca 2, anh chet, toi nam vien, chi lo 2 dua tre o nha bo vo" - 3

Không chỉ khuôn mặt, bàn tay chị trang cũng bị biến dạng không thể nắm chặt được.

Suốt 5 năm sống trong địa ngục trần gian

Theo chị Trang, sự việc dùng xăng tưới lên người để đốt chỉ là đỉnh điểm, còn trước đó, gần 5 năm trời chị phải sống trong địa ngục trần gian, với những trận đòn thượng cẳng tay, hạ cẳng chân.

Chị Trang kể lại, vào khoảng năm 2009, chị kết hôn với anh Phạm Trọng Pháp (SN 1987) và chuyển về Hưng Yên sinh sống.

Thời gian đầu, hai vợ chồng sống với nhau khá hạnh phúc, cuộc sống không đến nỗi khó khăn do làm nghề cho thuê phông bạt đám cưới. Hợ chồng cũng có với nhau 2 người con, cháu lớn 6 tuổi còn cháu bé 5 tuổi.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, gia đình bắt đầu xuất hiện các xích mích, mâu thuẫn khi anh Pháp liên tục có hành vi đánh, chửi vợ với các lời lẽ cay nghiệt, độc ác.

Nhiều lần chị Trang bị chồng lột trần cả ngày, rồi dùng dao kề cổ dọa giết… Thậm chí việc dùng xăng dọa đốt cả 3 mẹ con cũng đã xảy ra rất nhiều lần.

"chong tam xang dot ca 2, anh chet, toi nam vien, chi lo 2 dua tre o nha bo vo" - 4

Hiện mẹ chị Trang đang hàng ngày chăm sóc chị tại viện.

Có thời điểm vì bị hành hạ dã man, chị đã bỏ về nhà ngoại ở tận Yên Bái để tránh mặt, nhưng người chồng vũ phu của chị vẫn không buông tha. “Hôm đó, 3 giờ sáng, chồng tôi thuê taxi lên Yên Bái gặp tôi, yêu cầu tôi về. Khi tôi chống cự thì anh ta rút dao ra đâm tôi ngay trước mặt mọi người và ép tôi phải về Hưng Yên. Tôi nhẫn nhịn, tủi hổ, luôn sống trong sợ hãi nhưng vì các con", chị Trang kể. 

Còn ở thời điểm hiện tại, chị Trang mong muốn: “Thôi thì người mất đã mất rồi, còn tôi chỉ mong sao nhanh khỏi để về chăm sóc các con”.

Các bác sỹ cho biết hiện chị Trang đã không còn nguy hiểm đến tính mạng, nhưng đang phải tiếp tục điều trị, phẫu thuật mở rộng miệng và rất nhiều ca phẫu thuật trên các bộ phận khác nữa.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạo hành gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ