Xúc động câu chuyện người mẹ 46 tuổi tình nguyện mang thai hộ con gái bị bệnh bạch cầu

Ngày 25/08/2016 00:06 AM (GMT+7)

Ngày 2/6, bà Theresa Hohenhaus, 46 tuổi ở bang Queensland (Úc) đã sinh hạ cháu trai ruột sau khi nhận mang thai hộ cho con gái của mình.

Alice Hohenhaus, 25 tuổi, con gái của bà Theresa Hohenhaus, đã bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu từ khi mới lên 4. Sau một thời gian điều trị, bệnh tình đã thuyên giảm, thế nhưng đến năm 9 tuổi, Alice lại một lần nữa đấu tranh với căn bệnh này. Alice đã phải tiếp xúc với bức xạ, điều có có nghĩa là sau này Alice sẽ rất khó có thể có con.

23 tuổi, Alice có thai, tuy nhiên niềm vui ấy không kéo dài được bao lâu bởi cô đã mất đứa con ở tuần 18 của thai kỳ. Các bác sĩ cho biết do quá trình điều trị bức xạ trước đây, tử cung của Alice đã bị ảnh hưởng vì thế sẽ rất khó để đứa trẻ trong bụng của cô phát triển toàn diện, thậm chí cô không thể mang thai đủ tháng như những người phụ nữ khác.

Xúc động câu chuyện người mẹ 46 tuổi tình nguyện mang thai hộ con gái bị bệnh bạch cầu - 1

Ngày 2/6, bà Theresa Hohenhaus, 46 tuổi ở bang Queensland (Úc) đã sinh hạ cháu trai ruột sau khi nhận mang thai hộ cho con gái của mình.

Thấy con gái quá đau khổ và tuyệt vọng, bà Theresa Hohenhaus, đến từ Ipswich, Queensland (Úc), đã quyết định mang thai hộ con gái mình. “Alice còn phôi và tôi nghĩ rằng tại sao không mình không làm điều đó thay con. Ban đầu, Alice nghĩ rằng tôi đã cao tuổi và không muốn tôi phải chịu vất vả, nhưng tôi đã cố thuyết phục con bé. Tôi gần suýt mất Alice 2 lần trước đó, vì vậy giờ đây tôi muốn làm một điều gì đó để con bé được hạnh phúc”, bà Theresa chia sẻ.

Xúc động câu chuyện người mẹ 46 tuổi tình nguyện mang thai hộ con gái bị bệnh bạch cầu - 2

Alice đã khóc rất nhiều khi thấy bà Theresa đau đớn khi sinh

Bà Theresa đã có 4 người con và hiện tại bà đang nuôi dưỡng 50 đứa trẻ mồ côi. Ngay sau khi cấy phôi vào tử cung, bà Theresa đã may mắn có thai gần như ngay lập tức. “Cảm thấy cơ thể hơi mệt mỏi, tôi nói với Alice rằng có thể mình đã mang thai. Vậy là chúng tôi đi kiểm tra và sau đó chúng tôi đã vỡ òa trong hạnh phúc. Hai chúng tôi đã ôm nhau khóc khi nhận được kết quả”, bà Theresa cho biết.

Ngày 2/6 vừa rồi, đứa trẻ trong bụng bà Theresa đã chào đời bình an bằng phương pháp sinh tự nhiên. Đứa trẻ được đặt tên là Parker.

Xúc động câu chuyện người mẹ 46 tuổi tình nguyện mang thai hộ con gái bị bệnh bạch cầu - 3

Tất cả vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc khi đứa trẻ ra đời bình an

Bà Theresa đã rất lo lắng không biết mình có thể làm được hay không và đến khi đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh, bà mới thở phào nhẹ nhõm. “Tôi sẽ trân trọng và nhớ mãi khoảnh khắc đứa trẻ chào đời cho đến khi tôi chết. Nếu được lựa chọn lại một lần nữa, tôi vẫn đồng ý mang thai hộ Alice. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì cho các con, miễn là chúng được hạnh phúc”, bà Theresa hạnh phúc chia sẻ.

Theo Nhật Linh (Dailymail)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu

Video chọn lọc

Tin tức thị trường