10 điều bạn không bao giờ nên làm với bao cao su

Ngày 10/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Hình ảnh quyến rũ người phụ nữ với đôi môi đỏ dùng răng để mở gói bao cao su không phải là điều tốt nên áp dụng trong thực tế.

Bao cao su chắc chắc là biện pháp ưa thích được nhiều người chọn để phòng tránh chuyện có thai ngoài ý muốn và ngăn ngừa lây truyền các bệnh qua đường tình dục

10 điều bạn không bao giờ nên làm với bao cao su - 1

Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó đúng đắn nhất. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà hầu hết mọi người đều mắc phải khi sử dụng

Xé mở vỏ bao cao su 

10 điều bạn không bao giờ nên làm với bao cao su - 2

Hình ảnh quyến rũ người phụ nữ với đôi môi đỏ dùng răng để mở gói bao cao su không phải là điều tốt nên áp dụng trong thực tế. Hàm rang hay móng tay sắc nhọn có thể làm xước hoặc thậm chí là rách bao cao su trong quá trình xé mở vỏ bao. Hãy nhận thức điều này trước khi hành động để thận trọng dùng tay xé vỏ bao theo hướng dẫn trên bao bì.

Sử dụng bao cao su đã hết hạn

10 điều bạn không bao giờ nên làm với bao cao su - 3

Bao cao su cũng giống như thuốc, tuyệt đối không bao giờ được sử dụng khi đã hết hạn. Bao cao su hết hạn có xu hướng mất độ đàn hồi và nó có thể dễ dàng bị rách, bị xước trong quá trình “yêu”. Khi đó, khả năng phòng tránh thai và ngăn ngừa lây nhiễm bệnh tình dục sẽ không còn. Vì vậy, nhớ đừng quên kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì khi mua bao cao su.

Để bao cao su trong túi quần

10 điều bạn không bao giờ nên làm với bao cao su - 4

Hầu hết nam giới hay để bao cao su trong túi quần hoặc ví của mình vì đó là những vị trí luôn mang theo bên người và dễ dàng lấy ra khi cần đến. Tuy nhiên nó có thể làm hỏng các kết cấu, suy giảm độ trơn và không thích hợp để sử dụng. Ngoài ra nó còn gây ra việc tạo thành nếp, dễ rách hơn.

Sử dụng sai chất bôi trơn

10 điều bạn không bao giờ nên làm với bao cao su - 5

Bao cao su luôn có sẵn chất bôi trơn nhưng hầu hết mọi người thường bổ sung thêm chất bôi trơn bên ngoài như dầu bôi trơn hoặc dầu thực vật. Tuy nhiên nếu chọn lựa loại dầu bôi trơn không đúng có thể làm cho bao cao su dễ bị rách. Tốt nhất bạn nên sử dụng dầu bôi trơn dạng nước.

Rửa bao cao su sau khi sử dụng

10 điều bạn không bao giờ nên làm với bao cao su - 6

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải là dùng xong mang bao cao su đi… rửa ở trong nhà tắm thay vì ném nó vào thùng rác. Việc mang rửa này có thể làm tắc nghẽn nhà vệ sinh và chẳng có lợi lộc gì ngoài sự rắc rối và lộn xộn. Hãy dùng khăn giấy cầm lấy bao cao su sau khi sử dụng xong và ném nó vào thùng rác.

Lựa chọn bao cao su không đúng kích cỡ

10 điều bạn không bao giờ nên làm với bao cao su - 7

Trong khi lựa chọn bao cao su, yếu tố quan trọng là mua loại đảm bảo phù hợp với kích cỡ để tránh bị trượt, tuột ra ngoài hoặc quá chật chội gây “rách” khi đang yêu. Nó có thể không phải dễ dàng chọn ngay ban đầu nhưng bạn có thể mua thử một vài kích cỡ và đeo thử, cảm nhận cái nào vừa vặn nhất để áp dụng trong những lần sau, khi cả hai vào cuộc thực sự.

Dùng lại bao cao su

10 điều bạn không bao giờ nên làm với bao cao su - 8

Một điều bạn nên luôn ghi nhớ là bao cao su chỉ sử dụng 1 lần duy nhất. Do đó đừng giặt sạch, phơi khô hay làm bất cứ điều gì với một chiếc bao cao su đã qua sử dụng. Ném nó đi ngay lập tức!

Đeo bao cao su không đúng cách

10 điều bạn không bao giờ nên làm với bao cao su - 9

Nếu có gì đó sai khi bạn đe bao cao su, điều khôn ngoan mà bạn cần làm là ném nó đi chứ không phải tháo ra, lật ngược lại rồi đeo từ đầu. Khi bạn lật ngược lại bao cao, lượng dịch được tiết ra trước đó dính vào thành bao và tiếp xúc với cơ thể. Khi ấy rất có thể bạn sẽ phải đối diện với những tình huống ngoài mong đợi.

Không nên cuộn bao cao su lại

10 điều bạn không bao giờ nên làm với bao cao su - 10

Bạn không nên cuộn bao cao su lại thay vì trải nó ra vì điều đó gây khó khăn khi đeo bao và dễ bị rách bao cao su hơn.

Đeo bao cao su đúng thời điểm

10 điều bạn không bao giờ nên làm với bao cao su - 11

Có nhiều người rất cẩn trọng khi sử dụng bao cao su, làm tốt các bước trên nhưng lại không biết đeo bao cao su vào lúc nào cho đúng. Tất nhiên, không phải tới lúc gần “xuất binh” mới đeo bao để ngăn chặn bởi vì điều đó đã có thể khiến bạn gặp họa từ trước đấy. Và cũng không phải đeo bao ngay từ khi còn chưa… có hứng. Hãy nhớ rằng, đeo bao vào thời điểm “cậu bé” đã cương cứng. Khi đó sẽ dễ dàng mang bao vào hơn.

Theo Tiểu Bình (Theo thehealth) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự thầm kín