10 việc nên làm để chia tay là... "chuyện nhỏ"

Ngày 29/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Ai cũng muốn được yêu thương và gắn bó dài lâu với tình yêu của mình nhưng điều đó không hề đơn giản. Chuyện chia tay vẫn diễn ra.

Nếu bạn đang buồn phiền sau khi chia tay, hãy tham khảo những cách đơn giản dưới đây để nhanh chóng cân bằng lại cuộc sống của mình nhé!

Chiều chuộng bản thân

Sau khi chia tay, rõ ràng bạn sẽ có nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho bản thân mình. Đó được coi là 1 điều may mắn bên cạnh sự mất mát của chuyện chia tay. Chính vì vậy, hãy mạnh dạn dành thời gian và tiền bạc để chiều chuộng bản thân mình thay vì ủ ê, khóc lóc và buồn chán nhé. Bạn có thể đi mua sắm với bạn bè, hoặc dành thời gian đi xem 1 bộ phim hoặc 1 đêm nhạc mà bạn ưa thích.

Bạn có thể dành thời gian và tiền bạc để chăm sóc cho bản thân mình

Đi du lịch đến những vùng đất mới

Một trong những cách tốt nhất để quên đi ký ức đau đớn liên quan đến các mối quan hệ cũ là hãy bỏ họ lại (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng). Một sự thay đổi đơn giản trong khung cảnh xung quanh có thể tác động tốt tới tâm trạng của bạn. Để làm được điều này, rất đơn giản, hãy "xách ba lô lên và đi". Đừng suy nghĩ, lo lắng và lên kế hoạch quá cụ thể. Hãy đỉ chuyến đi diễn ra thật nhẹ nhàng và thoải mái. Điều đó sẽ tốt nhất cho tâm trạng của bạn lúc này.

Tạo những mối quan hệ mới

Trong thời điểm nhạy cảm này, bạn nên tạm dừng các mối quan hệ với những người biết cả bạn và người cũ. Điều này để phòng trừ trường hợp bạn phải giải thích hoặc nói đến người cũ khi họ hỏi đến. Nó sẽ chỉ khiến tâm trạng bạn chán nản hơn mà thôi. Tốt nhất, trong lúc này, hãy cố gắng mở rộng các mối quan hệ để có được những người bạn mới, cuộc sống của bạn sẽ bận rộn và tươi mới hơn.

Hãy làm quen với bạn mới hoặc liên lạc với bạn bè cũ để được chia sẻ

Liên lạc với bạn bè cũ

Nếu bạn cảm thấy không tự tin để xây dựng những mối quan hệ mới, bạn cũng có thể tìm đến những người bạn thân thiết mà bạn đã cắt liên lạc kể từ khi bạn có người yêu. Họ đã hiểu về bạn nên việc chia sẻ và quan tâm đến nhau cũng dễ dàng hơn hẳn những người bạn mới.

Làm những gì bạn muốn

Chắc chắn có những việc bạn muốn làm trong thời gian yêu đương nhưng hoặc là không có thời gian hoặc là do người yêu của bạn không thích. Và thời điểm chia tay này chính là lúc để bạn làm tất cả những gì bạn muốn trước đó. Bạn thích đi câu lạc bộ hoặc khiêu vũ ư? Đừng chần chừ gì nữa, tiến hành ngay thôi!

Hãy dành thời gian để chăm sóc cho vẻ bề ngoài của mình

Cải thiện vẻ bề ngoài

Đây vừa là cách "trả thù" thông minh nhất vừa là cách sử dụng thời gian hữu ích nhất. Bạn có thể lên kế hoạch để lấy lại những đường cong nóng bỏng cho cơ thể. Bạn cũng nên chăm sóc cẩn thận cho làn da và mái tóc của mình. Những việc này vừa giúp tâm trạng của bạn tốt hơn vừa mang lại cho bạn vẻ bề ngoài gợi cảm, xinh xắn hơn. Điều đó không có nghĩa là khi yêu bạn xấu đi, chỉ đơn giản là bạn đang làm cho mình đẹp hơn để nhanh chóng tìm được các mối quan hệ mới.

Vứt bỏ những thứ liên quan đến người cũ

Sau khi chia tay, hãy giảm thiểu tối đa cơ hội tiếp cận với người cũ và những thứ liên quan đến anh ta. Bạn nên xóa hết tin nhắn, email, facebook... thậm chí quà cáp, ảnh chụp và cả những người bạn chung cũng nên tránh xa thời điểm này. Bạn cũng đừng đến những địa điểm hẹn hò cũng như những con đường mà 2 người đã đi qua... chúng chỉ khiến bạn nhớ tới anh ta nhiều hơn mà thôi. Đừng tiếc nuối những gì liên quan tới anh ta, giữ lại chỉ làm bạn đau khổ hơn mà thôi.

Hãy vứt bỏ những thứ liên quan đến người yêu cũ để quên nhanh hơn

Cắt đứt liên lạc với người cũ

Nhiều người quá đau đớn và không chấp nhận việc chia tay, thường xuyên nhắn tin, gọi điện thậm chí đến tận nhà để làm phiền người yêu cũ. Điều này là 1 trong những sai lầm nghiêm trọng nhất vừa khiến hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt người cũ, vừa khiến bạn không thể quên được anh ta. Tốt nhất hãy dũng cảm vượt qua chuyện này 1 mình và tuyệt đối không liên lạc với người yêu cũ càng lâu càng tốt. Nó thực sự là việc khó khăn nhưng chắc chắn bạn có thể làm được.

Đừng yêu người khác ngay sau khi chia tay

Nhiều người phản ứng tiêu cực đến mức sẵn sàng ngã vào vòng tay của người khác ngay khi chia tay. Điều đó có thể giúp bạn lấp đầy chỗ trống trong tim hoặc trả thù người đã rời bỏ bạn. Nhưng về lâu về dài, nó sẽ chỉ làm bạn tổn thương hơn mà thôi. Đừng yêu yêu người khcs, hãy bình tĩnh nhìn nhận lại mối quan hệ đó cũng như bản thân bạn xem bạn cần sửa chữa điều gì, thay đổi ra sao và quan trọng nhất là quên được người cũ, để trái tim bớt đau trước khi bước vào 1 mối quan hệ mới.

Đừng vội vàng yêu người khác ngay lập tức, chỉ làm bạn tổn thương nhiều hơn mà thôi

Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia nếu cần

Nếu bạn cảm thấy mình quá đau lòng, buồn bã, chán nản... và dường như, bạn không tự tin để sống tiếp nếu thiếu người cũ... Có thể bạn đang bị sốc tâm lý hoặc trầm cảm nghiêm trọng. Một số người có thể tự bước ra khỏi mối quan hệ cũ nhưng 1 số người thậm chí đã nghĩ đến những điều dại dột sau khi chia tay. Chính vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy mất kiểm soát và quá căng thẳng hãy nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý hoặc điều trị tâm lý để sớm bình thường trở lại.

Chia tay xong anh tố tôi là người “đào mỏ”

Kiệt quệ vì bạn gái đòi chia tay

Không dám chia tay vì nợ tiền bạn gái

Những cặp đôi bất ngờ chia tay trong năm 2014

Theo Hương Giang (Theo WH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vượt qua nỗi đau chia tay