Không dám chia tay vì nợ tiền bạn gái

Ngày 02/01/2015 22:41 PM (GMT+7)

Vì em còn nợ cô ấy một khoản tiền nên giờ hết yêu rồi em cũng không dám nói chia tay.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất rối bời trong chuyện tình yêu của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên để em có hướng giải quyết.

Em năm nay 27 tuổi. Cách đây hơn 2 năm, em có quen một cô gái làm cùng. Cô ấy là con gái của sếp em. Về ngoại hình, cô ấy không xinh đẹp lắm, tính tình cũng bình thường. Em được sếp quý nên có ý gả con gái cho. Em được giới thiệu và bắt đầu tìm hiểu cô ấy.

Sau khoảng 6 tháng, được mọi người tác động vào nên em và cô ấy cũng chính thức yêu nhau. Vì hoàn cảnh gia đình em cũng không khá giả nên nhiều lần bạn gái em đã chi tiền giúp đỡ nhà em. Lúc đó vì nghĩ sẽ xác định yêu và cưới cô ấy nên em cũng nhận và hứa sẽ trả lại khi có điều kiện.

Nhưng càng yêu thì em nhận ra cô ấy rất quá quắt. Cô ấy tính hay kể lể, hạch sách… rồi đòi hỏi đủ điều. Em cảm thấy cô ấy quá kênh kiệu, tiểu thư. Có lẽ vì giúp được nhà em nhiều việc nên cô ấy lại càng lên mặt. Em thấy cô ấy không coi trọng mình và gia đình mình. Em chán nản và muốn chia tay vì không tìm được tiếng nói chung. Hơn  2 năm qua em gắng gượng vì nghĩ điều kiện của cô ấy tốt, lấy nhau về cũng đỡ vất vả. Nhưng tính khí của cô ấy khiến em không thể nào hòa hợp được.

Không dám chia tay vì nợ tiền bạn gái - 1

Bạn gái đã giúp đỡ em khá nhiều tiền nhưng giờ càng yêu em càng thấy chán nản và muốn chia tay (Ảnh minh họa)

Bây giờ em muốn nói lời chia tay nhưng vì còn nợ cô ấy một khoản tiền khá lớn nên em ngượng không biết nói thế nào. Em sợ chia tay cô ấy lại nghĩ em lợi dụng nhưng nếu tiếp tục thì em sợ sẽ không hạnh phúc khi lấy nhau rồi cả cô ấy cũng đau khổ. Em phải làm gì để chấm dứt tình cảm này và thư thư thời gian cho em trả nợ để tránh điều tiếng? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất khó xử khi tình yêu không còn nhưng lại không dám chia tay vì sợ mang tiếng là người lợi dụng. Em còn nợ bạn gái một khoản tiền vì thế không dễ dàng nói lời chia tay. Em không biết làm sao để vẹn cả đôi đường.

Chị nghĩ rằng, trong hoàn cảnh này, khi em không có tình cảm với người con gái đó, chia tay là điều nên làm. Em cố gắng duy trì một tình yêu chỉ vì số nợ đang mắc với cô ấy sẽ là điều khiến cả hai người đau khổ sau này. Em sẽ không yêu thương cô ấy thật lòng, cô ấy đã giúp em thật nhiều việc nhưng lại nhận tình yêu chưa đủ đong đầy sẽ thấy thiệt thòi, tủi thân. Khi đó, cô ấy càng thêm bất mãn, càng khó khăn hơn với em và gia đình em. Cả hai sẽ chỉ mang lại cho nhau cảm giác mệt mỏi, chán nản mà thôi.

Không dám chia tay vì nợ tiền bạn gái - 2

Em hãy thể hiện mình là một người nghiêm túc trong tình cảm, chuyện chia tay là do hết tình yêu chứ không phải là sự lợi dụng chán chê rồi bỏ bẫng. (Ảnh minh họa)

Lúc này, em nên thẳng thắn chia sẻ về cảm giác của em và đưa ra quyết định với cô ấy. Em hãy thể hiện mình là một người nghiêm túc trong tình cảm, chuyện chia tay là do hết tình yêu chứ không phải là sự lợi dụng chán chê rồi bỏ bẫng. Em hãy làm cho cô ấy tin tưởng rằng em sẽ thu xếp khoản nợ để trả cô ấy. Nếu cần, em cũng có thể làm giấy cam đoan trả nợ, ghi rõ số tiền mà em còn nợ cô ấy và hứa hẹn sẽ trả đúng hạn. Hãy phân tích cho cô thấy đây là vì cả hai người vì khi không còn tình cảm thì hai bên không hạnh phúc được. Còn chuyện tiền bạc phải sòng phẳng, dù hiện tại em chưa trả được nhưng sẽ trả trong tương lai khi em có điều kiện.

Chỉ cần em khéo léo một chút thì em sẽ dừng tình yêu này lại được mà không mang tiếng là kẻ lợi dụng. Nếu em sống nghiêm túc, có ý thức với những khoản nợ mà em còn mắc với cô ấy thì sẽ không ai đánh giá em lợi dụng cả. Hi vọng em sớm giải quyết được chuyện của mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online