14 quan niệm trong tình yêu Hồ Ngọc Hà đúc rút từ những cuộc tình đã qua

Trong liveshow mới nhất của Hồ Ngọc Hà, nữ ca sĩ không chỉ dành tặng các fan những ca khúc sâu lắng mà còn chia sẻ những chiêm nghiệm sâu sắc của cô về tình yêu.

Những ngày này câu chuyện tình yêu úp mở của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng chàng diễn viên điển trai Kim Lý khiến nhiều người không khỏi tò mò. Những mối tình trước đây của cô cũng đều được gợi nhắc lại.

Là người phụ nữ thông minh, sắc sảo khiến cho bao người phải mê đắm nhưng dường như cô vẫn chưa thể tìm được bến đỗ cuối cùng. Như để trải lòng mình, nữ ca sĩ đã gửi gắm những quan niệm, suy nghĩ của chính bản thân về những mối tình đã đi qua đời cô trong liveshow mới nhất Love Songs: Cả một trời thương nhớ.

Đó là những suy ngẫm đầy triết lý nhưng cũng rất thật được cất lên từ sâu trong tâm của một người phụ nữ đã yêu, đang yêu và sẽ vẫn tiếp tục yêu.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 1

Tự nhận mình là cô gái yêu theo bản năng, luôn mải miết kiếm tìm tình yêu đích thực, nữ ca sĩ cũng chất chứa trong lòng những lời tự sự khó nói.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 2

Là một người phụ nữ đẹp, thông minh và khéo léo, sự nghiệp của Hà vẫn liên tục giành được nhiều thành công. Nhưng tình yêu của cô thì cứ bấp bênh, chưa thể tìm được bến đỗ cuối cùng. Dù vậy, cô vẫn luôn yêu một cách hết lòng như chính những lời bộc bạch trong liveshow.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 3

Kết hôn lần đầu tiên khi còn rất trẻ, có lẽ vì thế Hà đã sớm có sự từng trải trong tình yêu cũng như cuộc sống hôn nhân. Cô luôn giữ được sự tỉnh táo khi yêu, không bao giờ để bản thân trở thành một người lụy tình hay quá đa cảm.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 4

Dựa trên chính những trải nghiệm của bản thân, Hà tự đúc rút ra một điều và khuyên các cô gái "đừng quá thú vị kẻo trở nên bất trị". Hà vẫn luôn vậy, luôn là người phụ nữ khéo léo trong mọi thứ khiến người khác phải nể phục.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 5

Từng nhiều lần dính nghi án là kẻ thứ ba nhưng Hà luôn giữ im lặng và chỉ tập trung vào sự nghiệp của bản thân, ngày càng hoàn thiện mình qua từng vai trò người mẫu, diễn viên, và thành công nhất chính là nghiệp ca hát. Bởi một điều Hà luôn sống thực tế.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 6

Hà từng nói về lý do khiến cô chưa bao giờ ngừng yêu một cách chân thật nhất rằng: "Khi tôi càng sống thật với chính con tim của mình, càng hy sinh hết lòng, cũng là lúc tôi sẽ không bao giờ phải ân hận điều gì, dù câu chuyện có xảy ra về sau như thế nào."

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 7

Những người đàn ông từng đi qua đời nữ ca sĩ sinh năm 1984 đều là những người không có tiếng thì cũng có tiền, nhưng chưa bao giờ người ta thấy Hà lui về ở ẩn phía sau để làm hậu phương mà cô muốn cùng gánh vác. Khi cuộc hôn nhân giữa cô và "cậu ấm" Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) diễn ra, nhiều người nói rằng cô ham tiền. Nhưng sau tất cả, người ta lại thấy cô chưa bao giờ dựa vào ai ngoài chính bản thân.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 8

Dù đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, được tôn vinh là "Nữ hoàng giải trí" nhưng Hà tự nhận bản thân cô không coi đó là niềm tự hào và tình yêu càng không phải thứ để đem khoe với cả thế giới.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 9

Là người phụ nữ yêu theo bản năng nhưng Hà cũng rất rạch ròi và thẳng thắn trong chuyện cho và nhận khi yêu. Không bao giờ biến bản thân thành kẻ lụy tình hoặc thành người quá vô tâm.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 10

Nhiều năm tháng lặng lẽ trôi đi, trải qua những mối tình từ nghi vấn cho đến danh chính ngôn thuận, người ta những tưởng Hà đã "chai lỳ" với tình yêu. Nhưng Hà vẫn chưa bao giờ ngừng yêu, thậm chí " càng yêu sâu" hơn.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 11

Không ít lần chịu những nỗi đau khi yêu, nhưng Hà chưa bao giờ sợ yêu, mà chỉ sợ bản thân không còn cảm xúc. Người phụ nữ ấy hóa ra cũng đâu mạnh mẽ như người ta vẫn tưởng, cô vẫn có những nỗi sợ chôn giấu sâu trong.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 12

Đây có lẽ là điều mà mọi người phụ nữ đều phải học hỏi Hà, đừng bao giờ trở thành kẻ si tình trong mắt người kia, đừng để ai khác biến tình cảm của bạn thành trò đùa, nắm được thì buông được, đó là những gì Hà luôn khắc ghi.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 13

Chia tay mà vẫn có thể nói lời cảm ơn, có lẽ không phải ai cũng làm được như Hà, cô chưa bao giờ trách móc bất cứ ai bước vào tim cô rồi lại lặng lẽ rời đi. Cô vẫn sẽ yêu như chưa bao giờ được yêu.

14 quan niem trong tinh yeu ho ngoc ha duc rut tu nhung cuoc tinh da qua - 14

Và kết lại tình yêu trong Hà chưa bao giờ bị dập tắt, bởi tình yêu với cô đâu phải chỉ là chuyện tình cảm nam nữ, đó còn là tình yêu dành cho ca hát, cho những người hâm mộ luôn sát cánh bên cô và lắng nghe những tình khúc như thấm vào lòng người.

Theo Hoàng Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Những câu nói hay về tình yêu