3 sai lầm khiến các cặp đôi dù yêu lâu nhưng vẫn tan vỡ

Ngày 10/09/2017 14:35 PM (GMT+7)

Dù tình cảm của các cặp đôi có mặn nồng tới đâu nhưng mắc những sai lầm này thì chẳng mấy chốc sẽ đưa tình yêu tới bờ vực đổ vỡ.

Nếu đang mắc những sai lầm dưới đây thì bạn hãy nhanh chóng điều chỉnh đễ giữ gìn hạnh phúc của chính mình, tránh để tình yêu "chết yểu".

1. Nhắc lại sai lầm trong quá khứ của đối phương

Trong cuộc sống, không ai là hoàn hảo. Vì vậy khi đối phương nhắc lại chuyện cũ trong quá khứ, lấy lý do đó để xúc phạm, lăng mạ người còn lại thì chắc chắn tình yêu sẽ không bền lâu được. 

3 sai lầm khiến các cặp đôi dù yêu lâu nhưng vẫn tan vỡ - 1

Hãy bỏ qua những sai lầm của nhau để cả hai cùng hoàn thiện. (Ảnh minh họa)

Một lần người ấy có thể vẫn bỏ qua được nhưng nếu việc này diễn ra nhiều lần thì ắt "tức nước vỡ bỡ", tình cảm đôi bên chẳng mấy chốc đi đến bờ vực đổ vỡ. Vì vậy, cả hai nên bỏ qua những lỗi lầm trong quá khứ. Nếu người ấy mắc sai lầm thì chỉ nên nhắc nhở và coi đó là cơ hội để đối phương hoàn thiện bản thân.

2. So đo trong tình yêu

Nếu xem tình yêu là một cuộc hơn - thua và bạn phải là người giành phần thắng thì không khác gì bạn đang biến tình yêu thành một cuộc đua. Trong tình yêu, đừng quan trọng ai yêu nhiều hơn, ai hi sinh nhiều hơn. Tình yêu sẽ chẳng bao giờ bền vững nếu ai cũng cho rằng mình cần được quan tâm nhiều hơn, nhận lại nhiều hơn đâu.

3 sai lầm khiến các cặp đôi dù yêu lâu nhưng vẫn tan vỡ - 2

Tình yêu không có chỗ cho sự so đo, ích kỷ. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, bạn cũng chớ đem tình yêu của mình ra so sánh với "tình yêu nhà người ta". Bởi mỗi cặp đôi đều có hoàn cảnh và cách duy trì tình yêu khác nhau. Nếu ghen tỵ với những cặp đôi khác rồi than vãn với người yêu của mình thì chắc chắn người đó sẽ cảm thấy rất khó chịu đấy.

3. Giữ nhiều bí mật riêng

Hãy thẳng thắn chia sẻ tất cả những gì bạn nghĩ kể cả cảm giác bị tổn thương, giận giữ với đối phương. Hơn nữa, đừng cố che giấu điều gì vì khi bí mật bị lộ ra, giữa các cặp đôi sẽ có một hố sâu ngăn cách về lòng tin. Từ đó, tình yêu sẽ luôn có sự ngờ vực lẫn nhau khiến tình cảm của cả hai "xuống dốc".

3 sai lầm khiến các cặp đôi dù yêu lâu nhưng vẫn tan vỡ - 3

Hãy cùng nhau tâm sự và tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc khi hai người bên nhau. (Ảnh minh họa)

Ngược lại, khi bạn trung thực, bạn sẽ nhận về sự quan tâm, yêu thương của đối phương. Hai người sẽ thấu hiểu nhau hơn và gắn bó khăng khít với nhau.

Theo Hà Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu