Nếu anh ta đang yêu bạn theo kiểu này, thôi chia tay đi, đừng tiếc!

Ngày 11/06/2017 00:22 AM (GMT+7)

Nếu như khi yêu bạn, anh ta chẳng mấy bận tâm, sẵn sàng vì các mối quan hệ khác mà từ chối bạn, bỏ mặc bạn mỗi khi bạn cần thì đó không phải là một người sẽ gắn bó dài lâu với bạn.

Có rất nhiều cô gái, một khi đã yêu, họ thường có thói quen im lặng, giữ cho tình yêu sự bình yên. Họ sợ đảo lộn mọi thứ, sợ đấu tranh sẽ gây ra cãi vã rồi chia tay. Tuy nhiên, có những bản chất được bộc lộ qua cách hành động. Nếu bạn cứ cam chịu, bạn cũng vẫn không thể cứu vãn cuộc tình đó vì sớm hay muộn nó cũng đổ vỡ.

Không đặt bạn ở vị trí ưu tiên hàng đầu

Một tình yêu tốt là ở đó, bạn luôn được ưu tiên, được đặt lên vị trí quan tâm hàng đầu. Nếu như khi yêu bạn, anh ta chẳng mấy bận tâm, sẵn sàng vì các mối quan hệ khác mà từ chối bạn, bỏ mặc bạn mỗi khi bạn cần thì đó không phải là một người sẽ gắn bó dài lâu với bạn.

Bạn không nên nghĩ rằng mình phải cam chịu, không được bắt anh ấy chỉ nghĩ đến mình. Tất nhiên, yêu không có nghĩa là anh ấy chỉ được có mình bạn mà không cần người khác, nhưng bạn luôn phải là sự ưu tiên mà anh ấy xem trọng. Nếu như bạn luôn xếp sau những thứ như công việc, bạn bè, sở thích, thói quen… thì bạn nên chia tay đi.

Nếu anh ta đang yêu bạn theo kiểu này, thôi chia tay đi, đừng tiếc! - 1

Một tình yêu tốt là ở đó, bạn luôn được ưu tiên, được đặt lên vị trí quan tâm hàng đầu. (Ảnh minh họa)

Không quan tâm đến gia đình và người thân của bạn

Dù cho anh ta có nói yêu bạn tới cỡ nào nhưng lại chẳng mấy bận tâm tới gia đình, người thân, bạn bè của bạn thì tình yêu đó cũng khó bền. Anh ta từ chối kết thân, gần gũi với những người thân yêu của bạn thì đó là dấu hiệu cho thấy anh ta không sẵn sàng thuộc về bạn và những người mà bạn coi trọng.

Bạn biết họ đã nói dối bạn

Không có lời nói dối nào được chấp nhận trong tình yêu lành mạnh cả. Bất cứ lời nói dối nào cũng là dấu hiệu cho thấy có những vấn đề trong mối quan hệ của bạn. Khi bạn biết rõ đối tác nói dối mình, bạn không thể tự tìm lí do bao biện cho điều đó và bỏ qua. Một khi bạn dễ dàng tha thứ, bạn sẽ tạo tiền đề cho những lần dối trá tiếp theo.

Nói xấu bạn với người khác

Cho dù họ nói trước mặt hay sau lưng thì đó cũng là hành động không thể nào chấp nhận được. Việc làm này hạ thấp lòng tự trọng của bạn, coi thường bạn và dường như anh ta không trân trọng bạn. Nếu yêu bạn thật lòng anh ta sẽ không bao giờ hạ bệ bạn trước mặt người khác theo cách đó.

Nếu anh ta đang yêu bạn theo kiểu này, thôi chia tay đi, đừng tiếc! - 2

Không có lời nói dối nào được chấp nhận trong tình yêu lành mạnh cả. Bất cứ lời nói dối nào cũng là dấu hiệu cho thấy có những vấn đề trong mối quan hệ của bạn. (Ảnh minh họa)

Dán mắt vào điện thoại khi trò chuyện với bạn

Trong khi bạn cố gắng để gần gũi, thân mật và thể hiện tình cảm của mình thì anh ta dán mắt vào điện thoại mà chẳng bận tâm tới câu chuyện, cảm xúc của bạn. Rõ ràng đây là biểu hiện của một anh chàng không mặn mà lắm với bạn.

Thường xuyên phê bình bạn

Bạn nên nhận ra “còi báo động” trong trường hợp người đàn ông bạn yêu luôn đóng vai trò là “người phê bình” bạn. Tất nhiên, yêu là cùng nhau tốt lên nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta luôn chê bai bạn, tìm đủ mọi cái kém của bạn để mang ra phê bình. Một người luôn chỉ thấy cái xấu của bạn sẽ khó lòng đồng hành cùng bạn mãi được. Một tình yêu bền vững là ở đó người ta khuyến khích, động viên cái tốt cùng nhau nhiều hơn là lời chỉ trích.

Nếu anh ta đang yêu bạn theo kiểu này, thôi chia tay đi, đừng tiếc! - 3

Một tình yêu bền vững là ở đó người ta khuyến khích, động viên cái tốt cùng nhau nhiều hơn là lời chỉ trích. (Ảnh minh họa)

Muốn thay đổi bạn

Tất nhiên, cặp đôi nào cũng muốn giúp đỡ nhau tốt lên, phát triển theo chiều hướng đi lên nhưng nếu anh ta muốn tìm đủ mọi cách để biến bạn thành người mà anh ta muốn thì đó không phải là người bạn nên gắn bó lâu. Lí do là bởi anh ta không hề yêu con người của bạn mà chỉ đang muốn “huấn luyện” bạn trở thành người mà anh ta muốn.

Kiểm soát

Bạn đang ở trong tình yêu nhưng bạn cũng vẫn cần phải có không gian riêng của mình. Bạn không cần phải xin phép anh ta trong mọi chuyện để làm điều gì đó. Nếu anh ta bắt bạn phải khai báo  mọi thứ: đi đâu, làm gì, bao lâu… thì bạn nên rời xa kẻ đó vì bạn sẽ rất khổ nếu lấy anh ta làm chồng.

Một mối quan hệ mạnh mẽ là mối quan hệ mà người ta tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Theo Bảo Bình (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu