5 dấu hiệu đau lòng cho thấy chồng không còn yêu bạn

Ngày 21/09/2016 00:06 AM (GMT+7)

Nếu vào những ngày kỉ niệm, ngày lễ trong năm, anh ấy chẳng có một món quà nào dành cho bạn, điều đó cho thấy rằng anh ấy đã mất hứng thú và không còn tâm ý chăm sóc cho mối quan hệ này.

Khi người bạn đời thẳng thắn thừa nhận: “Anh không còn yêu em nữa”, chẳng còn gì để nói cho nỗi đau vì nó đã quá rõ ràng. Nhưng, có những thời điểm dù chưa nói ra cũng đã có những biểu hiện chứng tỏ điều này. Dưới đây là những dấu hiệu dù buồn bạn cũng phải nhìn nhận thẳng vào vấn đề, rằng, chồng đã không còn tình yêu với bạn.

Không có bất cứ món quà nào vào ngày lễ, ngày kỉ niệm

Nếu vào những ngày kỉ niệm, ngày lễ trong năm, anh ấy chẳng có một món quà nào dành cho bạn, điều đó cho thấy rằng anh ấy đã mất hứng thú và không còn tâm ý chăm sóc cho mối quan hệ này. Thậm chí, nếu anh ấy luôn dẫn bạn ra ngoài, dùng tiền và nói: “Em thích gì thì cứ chọn” vào các ngày kỉ niệm mà không hề có một sự đầu tư, chuẩn bị từ trước, nó cũng chứng tỏ anh ấy không còn tình yêu với vợ. Điều mà anh ấy đang làm chỉ là sự đối phó mà thôi.

5 dau hieu dau long cho thay chong khong con yeu ban - 1

Nếu vào những ngày kỉ niệm, ngày lễ trong năm, anh ấy chẳng có một món quà nào dành cho bạn, điều đó cho thấy rằng anh ấy đã mất hứng thú và không còn tâm ý chăm sóc cho mối quan hệ này.  (Ảnh minh họa)

Hành vi thay đổi bất thường

Hãy tưởng tượng, một hôm nào đó, anh ấy tức giận ném về phía bạn những câu nặng nề và hét lên rằng: “Tôi không muốn nhìn thấy cô nữa”, sau đó anh ta biến mất nguyên 1 ngày, hôm sau anh ta trở lại, ôm ấp, vỗ về và nói yêu thương bạn? Điều này cho thấy hành vi và lời nói của anh ta trước sau không đúng như sự thật. Hành vi này cảnh báo về một thực thế anh ta không còn yêu bạn nữa.

Mọi vấn đề, sai lầm, tội lỗi đều là tại bạn

Bạn luôn là nguyên nhân của mọi vấn đề. Khi bạn cố gắng để nói chuyện, anh ta cho rằng bạn quá phiền phức và thích làm lớn chuyện lên. Khi bạn phàn nàn về việc có vẻ như anh không còn yêu em nữa, ngay lập tức anh ta biến nó thành lỗi của bạn. Nhìn chung, tất cả mọi việc, từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ, mỗi khi có bất đồng, anh ta luôn cho rằng đó là tại bạn mà không muốn nghe một lời giải thích hay chịu thừa nhận cái sai về mình. Đây thường là một dấu hiệu chắc chắn rằng anh ta đang muốn tìm kiếm lý do để thoát ra khỏi mối quan hệ đó.

5 dau hieu dau long cho thay chong khong con yeu ban - 2

Việc thay đổi bất thường, khi ghét bỏ, khi tiến lại ôm ấp cho thấy hành vi và lời nói của anh ta trước sau không đúng như sự thật. Hành vì này cảnh báo về một thực thế anh ta không còn yêu bạn nữa. (Ảnh minh họa)

Không điều gì ở bạn khiến anh ta vừa lòng

Anh ấy không khen ngợi bạn hoặc chẳng thông báo bất cứ điều gì mà bạn làm. Anh ta chê bai cá tính, quần áo, cơ thể, kiểu tóc, sở thích, món ăn, công việc… của bạn. Tóm lại, với anh ta, bạn không bao giờ đủ tốt và đủ khiến anh ta hài lòng dù bạn làm bất cứ điều gì đi chăng nữa. Ngay cả khi bạn làm một điều tốt cho anh ta, anh ta biết nhưng cũng chẳng lấy làm cảm kích hay thừa nhận. Những điều này chứng tỏ một sự thật không thể chối cãi: Anh ta không còn để ý hay yêu thương gì bạn.

Không làm gì cho mối quan hệ của hai vợ chồng

Bạn yêu cầu chồng thay đổi một thói quen, một hành vi gây phiền nhiễu nhưng anh ta chẳng nghe và vẫn tiếp tục làm điều mình muốn. Bạn hỏi chuyện, hỏi thế, hỏi nữa anh ta cũng vờ như không nghe thấy. Bạn có nói điều gì anh ta cũng không trả lời. Bạn luôn là người cung cấp, người hi sinh trong mối quan hệ. Bạn cảm thấy tổn thương và mệt mỏi nhưng anh ta lại chẳng quan tâm… Đây là những dấu hiệu không còn nghi ngờ gì nữa: Anh ta đã hết yêu bạn rồi!

5 dau hieu dau long cho thay chong khong con yeu ban - 3

Bạn cảm thấy tổn thương và mệt mỏi nhưng anh ta lại chẳng quan tâm… Đây là những dấu hiệu không còn nghi ngờ gì nữa: Anh ta đã hết yêu bạn rồi! (Ảnh minh họa)

Khi chúng ta yêu một người nào đó, rất khó để nhìn thấy sai lầm của họ. Chúng ta dễ rơi vào cái bẫy biện minh do chính mình tạo ra và không muốn đối diện với thực tế. Điều này càng đúng khi người phụ nữ vẫn còn yêu chồng tha thiết nhưng anh ta đã nguội lạnh tình cảm với vợ.

Dấu hiệu tình yêu đích thực xuất hiện trên cơ sở những việc nhỏ mỗi ngày. Bạn biết chồng yêu bạn nhiều hay không qua cách anh ấy chăm sóc, ưu tiên, khuyến khích bạn. Khi anh ta không làm những điều này, nghĩa là tình yêu đã biến mất. Tin hay không thì điều đó vẫn là sự thật. Bạn có thể không tin, nhưng thực tế thà đối diện với nỗi đau đớn, chấp nhận nó, chăm sóc cho bản thân mình còn hơn là mãi huyễn hoặc trong một chuyện không có thật.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đoán ý chàng