5 điều về chồng, cấm tiệt vợ mang ra "buôn chuyện"

Ngày 11/01/2017 10:08 AM (GMT+7)

Dưới đây là 5 vấn đề liên quan đến chồng mà bạn không nên mang đi “buôn” nếu không muốn gia đình “nổi cơn giông bão” vì những lời đàm tiếu xung quanh.

“Tám chuyện” có thể coi là một đặc sản của chị em phụ nữ, nhất là khi họ ở bên những người “hợp cạ” với mình. Tuy nhiên, thói quen này nên có một giới hạn nhất định nếu bạn không muốn làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm, hạnh phúc gia đình của mình.

Phơi bày tất cả những khoảnh khắc hạnh phúc trong mối quan hệ của bạn có thể gây nên sự đố kỵ và ghen tức của người khác. Nói ra những điều xấu xí trong chuyện tình cảm vợ chồng có thể tự biến hôn nhân của mình thành trò cười và tạo ra những tin đồn không hay.

Dưới đây là 5 vấn đề liên quan đến chồng mà bạn không nên mang đi “buôn” nếu không muốn gia đình “nổi cơn giông bão” vì những lời đàm tiếu xung quanh:

Chuyện tình dục vợ chồng

Bạn bè hay người thân không cần thiết phải biết chi tiết, tường tận đời sống chăn gối của vợ chồng bạn, đặc biệt là khi nó có một số trục trặc. Đây là vấn đề cực kì nhạy cảm, gây tổn thương cho nam giới. Nếu anh ấy biết bạn mang chuyện này đi kể lể, anh ấy sẽ thấy xấu hổ và không được tôn trọng.

5 điều về chồng, cấm tiệt vợ mang ra amp;#34;buôn chuyệnamp;#34; - 1

Nếu thực sự đời sống chăn gối của bạn có vấn đề cần phải khắc phục, người mà bạn cần trò chuyện chính là chồng mình để cả hai tìm ra hướng giải quyết chứ không phải là đi “buôn” với người khác.

Kể xấu chồng sau một trận cãi vã

Sau một cuộc cãi nhau, bạn cảm thấy đau khổ, thất vọng về người chồng và bắt đầu đi… “xả” với những cô bạn thân, người thân để tìm sự bênh vực? Có thể bạn chỉ nghĩ đơn giản là đang tìm kiếm đồng minh đứng về phía mình nhưng bằng cách này, bạn đang làm cho mối quan hệ của mình thêm căng thẳng.

5 điều về chồng, cấm tiệt vợ mang ra amp;#34;buôn chuyệnamp;#34; - 2

Rõ ràng, khi bạn đang tức giận, những gì bạn miêu tả về anh ấy sẽ chỉ theo chiều hướng tiêu cực. Người nghe cũng tiếp nhận nó với toàn thông tin tồi tệ về chồng bạn. Chắc chắn, họ sẽ đưa ra những lời khuyên lệch lạc, thậm chí là phê phán, nói xấu chồng bạn… Bạn sẽ vì thế mà bị ảnh hưởng và tiếp tục căng thẳng hơn trong quan hệ vợ chồng. Đây là thời điểm bạn mất bình tĩnh và không có sự công bằng trong khi đánh giá vấn đề, đánh giá chồng.

Thất bại của chồng

Ở một thời điểm nào đó, chồng bạn có thể gặp thất bại trong công việc, kinh doanh, tài chính… Bạn buồn lòng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn mang chuyện ấy đi kể khắp nơi. Bạn cần hiểu rằng, cảm giác của đàn ông khi thất bại cực kì tồi tệ. Cái mà họ cần là sự cảm thông, động viên từ bạn chứ không phải là sự đánh giá, thương hại của những người xung quanh về sai lầm của mình.

5 điều về chồng, cấm tiệt vợ mang ra amp;#34;buôn chuyệnamp;#34; - 3

Điều bạn nên làm lúc đó là chia sẻ với chồng, hỗ trợ và  trò chuyện để anh ấy lấy lại tinh thần chứ không phải đi nhân rộng cảm giác xấu hổ của chồng với những người khác.

Bất hòa của chồng với người thân

Có thể, mối quan hệ của anh ấy với gia đình, người thân có gì đó còn chưa thông suốt, không hợp nhau… nhưng gia đình vẫn là một sự thiêng liêng vô cùng với người đàn ông.

5 điều về chồng, cấm tiệt vợ mang ra amp;#34;buôn chuyệnamp;#34; - 4

Bạn không nên đi rêu rao chuyện anh ấy và bố mẹ không hòa hợp, hoặc chồng mình với các anh chị em hay cãi nhau… Điều này với chồng bạn mà nói nó giống như việc bôi nhọ danh dự gia đình chồn vậy mặc dù bạn khong hề nói sai đic hăng nữa.

Những tính xấu của chồng

Nếu thực sự bạn cảm thấy anh ấy có những điểm xấu cần phải khắc phục, điều bạn nên làm là trò chuyện thẳng thắn với chồng để anh ấy nhận ra và hỗ trợ anh ấy thay đổi. Việc bạn đi kể lể, nói xấu chồng với người khác chỉ khiến họ có cái nhìn lệch lạc về chồng bạn.

5 điều về chồng, cấm tiệt vợ mang ra amp;#34;buôn chuyệnamp;#34; - 5

Một số còn có thể sẽ đưa ra lời khuyên bạn nên ly hôn để tìm người khác xứng đáng hơn. Rõ ràng những điều này không hề có lợi cho hôn nhân của bạn.

Theo Sam Sam ( Bold)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc