Những cách bạn đang làm có thể khiến chồng chán vợ nhiều hơn

Ngày 13/07/2016 11:26 AM (GMT+7)

Sự vô tâm của vợ cũng có thể khiến chồng thấy bị tổn thương và cảm giác thật tệ hại

Chúng ta nói nhiều về việc phụ nữ bị chồng bạo hành trong gia đình, nhưng có bao giờ bạn nghe thấy, chính chồng cũng đang bị vợ đối xử tệ?

Tất nhiên, câu chuyện này không hàm nghĩa là hành hạ về thể xác, nhưng đôi khi, sự vô tâm của vợ cũng có thể khiến chồng thấy bị tổn thương và cảm giác thật tệ hại:

Những điều dưới đây thực sự là một lời cảnh báo cho các bà vợ về sự vô tâm của mình. Nếu bạn đang mắc những sai lầm này, hãy sửa chữa trước khi quá muộn:

Chống lại hoặc không gơi nguồn tình cảm vợ chồng từ những điều giản dị

Chồng của bạn yêu bạn và những gì anh ấy muốn để thể hiện tình yêu bao gồm các hành động giản dị trong cuộc sống chứ không đơn thuần chỉ là chuyện quan hệ tình dục. Một nụ hôn trên trán, nắm tay nhau, xoa lưng cho bạn hoặc tạo ra những cái ôm thật đặc biệt… là một số ví dụ nhỏ cho hành vi ngọt ngào mà anh ấy muốn dành cho bạn.

Những cách bạn đang làm có thể khiến chồng chán vợ nhiều hơn - 1

Chồng của bạn yêu bạn và những gì anh ấy muốn để thể hiện tình yêu bao gồm các hành động giản dị trong cuộc sống chứ không đơn thuần chỉ là chuyện quan hệ tình dục. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, chồng của bạn cảm thấy vô giá trị khi tất cả những gì anh ấy cố gắng làm bạn đều thờ ơ hoặc thậm chí là từ chối nó. Hãy thử hình dung xem, khi bạn tan làm về nhà, anh ấy lao tới ôm bạn và bị bạn đẩy ra, cảm giác của anh ấy sẽ thế nào?

Khi tình trạng này diễn ra thường xuyên, bạn chẳng những không thắp lửa cho tình yêu vợ chồng mà còn khước từ anh ấy sẽ làm cho mối quan hệ vợ chồng mỗi lúc một thêm xa cách. Nó sẽ hủy hoại tình yêu từ chồng, lâu dần, anh ấy cũng không còn muốn gần gũi bạn nữa.

Lúc nào cũng dán mắt vào điện thoại

Ngày nay, câu chuyện về những chiếc điện thoại thông minh đang làm cho con người trở nên xa cách đã không phải là điều gì mới mẻ. Nhưng nếu bạn tiếp tục là nạn nhân của sự văn minh này, bạn đang đẩy hôn nhân của mình vào ngõ cụt.

Khi vợ chồng ở bên nhau, trò chuyện, anh ấy muốn chia sẻ, tâm sự nhưng bạn lại dán mắt vào màn hình diện thoại, nó gửi đi một thông điệp: Bạn không quan tâm tới những gì anh ấy nói.

Cuộc sống ngày càng bận rộn và mỗi khoảnh khắc rảnh rỗi bên nhau bạn lại dành phần lớn thời gian của mình cho điện thoại, chắc chắn chồng sẽ cảm thấy chán nản và không còn tình yêu với vợ.

Những cách bạn đang làm có thể khiến chồng chán vợ nhiều hơn - 2

Cuộc sống ngày càng bận rộn và mỗi khoảnh khắc rảnh rỗi bên nhau bạn lại dành phần lớn thời gian của mình cho điện thoại, chắc chắn chồng sẽ cảm thấy chán nản và không còn tình yêu với vợ. (Ảnh minh họa)

Tán tỉnh người đàn ông khác

Không chỉ phụ nữ mới tổn thương khi chồng buông lời tán tỉnh người khác, đàn ông cũng vậy, thậm chí còn nhiều hơn gấp bội. Tán tỉnh một người khác thực sự là một hiểm họa cho hôn nhân dù ban đầu bạn hoàn toàn không có ý đồ xấu đi chăng nữa.

Việc tán tỉnh này không chỉ đơn giản là lời nói mà còn là cách bạn thể hiện sự quan tâm tới người đàn ông khác ngoài chồng mình. Ví dụ bạn quá nhiệt tình săn đón, lo lắng cho câu chuyện của anh đồng nghiệp với vợ, hoặc anh bạn hồi đại học. Khi bạn bộc lộ sự nhiệt tình thái quá, không cần thiết tới một người đàn ông khác, chồng bạn sẽ cảm thấy bị tổn thương.

Bạn có thể nghĩ việc mình thân thiện, vui tươi với người đàn ông khác là hoàn toàn vô tư, vô tội nhưng cách mà bạn tạo ra nỗi nghi ngờ trong lòng anh ấy là thật. Dù anh ấy có nghĩ rằng bạn không có ý định phản bội chồng nhưng chắc chắn cũng cảm thấy buồn vì mình không phải là người đàn ông duy nhất cô ấy bận tâm.

Dành quá nhiều thời gian cho mấy cô bạn thân

Chi tiêu phần lớn thời gian của bạn cho cô bạn thân là tốt, nhưng đấy là khi bạn còn độc thân hoặc trong một tình huống kiểu như bạn đã ly hôn. Còn khi bạn đang là một người vợ, hãy nhớ, người quan trọng với bạn, người bạn cần dành nhiều thời gian là chồng chứ không phải ai khác.

Điều này không có nghĩa là bạn phải loại bỏ mọi mối quan hệ bạn bè sau khi lấy chồng hoặc không được gặp gỡ ai khác, lúc nào cũng chỉ tan làm lao về nhà. Nhưng bạn nên điều tiết lại mối quan hệ. Khi có chuyện vui, chuyện buồn, hãy tâm sự với chồng trước tiên. Đừng chỉ kể những nỗi niềm của mình cho cô bạn thân rồi giấu nhẹm chồng. Khi ấy chồng bạn sẽ tự hỏi: “Rốt cục, mình có ý nghĩa gì với vợ khi mà mọi thứ cô ấy đều muốn tâm sự với bạn thay vì mình?”.

Những cách bạn đang làm có thể khiến chồng chán vợ nhiều hơn - 3

Khi bạn đang là một người vợ, hãy nhớ, người quan trọng với bạn, người bạn cần dành nhiều thời gian là chồng chứ không phải ai khác. (Ảnh minh họa)

Đưa ra những quyết định lớn mà không hỏi ý kiến chồng

Hôn nhân là hai người đến với nhau, và mọi quyết định trong hôn nhân đều cần có sự thông qua của hai người. Khi bạn tự ý đưa ra những quyết định lớn mà không cần nói với chồng, bạn đang phá vỡ sự gắn kết trong gia đình và bác bỏ vai trò của chồng. Một cuộc hôn nhân bền vững cần xuất phát từ hai phía chứ không phải sự độc tài từ một phía.

Trước những vấn đề lớn, quan trọng trong hôn nhân, cần đưa ra thảo luận với chồng và cân nhắc phương án hợp lí nhất.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình