6 điều con gái không nên làm vì người yêu

Ngày 03/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

6 điều dưới đây là những nguyên tắc mà các bạn gái không nên thay đổi vì người yêu của mình.

Khi hai người đến với nhau trong một mối quan hệ tình yêu, điều quan trọng là họ cần có những điều chỉnh nhất định để phù hợp với nhau hơn. Điều này giúp mối quan hệ phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn. 

Một mối quan hệ tốt được ví như một con đường hai chiều - nơi mà cả hai người đều bình đẳng. Nhưng thông thường người phụ nữ thường có nhiều hy sinh hơn cả, nhất là khi đã lập gia đình. Tuy vậy, trong tình yêu có một số khía cạnh quan trọng mà bạn không nên từ bỏ vì bất kỳ lý do gì.

6 điều con gái không nên làm vì người yêu - 1

Khi yêu, con gái đừng nên từ bỏ những giấc mơ của mình. (Ảnh minh họa)

Từ bỏ những giấc mơ của mình

Đừng chỉ vì nửa kia muốn bạn dành nhiều thời gian ở bên cạnh anh ấy mà từ bỏ những giấc mơ của mình. Anh ấy không nên hỏi bạn phải lựa chọn điều gì giữa ước mơ và anh ta. Hãy tự hỏi mình, bạn liệu có hạnh phúc trong một mối quan hệ mà bạn phải từ bỏ giấc mơ để giữ được nó ? Nếu anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ hiểu rằng giấc mơ và sự nghiệp của bạn cũng quan trọng như chính anh ấy.

Thay đổi các giá trị của bạn

Tất cả chúng ta đều đã tạo dựng riêng cho mình về các giá trị đạo đức và nguyên tắc riêng mà chúng ta tin tưởng. Những giá trị này tạo thành bản sắc và cá tính của mỗi người. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi đạo đức của bạn chỉ vì người đàn ông muốn bạn làm như vậy. 

Ngay cả khi hai bạn không có cùng những quan điểm chung, anh ấy vẫn nên luôn luôn tôn trọng bạn, chứ không phải là thay đổi chúng. Đây không chỉ là giá trị đạo đức mà còn là tôn giáo và tín ngưỡng. Những điều như vậy không thể và không nên được thay đổi chỉ vì một ai đó muốn bạn làm như vậy.

Thay đổi cái nhìn

Một người phụ nữ không bao giờ nên thay đổi bề ngoài của mình hay cách ăn mặc chỉ vì người đàn ông mong muốn như vậy. Sự thay đổi tinh tế nên được chấp nhận, như mặc quần áo và tạo kiểu tóc như thế nào cho đẹp hơn chẳng hạn. Nhưng nếu anh ta muốn bạn phải phẫu thuật để thay đổi hoàn toàn, dù chỉ là chiếc mũi hay đôi tai, bạn cũng có quyền từ chối.

Hy sinh không gian cá nhân

Ngay cả gia đình và bạn bè vẫn luôn cần được bạn chú ý. Vì vậy, đừng bao giờ hy sinh không gian cá nhân và thời gian mà lẽ ra bạn nên dành cho những người khác nhiều hơn. Hãy thử phân chia thời gian và đảm bảo sự cân bằng giữa tình yêu và các mối quan hệ khác. Khi bạn đang yêu không có nghĩa rằng bạn không cần bất cứ ai khác ngoài anh ấy và anh ấy nên hiểu, tôn trọng điều đó.

Quên đi bạn là ai

Đừng bao giờ cố gắng làm những gì bạn không muốn. Đừng thể hiện mình kém thông minh hơn anh ấy chỉ để làm cho anh ấy hạnh phúc. Đàn ông thích những phụ nữ độc lập, vì vậy những hành động ngu ngốc sẽ không giúp gì cả. Ngoài ra, bạn không nên thay đổi sở thích và sở ghét vì người yêu. 

Mỗi người có gu riêng cho mình và chính những điều này làm cho bạn trở nên độc đáo. Vì vậy, đừng đánh mất cá tính và bản sắc của mình vì một người đàn ông.

Để anh ấy kiểm soát

Đừng bao giờ để anh ấy kiểm soát bạn. Anh ấy không thể là người đưa ra quyết định cuối cùng về những gì bạn nên và không nên làm. Bạn có thể thảo luận với anh ấy nhưng quyết định là của bạn và sự lựa chọn của riêng bạn.

Theo Thái Hòa (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu